Fucoidan

Fucoidan là một chất bổ sung được tin rằng có lợi cho việc duy trì sức khỏe dạ dày. Những chất bổ sung này cũng được đôi khi được sử dụng như một liệu pháp bổ trợ để điều trị viêm dạ dày hoặc viêm dạ dày.>

Fucoidan là một chất tự nhiên thường được tìm thấy trong các loài rong biển nâu. Fucoidan cũng được tìm thấy trong lông lợn và hải sâm.

fucoidan - dsuckhoe

Cho đến nay, fucoidan được cho là hoạt động bằng cách tăng độ dày của niêm mạc dạ dày để có thể bảo vệ dạ dày khỏi bị dư thừa axit dịch vị. Phương pháp hoạt động này sẽ ngăn ngừa sự xấu đi của vết loét dạ dày và được cho là ngăn chặn sự kết dính và phát triển của Helicobacter pylori vào thành dạ dày.

Nhãn hiệu của Fucoidan: Colidan, Fastro, Fuco, Fucohelix, Fucotrap, Fudan, Mozuku, Unihealth Gastrimag,

Fucoidan là gì

>
Danh mục Thuốc bán vượt mức
Danh mục Chất bổ sung
Lợi ích Giúp duy trì sức khỏe dạ dày
Người tiêu dùng Người lớn
Fucoidan dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu Fucoidan có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Các bà mẹ đang cho con bú nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng chất bổ sung này.
Dạng Viên nang, xirô

Những lưu ý trước khi dùng Fucoidan

Không dùng Fucoidan một cách bừa bãi. Một số điều cần cân nhắc trước khi dùng Fucoidan bao gồm:

  • Không dùng Fucoidan nếu bạn bị dị ứng với thuốc này, lông lợn, hải sâm hoặc rong biển nâu.
  • Tham khảo ý kiến ​​trước . Trước tiên, hãy sử dụng Fucoidan với bác sĩ nếu bạn đang điều trị bằng thuốc chống đông máu.
  • Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về sự an toàn của việc sử dụng Fucoidan cùng với các sản phẩm đó hoặc thuốc.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng Fucoidan.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Fucoidan

Fucoidan là một chất bổ sung được cho là có tác dụng duy trì sức khỏe dạ dày. Liều dùng chung cho viên nang fucoidan là 1 viên, 1-2 lần một ngày. Đối với xi-rô Fucoidan, liều lượng là 15 ml, 1 lần một ngày.

Cách dùng Fucoidan đúng cách

Đọc và tuân theo các quy tắc sử dụng thuốc trên gói Fucoidan trước khi bắt đầu sử dụng. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ của bạn. Có thể uống Fucoidan trước hoặc sau bữa ăn.

Không ghi thêm liều lượng ngoài quy định sử dụng trên bao bì. Hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn cảm thấy phàn nàn ngày càng trầm trọng hơn hoặc khó chịu hơn sau khi dùng Fucoidan.

Bảo quản fucoidan trong nhà ở nhiệt độ phòng. Không lưu trữ nó ở nơi ẩm ướt hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Fucoidan với các loại thuốc khác

Fucoidan được biết là có tác dụng chống đông máu có thể làm tăng tác dụng làm chậm quá trình quá trình đông máu khi sử dụng với heparin hoặc warfarin. Để ngăn ngừa các tác dụng tương tác khác, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định sử dụng Fucoidan cùng với các loại thuốc khác.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Fucoidan

Fucoidan có thể gây tiêu chảy. Tuy nhiên, tình trạng này thường giảm đi khi ngừng tiêu thụ Fucoidan. Nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay nếu phản ứng dị ứng với thuốc, có thể biểu hiện bằng sưng môi hoặc mí mắt. , xuất hiện. phát ban ngứa trên da hoặc khó thở sau khi dùng Fucoidan.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Fucoidan, Bệnh axit-dạ dày, Loét