6 Mối Quan Tâm Của Người Mẹ Mang Thai Ba Tháng Giữa Thai Kỳ

Mang thai ba tháng giữa  chắc chắn làm thế nóng lòng được gặp con yêu của mẹ sớm. Nhưng đồng thời có nhiều lo lắng khác nhau nảy sinh trong lòng bạn. Dưới đây là đây những loại lo lắng mà phụ nữ mang thai thường cảm thấy và mẹo để vượt qua chúng.

Những lo lắng mà bạn cảm thấy là rất tự nhiên. Trước hết, tất cả các trường hợp mang thai và sinh con rõ ràng đều có rủi ro. Thứ hai, sự quan tâm mà bạn cảm thấy cho thấy tình yêu to lớn mà bạn dành cho ứng cử viên của  em bé. Vì vậy, không sai, đúng , nếu bạn lo lắng?

 6 Mối quan tâm của phụ nữ mang thai 3 tháng giữa - dsuckhoe

Tuy nhiên, bạn không cần phải suy nghĩ quá nghiêm túc về vấn đề này để cảm thấy khó chịu. Điều bạn lo lắng đã có lời giải thích, tại sao .

Biết 6 mối quan tâm của phụ nữ mang thai 3 tháng giữa

Dưới đây là một số điều mà nhiều bà bầu thắc mắc khi mang thai 3 tháng giữa thai kỳ với câu trả lời:

1. Có được phép đi du lịch xa không?

Việc đi du lịch xa khi mang thai thực tế vẫn được phép cho đến khi tuổi thai được 32-34 tuần, trừ trường hợp mẹ gặp rủi ro. sinh non. Không nên đi du lịch xa vào những tuần cuối của thai kỳ vì nó có khả năng sinh con bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, ngồi quá lâu trong chuyến đi cũng có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông điều đó nguy hiểm cho thai kỳ. Nếu bạn phải di chuyển xa bằng ô tô, hãy cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi và duỗi chân của bạn, ít nhất một hoặc hai giờ một lần.

2. Tôi có thể nằm ngửa khi ngủ không?

Phụ nữ mang thai đã đến tam cá nguyệt thứ ba không nên nằm ngửa khi ngủ. Khi ngủ ở tư thế này, tử cung nặng nề của bạn có thể đè lên các mạch máu và làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi.

Để cải thiện lưu thông máu, ngủ quay mặt sang trái được chứng minh là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với tư thế này, bạn có thể dùng gối để kê chân và lưng.

3. Cử động thai nhi?

Cử động của thai nhi là dấu hiệu cho thấy thai nhi đang ở trong tình trạng tốt. Thế thì điều gì sẽ xảy ra nếu Con nhỏ đột ngột ngừng di chuyển. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố khiến trẻ sơ sinh ngừng cử động và không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm. Tuy nhiên, trong tam cá nguyệt thứ ba, bạn được khuyên nên thường xuyên kiểm tra cử động của thai nhi.

Trong giai đoạn này, cử động của thai nhi nên hoạt động và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu thai nhi không cử động nhiều như bình thường, bạn có thể cố gắng ăn, sau đó nằm nghiêng sang trái. Nếu sau 2 giờ mà thai nhi vẫn không cử động đến 10 lần, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay lập tức.

4. Uống nhiều nước hơn

Uống nhiều nước hơn có thể rất hữu ích tăng lượng nước ối, cũng như nghỉ ngơi đầy đủ và ăn thức ăn ít chất béo. Tuy nhiên, nếu thể tích nước ối quá thấp (thiểu ối) xảy ra ở tuổi hơn 36 tuần, bác sĩ có thể đề nghị khởi phát chuyển dạ.

Khoảng 1/5 phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở thai kỳ thứ ba. tam cá nguyệt, có nguy cơ bị thiểu ối. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên kiểm tra thai kỳ để có thể theo dõi lượng nước ối.

5. Luôn vui vẻ.

Miễn là bầu không khí tại nơi làm việc vui vẻ và các nhiệm vụ văn phòng không tạo gánh nặng cho bạn cho đến khi cô mang thai ở quý thứ ba, thì đó không phải là vấn đề. tiếp tục làm việc cho đến khi bạn sinh con.

Tuy nhiên, nếu điều kiện nơi làm việc đe dọa đến bạn và thai nhi như làm việc ở nơi tiếp xúc với bức xạ, khí hóa học, ô nhiễm nặng , bạn nên cân nhắc chuyển đến một nơi làm việc an toàn hơn hoặc nếu cần thì dừng làm việc trước.

6. Làm theo bác sĩ yêu cầu sinh mổ ?

Đó là điều tự nhiên thực sự nếu bạn thực sự muốn cảm thấy cuộc đấu tranh để sinh thường. Tuy nhiên, không ai có thể đoán được bạn đột ngột phải sinh mổ khi nào. Dù lý do là gì, tất nhiên hoạt động này được khuyến khích vì lợi ích của bạn và bé. Xét cho cùng, sinh mổ không hẳn sẽ làm giảm phẩm giá làm mẹ của bạn với tư cách là mẹ của Đứa con bé bỏng, tại sao .

Cho rằng chi phí sinh mổ khá đắt đỏ, điều đó là tốt cho. bạn và bạn đời chuẩn bị kinh phí sinh nở ngay từ khi mới mang thai. Điều này là để đề phòng nếu bạn đột nhiên phải tiêu nhiều tiền và sinh con không được bảo hiểm chi trả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lo lắng khi gặp một số phàn nàn như đi tiểu nhiều lần, mệt mỏi, và khó ngủ khi tuổi thai đã bước sang tam cá nguyệt thứ ba.

Lo lắng bạn là điều đương nhiên. Để giảm bớt nỗi lo đó, bạn rất nên đến bác sĩ sản khoa để khám thai thường xuyên. Ngoài việc theo dõi bạn và bé, bạn cũng có thể thảo luận về bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào mà bạn có.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2