5 Lợi Ích Của Dưa Hấu Đối Với Các Bà Mẹ Đang Cho Con Bú

Ngoài việc có vị ngọt thanh, giải khát, quả dưa hấu còn có nhiều lợi ích cho các bà mẹ đang cho con bú. Lợi ích của dưa hấu đối với các bà mẹ đang cho con bú là do hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.

Ăn trái cây khi cho con bú được khuyến khích để duy trì mẹ. Một trong những loại trái cây tốt để tiêu thụ trong thời kỳ cho con bú là dưa hấu, vì loại trái cây này chứa carbohydrate, protein, chất xơ, canxi, magiê, kali, phốt pho, folate, choline và vitamin A và C.

 5 Lợi ích của Dưa hấu đối với bà mẹ cho con bú-dsuckhoe

Danh sách lợi ích của dưa hấu đối với bà mẹ cho con bú

Chà , nhờ hàm lượng của nó, việc tiêu thụ dưa hấu sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho các bà mẹ đang cho con bú là điều hiển nhiên, bao gồm:

1. Ngăn ngừa mất nước

Quả dưa hấu có hàm lượng nước khá cao, hơn 90%. Vì lý do này, quả dưa hấu rất thích hợp để dùng cho các bà mẹ đang cho con bú để đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của họ. Yêu cầu đủ chất lỏng sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất sữa mẹ.

2. Giảm chuột rút và co giật

Sau khi sinh, mẹ được yêu cầu phải luôn cho con bú bất cứ khi nào anh ấy muốn. Vì vậy, hầu hết các bà mẹ đang cho con bú đều phàn nàn về việc thường xuyên bị chuột rút hoặc co giật do mệt mỏi.

Ngoài việc nghỉ ngơi đầy đủ, để giải quyết những phàn nàn này, mẹ cũng được khuyến nghị tiêu thụ thực phẩm giàu kali, nước và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như dưa hấu.

3. Duy trì đường tiêu hóa

Sau khi sinh, mẹ được yêu cầu phải luôn cho con bú bất cứ khi nào anh ấy muốn. Vì vậy, hầu hết các bà mẹ đang cho con bú đều phàn nàn về việc thường xuyên bị chuột rút hoặc co giật do mệt mỏi.

Ngoài việc nghỉ ngơi đầy đủ, để giải quyết những phàn nàn này, mẹ cũng được khuyến nghị tiêu thụ thực phẩm giàu kali, nước và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như dưa hấu.

4. Tăng sức bền

Quả dưa hấu chứa lycopene, vitamin A, C có vai trò quan trọng trong việc duy trì và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, dưa hấu là một trong những lựa chọn tốt cho các bà mẹ đang cho con bú để tránh dễ bị ốm.

5. Giúp chữa lành vết thương sau khi sinh nở

Dù sinh thường hay sinh mổ, các bà mẹ đang cho con bú đều có thể gặp phải những tổn thương sau sinh. Chà để vết thương mau lành, các bà mẹ đang cho con bú nên ăn các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như dưa hấu.

Để có lợi ích tối đa, hãy đảm bảo dưa hấu được chọn phải tươi và chín. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mẹ đã rửa loại quả này trước khi ăn.

Nếu mẹ vẫn còn thắc mắc về lợi ích của dưa hấu hoặc chỉ muốn biết lượng dưa hấu tiêu thụ an toàn trong thời kỳ cho con bú, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, bà mẹ cho con bú bằng dinh dưỡng