Gây ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo và cách khắc phục

Rối loạn âm đạo có thể cản trở rất nhiều đến các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng về vấn đề nữ tính. Chỉ là bạn cần biết cách giải quyết phù hợp.

Dịch âm đạo thực chất là cách tự nhiên của cơ thể để làm sạch các cơ quan nội tạng. Thông thường, chất lỏng có màu trong hoặc hơi đục, không mùi và không gây ngứa. Nói chung, dịch âm đạo sẽ nhiều hơn và đặc hơn trước kỳ kinh nguyệt.

 Da trắng khó chịu và cách vượt qua nó-dsuckhoe

Dấu hiệu của Độ trắng bất thường

Những thay đổi về mùi, màu sắc và kết cấu của dịch âm đạo hay thường được gọi là dịch tiết âm đạo, có thể do nhiễm trùng. Một số nguyên nhân gây nhiễm trùng bao gồm nấm, vi rút, vi khuẩn hoặc phản ứng dị ứng với hóa chất từ ​​xà phòng, thuốc xịt âm đạo hoặc đồ lót.

Một số đặc điểm của dịch tiết âm đạo gây cản trở và cần được điều trị, trong số đó nếu tiết nhiều dịch, có mùi hôi hoặc gây ngứa, nóng và sưng tấy quanh âm đạo. Tình trạng trắng da khó chịu cũng có thể gây khó chịu khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục.

Tình trạng trắng da ở phụ nữ mang thai thường xảy ra do thay đổi nội tiết tố. Sự thay đổi kết cấu và thể tích của dịch âm đạo là do cơ thể đang cố gắng ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng mẹ. Trước khi sinh, tiết dịch âm đạo có thể được kích hoạt do đầu của em bé ấn mạnh hơn vào cổ tử cung hoặc cổ tử cung.

Để giảm các triệu chứng tiết dịch âm đạo, bạn có thể bắt đầu bằng cách giữ cho âm đạo sạch sẽ. Sử dụng nước ấm khi vệ sinh âm đạo. Vệ sinh từ trước ra sau sau khi đại tiện. Bạn nên chọn đồ lót làm từ chất liệu cotton và không quá chật.

Cách khắc phục tình trạng trắng da

Nếu các triệu chứng trắng da ngày càng trầm trọng, điều trị theo nguyên nhân. Da trắng do nhiễm trùng, có thể được điều trị bằng cách cho thuốc chống nấm hoặc kháng khuẩn bôi vào âm đạo hoặc dưới dạng thuốc uống.

Có thể điều trị trắng da do phản ứng dị ứng hoặc kích ứng bằng cách tránh gây ra. Hãy thử thay xà phòng, chất tẩy rửa, băng hoặc các vật khác gây ra nó. Dùng thuốc mỡ cũng có thể giúp giảm các triệu chứng khó chịu.

Tiêu thụ thực phẩm tốt cho âm đạo, chẳng hạn như sữa chua, có chứa nhiều vi khuẩn có lợi có thể giúp giảm nhiễm trùng gây tiết dịch âm đạo. Tuy nhiên, các nghiên cứu lâm sàng cho thấy việc khắc phục tình trạng tiết dịch âm đạo do nhiễm vi khuẩn gây bệnh gây viêm âm đạo bằng cách sử dụng chất tẩy rửa phụ nữ có chứa povidone iodine trong viên đạn (đặt vào âm đạo) có hiệu quả hơn so với việc tiêu thụ viên nang có chứa vi khuẩn lactobacic.

Sau hai tuần sử dụng dung dịch rửa phụ nữ có chứa povidone iodine, vi khuẩn gây bệnh đã giảm và vi khuẩn tốt trong âm đạo tăng lên. Trong khi đó, tiêu thụ viên nang lactobacillus có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong tuần đầu tiên và giảm trong tuần thứ hai. Kết luận của nghiên cứu này cho thấy điều trị sát trùng bằng povidone iốt được coi là hiệu quả để tăng vi khuẩn tốt trong các cơ quan nội tạng và không cần tiêu thụ thêm lactobacillus.

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên hơn 60 phụ nữ mang thai đã nhận được điều trị bằng thuốc đạn povidone iodine trong 7 ngày ở tuổi thai 3 tháng giữa. Những thai phụ này bị viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn và nấm gây bệnh có thể gây biến chứng cho mẹ và thai nhi. Do đó, an toàn cho thai nhi vì không tìm thấy bất thường nấm tuyến giáp ở trẻ sơ sinh.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa povidone iodine để điều trị nhiễm trùng âm đạo (do vi khuẩn, nấm), ngăn ngừa nhiễm trùng tử cung (trong tử cung) và khôi phục hệ thực vật bình thường của âm đạo.

Nếu dịch tiết âm đạo kéo dài và gây khó chịu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Thông báo về các triệu chứng gặp phải cùng với màu sắc, kết cấu và mức độ trắng phát sinh để điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Độ trắng, Phụ nữ thân thiết, Nhiễm khuẩn, Povidone-iốt, Nhiễm nấm, Betadine-vệ sinh