6 Điều Những Người Cha Tương Lai Cần Làm

Không chỉ phụ nữ mang thai, một ông bố tương lai cũng phải chuẩn bị cho sự chào đời của con mình. Tuy nhiên, bạn cần phải làm gì khác với tư cách là một người chồng và người cha? Nào, hãy tìm hiểu tại đây.

Càng về cuối thai kỳ, thai máy có thể nặng nên thường khiến người vợ cảm thấy mệt mỏi. Không chỉ vậy, tâm trạng của người vợ cũng có thể thay đổi vì sợ hãi và lo lắng khi trải qua quá trình sinh nở sau này.

 6 Điều Ứng viên Nên Làm-dsuckhoe

Trong tình huống như thế này, người vợ cần sự hỗ trợ và thấu hiểu của người chồng. Bạn cần có thể trấn an vợ và động viên để cô ấy lạc quan khi đối mặt với việc sinh nở. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đầu chuẩn bị tinh thần để đồng hành cùng vợ trước và trong quá trình sinh nở.

Những điều mà các ông bố sắp sinh cần làm

Dưới đây là 6 điều những việc bạn cần làm để chuẩn bị chào đón em bé:

1. Nhận lời khuyên từ người thân thiết của bạn

Trước khi trở thành cha, hãy cố gắng dành thời gian cho một người bạn vừa mới sinh con. Bạn có thể hỏi những điều như cách chăm sóc vợ con khi bạn ở nhà hoặc về đồ đạc bạn cần bổ sung cho nhu cầu của em bé.

Có con là một thay đổi lớn cần phải thực hiện. quan tâm. Vì vậy, rất tự nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy chưa chuẩn bị hoặc không an toàn. Để giải quyết vấn đề này, đừng xấu hổ khi thảo luận vấn đề này với gia đình hoặc bạn bè mà bạn tin tưởng.

2. Nhạy cảm trong đời sống tình dục

Không cấm quan hệ tình dục khi vợ đang mang thai. Tuy nhiên, vợ bạn có thể miễn cưỡng làm như vậy. Bạn phải tôn trọng và hiểu tình huống này. Ngoài ra, hãy tiếp tục tìm những cách khác để duy trì sự thân mật và thể hiện tình yêu của bạn với vợ.

Nếu vợ bạn vẫn muốn quan hệ, hãy đảm bảo rằng bạn tìm một tư thế thoải mái cho cô ấy trong khi làm chuyện đó. Những thay đổi về hình thể của phụ nữ mang thai có thể khiến việc quan hệ tình dục trở nên khác biệt và khó thực hiện hơn.

3. Tìm hiểu về vai trò của bạn trong quá trình sinh nở

Hãy đồng hành cùng vợ khi tham gia lớp học phụ sản. Tại lớp học, bạn có thể học kỹ thuật xoa bóp cho người vợ để kiểm soát cơn đau cũng như tư thế phù hợp để hỗ trợ người vợ trong quá trình sinh nở. Từ đây, bạn cũng có thể trực tiếp thực hành và thảo luận với vợ về bất cứ điều gì có thể khiến cô ấy cảm thấy thoải mái.

4. Giúp vợ bằng cách làm nhẹ việc nhà

Là một người cha, bạn cũng nên bắt đầu làm một số việc nhà để giảm bớt gánh nặng cho vợ. Ngày nay, bụng của người vợ ngày càng to khiến cô ấy cảm thấy khó chịu, thậm chí đau lưng.

Một số công việc nhà mà các ông bố tương lai có thể làm như dọn giường, rửa bát, giặt quần áo, mua sắm đồ dùng cần thiết hàng ngày. - ngày và nấu ăn.

5. Vì vậy, một người chồng cảnh giác

Luôn có thể liên lạc với những người cha tương lai. Do đó, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn ở trạng thái bật và có thể kết nối được. Ngoài ra, hãy giúp bạn dễ dàng truy cập các số quan trọng trên điện thoại di động của mình, chẳng hạn như số bệnh viện, số bác sĩ sản khoa cá nhân và số điện thoại khẩn cấp.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị kế hoạch đưa vợ đến bệnh viện sau đó, dù là đường tư nhân. ô tô, xe cứu thương hoặc phương tiện khác. Khi sử dụng ô tô riêng, hãy đảm bảo luôn có sẵn xăng và động cơ hoạt động tốt.

Trước khi đến ngày sinh, bạn có thể thử lái xe đến bệnh viện để biết mất bao lâu để đến nơi. . Đồng thời tìm ra các tuyến đường thay thế để dự đoán tình trạng tắc nghẽn.

6. Chuẩn bị cho việc sinh nở của vợ

Người vợ sẽ trải qua giai đoạn nặng nề nhất của thai kỳ, đó là sinh nở. Mẹ sẽ đau đớn, mệt mỏi và đối mặt với nhiều rủi ro khi sinh nở. Vì vậy, hãy giảm bớt gánh nặng cho người vợ bằng cách luôn giúp đỡ và đồng hành cùng cô ấy trước khi sinh con. Bạn có thể giúp vợ chuẩn bị đồ đạc hoặc quần áo cần đưa đến bệnh viện.

Nếu bạn không thể đi cùng vợ trong quá trình sinh nở, hãy thảo luận vấn đề này với vợ và gia đình, đồng thời đảm bảo có những điều khác các thành viên gia đình có thể đồng hành cùng vợ trong quá trình sinh nở.

Việc chuẩn bị trở thành cha có thể khiến bạn hoảng sợ, thiếu tự tin hoặc sợ hãi. Điều này là rất tự nhiên đối với các ông bố tương lai. Cố gắng lần lượt vượt qua những thứ đang là gánh nặng của tâm trí bạn. Nếu vẫn còn điều gì khiến bạn bối rối hoặc lo lắng, đừng ngần ngại hỏi bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sinh