Formalin

Formaldehyde hoặc f ormalin là một loại thuốc có thể được sử dụng trong điều trị mụn cóc trên da. Formalin cũng thường được biết đến như một chất bảo quản.

Mụn cóc là bệnh ngoài da do nhiễm vi rút human papillomavirus (HPV). Formalin hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển bất thường của da và tiêu diệt vi-rút gây mụn cóc.

formaldehyde-alodokter

Ngoài việc điều trị mụn cóc, formalin cũng có thể được sử dụng để điều trị mùi mồ hôi hoặc ra nhiều mồ hôi ở chân.

Nhãn hiệu chính thức: -

Là gì Formalin

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Obat oles Lợi ích Khắc phục mụn cóc, mùi mồ hôi, mồ hôi chân quá nhiều và như một chất lỏng bảo quản Được sử dụng bởi Người lớn Formalin dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi Người ta không biết liệu formalin có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Không sử dụng thuốc này mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Dạng thuốc Obat oles

Thận trọng trước khi sử dụng Formalin

Trước khi sử dụng formalin, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không sử dụng formalin nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
  • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi sử dụng formalin.

Liều lượng và Quy tắc của Formalin

Liều chung của formalin dưới dạng thuốc mỡ là một lần một ngày. Thuốc này được sử dụng bằng cách thoa mỏng lên phần da mọc mụn cóc hoặc các khu vực khác cần điều trị. Xin lưu ý rằng thuốc này chỉ có thể được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Cách sử dụng Formalin đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên nhãn bao bì thuốc trước khi sử dụng formalin. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Rửa tay trước và sau khi sử dụng formalin. Nếu bạn định sử dụng thuốc trên da tay, không rửa tay sau khi bôi thuốc.

Trước khi thoa formalin, hãy rửa sạch và lau khô phần da cần thoa. Không xoa thuốc bằng ngón tay. Sử dụng chất bôi trơn được cung cấp hoặc bông gòn để bôi thuốc lên mụn cóc.

Formalin là một biện pháp khắc phục bên ngoài được sử dụng cho da. Tránh thoa formalin lên mặt, đặc biệt là vùng quanh mắt, mũi và miệng.

Bảo quản formalin ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Formalin với các loại thuốc khác

Việc sử dụng formalin có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống vi trùng. Ngoài ra, sử dụng formalin với disulfiram hoặc canxi carbimide cũng có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Để an toàn, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ về loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược bạn đang sử dụng.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Formalin

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng formalin:

  • Da mẩn đỏ hoặc kích ứng
  • Da cứng
  • Màu của vùng da bôi thuốc thay đổi thành sáng hơn vùng xung quanh
  • Viêm da tiếp xúc, có thể được đặc trưng bởi phát ban ngứa trên khu vực bôi thuốc

Đi khám bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng thuốc này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Formaldehyde