Fluocinolone

Fluocinolone là một loại thuốc để giảm ngứa, sưng và đỏ trên da. Fluocinolone là một thuốc mỡ có sẵn ở dạng kem, gel và thuốc mỡ.

Fluocinolone có thể được sử dụng để điều trị ngứa hoặc mẩn đỏ do bệnh vẩy nến, chàm hoặc viêm da. Thuốc này hoạt động bằng cách giảm sản xuất prostaglandin và bạch cầu trong cơ thể gây ra viêm.

Fluocinolone-dsuckhoe

Nhãn hiệu của fluocinolone: ​​ Acelaxon, Bravoderm, Calmdion, Cinogenta, Cinolon, Cordema-N, Dermasolon, Duoxal, Esinol, Farmaquin, Fasolon, Fluocort-N, Flurozen, Genolon, Gentasolon, Harsinol, Inoderm, Kalcinol-N, Lumiquin, Ociderm, Prodermis, Quintri, Refaquin, Sinobiotik, Synalten, Synarcus, Tricodion, Ufilone

Là gì Fluocinolone

Nhóm Corticosteroid Danh mục Thuốc theo toa Lợi ích Giảm ngứa, sưng và đỏ da Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em Fluocinolone dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Người ta không biết liệu fluocinolone có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Thuốc bôi (thuốc mỡ / kem / gel)

Thận trọng trước khi sử dụng Fluocinolone

Fluocinolone chỉ nên được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, có một số điều quan trọng cần cân nhắc trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Không sử dụng fluocinolone nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Không thoa fluocinolone lên vùng da bị nhiễm trùng, vết thương hở, mắt, mũi, miệng, nách hoặc bẹn, trừ khi được bác sĩ khuyên. Nếu bạn vô tình chạm vào khu vực này, hãy rửa sạch ngay với nước.
 • Không che hoặc băng các vùng da đã bôi fluocinolone, trừ khi được bác sĩ khuyên.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mắc hoặc đã từng mắc bệnh truyền nhiễm, rối loạn hệ thống miễn dịch, rối loạn tuần hoàn, hội chứng Cushing hoặc bệnh tiểu đường.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn định điều trị nha khoa hoặc phẫu thuật khi đang điều trị bằng fluocinolone.
 • Thường xuyên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu con bạn đang điều trị bằng fluocinolone dài hạn.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn xuất hiện phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng fluocinolone.

Liều lượng và Quy tắc Fluocinolone

Liều khuyến cáo của fluocinolone để giảm ngứa, mẩn đỏ và sưng da ở bệnh nhân người lớn là 3-4 lần một ngày. Đối với trẻ em, liều lượng sẽ được bác sĩ xác định tùy theo độ tuổi và tình trạng của trẻ.

Cách sử dụng Fluocinolone đúng cách

Sử dụng fluocinolone theo hướng dẫn trên bao bì và hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc này không nên được sử dụng lâu hơn khuyến cáo.

Rửa tay trước khi sử dụng fluocinolone, sau đó làm sạch và lau khô vùng da cần thoa thuốc. Khi hoàn tất, hãy rửa tay lại, trừ khi bạn đang sử dụng fluocinolone cho vùng da tay.

Fluocinolone chỉ được sử dụng trên vùng da bên ngoài có vấn đề. Không bôi thuốc này lên mặt, nách hoặc bẹn mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Bảo quản fluocinolones trong nhà ở nhiệt độ phòng và tránh ẩm, nhiệt và xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Fluocinolone với các loại thuốc khác

Việc sử dụng fluocinolone bôi ngoài da kết hợp với một số loại thuốc, chẳng hạn như acarbose, insulin hoặc glimepiride, có thể gây ra các tác dụng tương tác mà cơ chế chưa được biết rõ. Do đó, hãy luôn cho bác sĩ biết bạn đang dùng những loại thuốc và thực phẩm chức năng nào, kể cả các loại thảo dược.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Fluocinolone

Ở một số người, fluocinolone có thể gây ra các tác dụng phụ như:

 • Mụn trứng cá
 • Viêm nang lông
 • Da khô và sạm màu
 • Vết bầm tím
 • Vết sẹo trên da hoặc vết rạn da
 • Ngứa, mẩn đỏ, kích ứng hoặc cảm giác bỏng rát trên da

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu có bất kỳ phàn nàn nào ở trên xuất hiện, đặc biệt nếu chúng trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc, chẳng hạn như phát ban ngứa, sưng môi hoặc mí mắt hoặc khó thở sau khi sử dụng fluocinolone.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Fluocinolone, Corticosteroid, Phát ban trên da