Fungiderm

Fungiderm hữu ích để điều trị nhiễm nấm trên da và móng tay, chẳng hạn như rận nước, panu, kadas hoặc candida. Nấm có dạng thuốc mỡ 5 mg và 10 mg.

Nấm có chứa thành phần hoạt chất clotrimazole hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của nấm. Thuốc này cũng có tác dụng kháng khuẩn, vì vậy nó có thể được sử dụng cho các trường hợp nhiễm nấm kèm theo nhiễm trùng do vi khuẩn.

Fungiderm

Fungiderm là gì

Thành phần Hoạt tính Clotrimazole 1%
Nhóm Số lượng thuốc vượt quá hạn chế
Danh mục Antijamur
Lợi ích Điều trị nhiễm nấm
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên.
Nấm dành cho phụ nữ có thai và cho con bú

Loại B : Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Người ta không biết liệu Fungiderm có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Kem

Thận trọng trước khi sử dụng Fungiderm

Trước khi sử dụng thuốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng thuốc mỡ Fungiderm nếu bạn bị dị ứng với thuốc kháng nấm clotrimazole và azole, chẳng hạn như ketoconazole hoặc miconazole.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào khác.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng Fungiderm.

Liều lượng và Quy tắc của Fungiderm

Liều lượng và thời gian điều trị phụ thuộc vào loại nhiễm nấm đang được điều trị. Sau đây là liều dùng của Fungiderm cho người lớn và trẻ em từ 3 tuổi trở lên:

 • Tình trạng: Hắc lào hoặc nấm ngoài da (nấm da corporis)
  Liều dùng: 2 lần một ngày, trong 4 tuần.
 • Tình trạng: nấm đáy quần (tinea cruris)
  Liều dùng: 2 lần một ngày, trong 2 tuần.
 • Điều kiện: Nấm da đầu
  Liều dùng: 2 lần một ngày, trong 4–8 tuần.
 • Tình trạng: nhiễm nấm Candida ở da và panu
  Liều dùng: 2 lần một ngày, trong 2-4 tuần.
 • Tình trạng: tinea unguium (nấm móng tay)
  Liều dùng: 2-3 lần một ngày, trong 12 tuần, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nó thường phải được dùng kèm với thuốc chống nấm đường uống.
 • Tình trạng: nấm da đầu (một bệnh nhiễm trùng do nấm ở da đầu) và lang ben
  Liều dùng: 2–3 lần mỗi ngày, trong 10–14 ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Nó thường phải được dùng kèm với thuốc chống nấm đường uống.

Cách sử dụng Fungiderm đúng cách

Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi sử dụng Fungiderm. Không giảm hoặc tăng liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Làm sạch và lau khô da trước khi thoa kem Fungiderm. Bôi thuốc để bao phủ toàn bộ khu vực bị ảnh hưởng bởi nhiễm nấm và các khu vực xung quanh.

Tránh bôi thuốc mỡ Fungiderm vào mắt, mũi, miệng hoặc âm đạo. Nếu tiếp xúc với bộ phận này, hãy rửa ngay bằng nước. Ngoài ra, đừng quên rửa tay sau khi sử dụng thuốc này.

Không che hoặc phủ bất kỳ vật liệu nào lên vùng da được bôi thuốc, trừ khi có hướng dẫn của bác sĩ.

Sử dụng Fungiderm thường xuyên miễn là bác sĩ đề nghị, ngay cả khi các triệu chứng bạn cảm thấy đã biến mất hoặc giảm bớt. Ngừng thuốc trước thời gian khuyến cáo có thể khiến nhiễm nấm tái phát.

Hãy cho bác sĩ biết nếu tình trạng nhiễm nấm không cải thiện hoặc thậm chí trầm trọng hơn sau khi sử dụng Fungiderm trong một thời gian nhất định.

Bảo quản Fungiderm nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác với nấm với Thuốc khác

Vì Fungiderm có chứa clotrimazole, các tác dụng tương tác có thể xảy ra nếu sử dụng sản phẩm này cùng với một số loại thuốc nhất định là:

 • Tăng nồng độ thuốc sirolimus, tacrolimus, aripiprazole, lomitapide, neratinib, dofetilide, nimodipine hoặc pimozide trong máu, do đó làm tăng nguy cơ tác dụng phụ
 • Giảm hiệu quả của thuốc progesterone

Tác dụng phụ và nguy hiểm của nấm

Hàm lượng clotrimazole trong Fungiderm có thể gây ra các phản ứng phụ dưới dạng đau nhức da như bỏng hoặc châm chích, sưng, khô, đỏ hoặc xuất hiện các vết sưng như mụn trứng cá. Nếu các triệu chứng không biến mất hoặc trở nên tồi tệ hơn, hãy đến gặp bác sĩ.

Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng Fungiderm, đặc trưng bởi phát ban ngứa trên da, sưng mặt, lưỡi hoặc cổ họng hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận sức khỏe, Thuốc az, Clotrimazole, Nhiễm nấm