6 Điều Cần Biết Về Trẻ Sinh Đôi

Một số cặp vợ chồng có thể muốn sinh đôi. Với việc sinh đôi, họ mong muốn niềm hạnh phúc của mình được nhân lên gấp bội. Nhưng trước khi bắt đầu lên kế hoạch sinh hai con cùng một lúc, hãy xem xét những điều sau đây về sinh đôi .

Thực tế, đằng sau niềm hạnh phúc khi sinh đôi có những thách thức khác nhau mà bạn có thể gặp phải. Những thông tin sau đây hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị trước khi mang thai đôi, từ quá trình mang thai, quá trình sinh nở, cho đến việc chăm sóc và chú ý chắc chắn khác so với khi sinh một con.

 6 điều cần biết về Twins-dsuckhoe

Những thách thức khác nhau khi sinh đôi

Dưới đây là sáu điều về sinh đôi mà bạn có thể không có Bạn có biết:

1. Nguy cơ biến chứng khi mang thai và sinh nở cao hơn

Khi mang song thai, bạn nên chuẩn bị cho nguy cơ biến chứng có nhiều khả năng xảy ra khi mang song thai, bao gồm tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, song thai. có thể xảy ra nhanh hơn so với ngày dự sinh (HPL), dẫn đến xuất huyết sau sinh.

Ngoài ra, trẻ sinh đôi có nhiều khả năng bị dị tật bẩm sinh và các biến chứng khác nên có thể phải sinh mổ.

2. Khả năng ốm nghén nặng hơn

Hormone hCG ( human chorionic gonadotropin ) khiến phụ nữ mang thai bị ốm nghén sẽ cao hơn khi mang thai đôi. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho tình trạng buồn nôn và nôn mửa nghiêm trọng hơn trong ba tháng đầu của thai kỳ.

3. Tăng nguy cơ mắc chứng trầm cảm sau sinh

Chỉ có một con thôi cũng khiến bạn chóng mặt, chứ đừng nói đến hai con cùng một lúc. Đối với một số phụ nữ, điều này có thể gây ra chứng trầm cảm sau sinh do thiếu ngủ và mất thời gian chăm sóc các cặp song sinh.

Trầm cảm sau sinh cũng có thể xảy ra do các bà mẹ thiếu sự hỗ trợ khi chăm sóc các cặp song sinh hoặc phát hiện ra nó. khó ra khỏi nhà (cảm thấy bị cô lập).

4. Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của Trẻ sinh đôi có nhiều rắc rối hơn

Mặc dù bạn có thể cho trẻ sinh đôi cùng một lúc nhưng cần nhiều sự phối hợp và kiên nhẫn hơn. Bạn nên ôm hai con cùng một lúc khi cho chúng bú sữa mẹ (sữa mẹ).

Nếu việc này khó thực hiện, bạn có thể cho một bé bú mẹ và cho bé khác bú bình hoặc bú bình. sữa cho cả hai.

5. Các cặp song sinh dễ mắc bệnh chung

Nếu một em bé bị mắc một bệnh nào đó, thì các em bé sinh đôi cũng có nguy cơ cao mắc bệnh giống nhau. Vì vậy, hãy tách ngay những đứa trẻ sinh đôi ra khi một trong hai đứa bị bệnh, cho đến khi chúng hoàn toàn khỏe mạnh.

Mặc dù phương pháp này không nhất thiết phải thành công trong việc ngăn các cặp song sinh truyền bệnh cho nhau, nhưng ít nhất nó sẽ ít có khả năng hơn.

6. Hành vi của các cặp song sinh không phải lúc nào cũng giống nhau

Mặc dù trông giống nhau, nhưng về cơ bản, các cặp song sinh là hai cá thể có tính cách khác nhau. Vì vậy, đừng bao giờ so sánh chúng, đặc biệt nếu có cái nào nổi bật hơn.

Đồng thời, tránh nghĩ chúng là hai điểm chung. Hãy nhớ rằng, mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, cũng như các cặp song sinh.

Bạn đã hình dung được việc sinh đôi sẽ như thế nào chưa? Đ ược , nếu bạn vẫn có ý định sinh đôi hoặc đã mang thai nhiều hơn một bé, hãy chuẩn bị thật tốt sáu điều trên. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa để tìm hiểu thêm về việc chuẩn bị sinh đôi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai