3 Tiêu chí cho một chiếc giường lý tưởng cho bé

Chọn giường cũi không phải là một việc dễ dàng vì có một số tiêu chí cần được đáp ứng. Đây là điều quan trọng cần lưu ý, bởi vì chọn đúng giường không chỉ giúp trẻ ngủ thoải mái mà còn tránh nguy hiểm.

Trẻ sơ sinh nên ngủ trên giường riêng của chúng. Nguyên nhân là do để trẻ ngủ cùng giường với bố mẹ có thể làm tăng nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh hoặc SIDS.

 3 Tiêu chí cho một chiếc giường ngủ lý tưởng cho bé-dsuckhoe

Chọn Nôi An toàn

Để bạn không lựa chọn sai, dưới đây là những điều cần lưu ý khi chọn nôi: <

1. Thiết kế chắc chắn

Chọn cũi có thiết kế chắc chắn với các thanh bên (thanh chắn hai bên) không dễ nâng lên hoặc hạ xuống, để trẻ không bị rơi khỏi thành giường. >

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khoảng cách giữa các thanh không quá xa, khoảng 2,5 - 5 cm. Điều này rất quan trọng để ngăn chặn đầu của trẻ bị kẹt và mắc kẹt giữa các lưỡi kiếm. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bộ đồ giường được làm bằng chất liệu chắc chắn để tránh bị xẹp xuống có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

2. Được làm từ chất lượng vật liệu và được lắp đặt đúng cách

Khi mua cũi, hãy đảm bảo rằng tất cả các vật liệu hoặc vật liệu được sử dụng là chất lượng. Lưỡi dao, bu lông, ốc vít, đinh và các vật liệu khác gắn liền với cũi phải chắc chắn để nôi có thể đứng vững.

Để đảm bảo an toàn cho đứa trẻ, bạn nên mua cũi mới. Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc giường cũ hoặc đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng chiếc giường đó không quá 10 năm tuổi.

3. Nệm được thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh

Hãy đảm bảo rằng nệm được sử dụng được thiết kế cho trẻ sơ sinh. Nệm trẻ em có miếng đệm hơi cứng hoặc bông xốp một chút, vì vậy lò xo sẽ ​​trở lại vị trí cũ ngay khi trẻ được đặt lên đệm.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh dùng đệm quá mềm. , bạn cũng nên chọn một tấm nệm phù hợp với kích thước cũi trẻ em và không để có khoảng cách nhỏ nhất giữa nệm và lưỡi dao. Trong khi lắp đặt, hãy nhớ tháo nhựa.

Vị trí cũi

Sau khi đảm bảo rằng cũi an toàn để sử dụng, bạn phải đặt cũi vào vị trí rằng Nó an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt giường của trẻ trong phòng của bạn. Điều này được thực hiện để bạn và đối tác của bạn luôn sẵn sàng bế đứa trẻ nhỏ nếu nó khóc hoặc cảm thấy đói bất cứ lúc nào. Việc đặt nó gần cửa sổ cũng có nguy cơ khiến Cổ của Bé bị quấn rèm.

Để đảm bảo an toàn tối đa, không nên đặt chăn, ga, gối mềm hoặc búp bê mềm mại trên giường của bé. Nguyên nhân là do những vật dụng này có thể che mặt trẻ khi ngủ, gây khó thở và dễ gây SIDS.

Sau đó, đừng quên thường xuyên kiểm tra tư thế ngủ của trẻ. trong khi anh ấy ở trong cũi. Đảm bảo giường ở tư thế nằm ngửa để tránh khó thở có thể dẫn đến SIDS.

Chọn giường cho bé không dễ vì đắt tiền không đảm bảo rằng giường thoải mái và an toàn cho bé. một để sử dụng. Vì vậy, trước khi mua, hãy xem xét lại các tiêu chí nêu trên để chọn được chiếc cũi ưng ý và phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, sids