Gàu Tìm hiểu nguyên nhân của các triệu chứng Phòng ngừa Điều trị Hiểu biết về gàu

Gàu là một mảng da đầu có màu trắng hoặc vàng. Những mảnh vỡ này dễ dàng nhìn thấy trên đầu và thường rơi xuống vai. Mặc dù không lây và rất hiếm khi là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng gàu trên đầu có thể làm giảm sự tự tin của người mắc phải.

Gàu hoặc gàu là một tình trạng rất phổ biến. Theo nghiên cứu, 50% người trưởng thành trên thế giới bị gàu trên đầu trong thời gian dài (mãn tính).

 Ketombe-dsuckhoe

Ở trẻ sơ sinh, gàu được gọi là nắp nôi . Tình trạng này làm cho da đầu của bé có vảy. Tình trạng này có thể gặp ở trẻ sơ sinh và tự biến mất khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn 1 tuổi. Do đó, nắp nôi không yêu cầu xử lý đặc biệt.

Nguyên nhân và Triệu chứng của Gàu

Nguyên nhân gây ra gàu vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân thường gây ra gàu, chẳng hạn như không gội đầu thường xuyên, bị dị ứng do sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, hoặc mắc một số rối loạn về da, chẳng hạn như bệnh nấm da đầu và bệnh chàm cơ địa.

Gàu thường được đánh dấu bằng những vảy màu trắng hoặc hơi vàng có thể rơi xuống vai. Gàu cũng có thể gây ngứa trên da đầu và làm cho da đầu có vảy hoặc đóng vảy.

Điều trị và Phòng ngừa Gàu

Để đối phó với gàu, nỗ lực đầu tiên cần làm là gội đầu thường xuyên. Nếu những nỗ lực như vậy không loại bỏ được gàu, bệnh nhân có thể sử dụng dầu gội trị gàu có chứa kẽm cacbonat, natri clorua và kẽm pirition để loại bỏ gàu và dầu trên da đầu tốt hơn.

Mặc dù khó ngăn ngừa nhưng vẫn có những cách để ngăn ngừa gàu, chẳng hạn như lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc an toàn, ăn uống lành mạnh, cân bằng và quản lý tốt căng thẳng.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, 2871, 835, p & g-campaign-6-gàu, gàu-p & g-2