Gatifloxacin Tetes Mata

Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin là một loại thuốc để điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn, một trong số đó là viêm kết mạc do vi khuẩn. Thuốc này chỉ nên được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin thuộc nhóm thuốc kháng sinh quinolon. Những loại thuốc kháng sinh này hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng trong mắt. Thuốc này không có hiệu quả trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng không phải do vi khuẩn gây ra.

 Gatifloxacin Eye Drops

Nhãn hiệu của thuốc nhỏ mắt gatifloxacin: Giflox, Gaforin

Gatifloxacin Eye Drops là gì

Nhóm Thuốc kháng sinh nhóm quinolon
Danh mục Thuốc kê đơn
Lợi ích Khắc phục tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn ở mắt
Người tiêu dùng Người lớn và trẻ em (trên 1 tuổi)
Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm đã cho thấy tác dụng phụ của p thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Các dạng thuốc Thuốc nhỏ mắt

Thận trọng trước khi sử dụng Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin

Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin nên không được sử dụng một cách bừa bãi. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin:

 • Không sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin nếu bạn bị dị ứng với thuốc này hoặc thuốc kháng sinh nhóm quinolon.
 • Làm Không lái xe hoặc thực hiện các hoạt động cần thận trọng sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin, vì việc sử dụng thuốc này có thể gây mờ mắt.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang sử dụng thuốc nhỏ mắt khác hoặc đang dùng thuốc, chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin

Sau đây là liều lượng phổ biến khi sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin để điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn, chẳng hạn như viêm kết mạc do vi khuẩn:

Te Kiểm tra mắt 0,3%

 • Ngày 1-2: 1 giọt sau mỗi 2 giờ, tối đa 8 lần một ngày
 • Ngày 3-7: 1 giọt đến cùng 4 lần một ngày

Thuốc nhỏ mắt 0,5%

 • Ngày 1: 1 giọt sau mỗi 2 giờ, tối đa 8 lần mỗi ngày
 • Ngày 2-7: 1 giọt 2-4 lần một ngày

Cách sử dụng Gatifloxacin Eye Drops đúng cách

Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin, hãy đảm bảo bạn rửa tay thật sạch. Đảm bảo đầu lọ thuốc nhỏ mắt gatifloxacin không chạm vào mắt, tay hoặc các bề mặt khác để tránh nhiễm bẩn.

Nghiêng đầu và kéo mí mắt dưới. Tra và nhỏ từ từ 1 giọt thuốc nhỏ mắt gatifloxacin. Nhắm mắt trong khi nhìn xuống trong 1–2 phút.

Sau đó, ấn nhẹ đầu mắt gần mũi để thuốc không bị chảy ra ngoài. Không chớp mắt hoặc dụi mắt trong quá trình sử dụng thuốc. Đậy kín thuốc ngay sau khi sử dụng, nhưng không rửa đầu lọ thuốc.

Không sử dụng kính áp tròng trong quá trình sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin. Nếu bạn đang sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ khác, hãy đợi 5 phút sau khi sử dụng thuốc này.

Không sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin nếu có hạt trong chất lỏng thuốc hoặc chất lỏng đã đổi màu.

Bảo quản thuốc nhỏ mắt gatifloxacin ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và tránh ánh sáng mặt trời. Tránh xa tầm tay trẻ em. Đảm bảo đóng chặt lọ thuốc trước khi cất giữ.

Tương tác của Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin với các loại thuốc khác

Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin kết hợp với các loại thuốc khác có thể gây ra tác dụng tương tác, trong số những thuốc khác:

 • Tăng cường tác dụng của thuốc chống loạn nhịp tim, asen trioxide, cisapride, chlorpromazine, droperidol, mefloquine, dolasetron, mesoridazine, moxifloxacin, pimozide, tacrolimus, pentamidine, thiorrasidazine, hoặc>
 • Làm tăng nguy cơ thay đổi lượng đường trong máu khi sử dụng với thuốc trị tiểu đường
 • Tăng nồng độ theophylline trong máu
 • Ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc chống đông máu, chẳng hạn như warfarin
 • Làm tăng nồng độ creatinin trong máu khi dùng chung với ciclosporin

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Thuốc nhỏ mắt Gatifloxacin

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin:

 • Nhìn mờ
 • Chảy nước mắt
 • Nhức đầu
 • Khó chịu trong miệng

Hãy đi khám bác sĩ nếu những phàn nàn trên không bao giờ xảy ra lún hoặc xấu đi. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Mắt đỏ kéo dài
 • Sưng mắt hoặc mí mắt
 • Đỏ, khô, kích ứng hoặc đau mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt gatifloxacin trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm ở mắt. Do đó, không sử dụng thuốc này lâu hơn thời gian quy định.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Gatifloxacin, Thuốc kháng sinh, Nhiễm khuẩn