4 Yếu Tố Xác Định Giới Tính Của Em Bé Và Những Sự Thật Đằng Sau Đó

 

Không ít cặp vợ chồng muốn tìm hiểu những yếu tố quyết định giới tính của em bé để phù hợp với mong muốn của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả thông tin này đều được hỗ trợ bởi bằng chứng đủ mạnh. Hãy xem bài viết này để tìm hiểu sự thật về các yếu tố quyết định giới tính của một em bé.

Ở mỗi quốc gia, kể cả Indonesia, có nhiều huyền thoại hoặc giả định nói rằng một số yếu tố, chẳng hạn như vị trí tình dục, tuổi của cha mẹ, hoặc việc tiêu thụ một số loại thực phẩm, có thể xác định giới tính mong muốn của em bé. Giả thiết này vẫn chưa được chứng minh là đúng.

 4 Yếu tố xác định giới tính của một em bé và những sự thật đằng sau nó-dsuckhoe

Các yếu tố xác định giới tính của một em bé và những sự thật đằng sau đó

Có một số yếu tố được cho là xác định giới tính của một em bé, trong đó:

1. Tuổi của hai vợ chồng

Tuổi của hai vợ chồng vào thời điểm thụ tinh được cho là có ảnh hưởng đến giới tính thai nhi. Các cặp vợ chồng càng lớn tuổi, đặc biệt là đàn ông, càng có nhiều khả năng sinh con gái.

Điều này được cho là do sự thay đổi nồng độ hormone ở nam giới theo độ tuổi có thể làm tăng khả năng tinh trùng mang gen X. nhiễm sắc thể để thụ tinh với tế bào. trứng.

Khi một tế bào trứng được thụ tinh bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, thai nhi sẽ có giới tính nữ. Mặc dù có những lý do chính đáng, yếu tố quyết định giới tính này vẫn cần được nghiên cứu thêm.

2. Thời điểm quan hệ tình dục

Không chỉ độ tuổi của hai vợ chồng, thời điểm quan hệ tình dục cũng được cho là yếu tố quyết định giới tính của bé. Điều này dựa trên phương pháp Shettles, nói rằng tinh trùng nhiễm sắc thể X di chuyển chậm hơn, nhưng mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y và có nhiều khả năng chết hơn.

Phương pháp này gợi ý rằng quan hệ tình dục được thực hiện ngay trong thời kỳ dễ thụ thai nếu một bé trai. Trong khi đó, để tăng khả năng sinh con gái, quan hệ tình dục cần được thực hiện trong vòng 2-4 ngày trước khi rụng trứng.

Mặc dù có vẻ hứa hẹn nhưng phương pháp Shettles cho đến nay vẫn chưa có đủ bằng chứng để khẳng định nó yêu cầu. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có sự khác biệt giữa tốc độ của tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc nhiễm sắc thể Y đến tế bào trứng.

3. Vị trí quan hệ tình dục

Yếu tố tiếp theo được cho là để xác định giới tính của em bé là tư thế trong khi quan hệ tình dục. Vị trí được gọi là truyền giáo có thể làm tăng cơ hội thụ thai một bé gái, trong khi xâm nhập từ phía sau hoặc thâm nhập từ phía sau, có thể khiến một phụ nữ mang thai một bé trai.

thực hiện tư thế yêu thực sự có thể giúp phụ nữ mang thai nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng như quan hệ tình dục, quan điểm cho rằng tư thế làm tình có thể ảnh hưởng đến giới tính của em bé chỉ là hoang đường.

4. Các loại dinh dưỡng hấp thụ

Phụ nữ tiêu thụ thực phẩm giàu kali và giàu calo được cho là có cơ hội thụ thai bé trai cao hơn. Trong khi đó, thực phẩm có tính axit được cho là làm tăng cơ hội thụ thai bé gái của phụ nữ.

Tuy nhiên, mối liên hệ giữa lượng thức ăn nhất định và giới tính của em bé chỉ là một huyền thoại và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh. nó.

Các cặp vợ chồng đang có kế hoạch mang thai cần ăn những thực phẩm dễ thụ thai bao gồm nhiều loại thực phẩm lành mạnh, chẳng hạn như trái cây, rau và cá.

Ngoài một số thực phẩm trên yếu tố, phụ nữ bị căng thẳng hoặc gặp căng thẳng cũng có khả năng mang thai con gái cao hơn. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa mức độ căng thẳng ở phụ nữ và ảnh hưởng của nó đến giới tính của em bé vẫn cần được nghiên cứu thêm.

Các giả thiết về yếu tố quyết định giới tính của em bé vẫn được lưu truyền rộng rãi. trong cộng đồng. Tuy nhiên, thực tế là không có đủ nghiên cứu có thể chứng minh rằng những yếu tố này có thể làm tăng cơ hội sinh con theo giới tính mong muốn của bạn.

Cho đến nay, một phương pháp đã được chứng minh là khá mức độ thành công trong việc xác định loại Giới tính trẻ em là một phương pháp trẻ sơ sinh dạng ống. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự chuẩn bị đặc biệt và thường mất khá nhiều thời gian.

Vì vậy, bạn và bạn đời nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu thực sự muốn thử phương pháp đặt ống sinh con để lựa chọn giới tính của đứa bé. Trong quá trình tham vấn, bạn cũng có thể đặt câu hỏi và xác nhận sự thật đằng sau nhiều yếu tố quyết định giới tính đang lưu hành.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, tình dục