Em Bé Đã Mọc Răng, Có Nên Chăm Sóc Đặc Biệt Không?

Nói chung nhng trẻ đượ c mọc răng ở tuổi 4 -7 tháng. Nhưng trong một số trường hợp, răng của trẻ đã mọc khi mới sinh hoặc trước khi trẻ được 1 tháng tuổi. Có cần phải chăm sóc đặc biệt nếu trẻ sinh ra đã mọc răng? Dưới đây là những điều bạn cần biết khi làm cha mẹ.

Việc mọc răng ở trẻ sơ sinh là một trường hợp hiếm gặp. Trong thế giới y học, răng mọc khi trẻ sơ sinh được gọi là răng sơ sinh. Trong khi răng mọc trong 30 ngày đầu đời được gọi là răng sơ sinh.

 Bé đã mọc răng, có nên chăm sóc đặc biệt không? -dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra răng sơ sinh

Cho đến nay, nguyên nhân của răng sơ sinh răng sơ sinh vẫn chưa được biết rõ. Theo cáo buộc, mọc răng sớm có liên quan đến một số tình trạng cơ thể ảnh hưởng đến sự phát triển, bao gồm:

 • Thiếu vitamin.
 • Rối loạn nội tiết tố.
 • Trẻ sơ sinh bị sứt môi.
 • Trẻ sinh ra có khe hở trong vòm miệng.
 • Các hội chứng bẩm sinh, chẳng hạn như hội chứng Sotos, hội chứng Hallerman-Streiff, hội chứng Pierre Robin và Hội chứng Ellis-van Creveld.

Ngoài ra, trẻ sinh ra có răng sơ sinh răng sơ sinh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền. Khoảng 15% trẻ sơ sinh sơ sinh răng sơ sinh có cha mẹ hoặc gia đình từng trải qua những sự kiện tương tự khi còn là trẻ sơ sinh.

Dấu hiệu nhận biết trẻ em sinh ra đã mọc răng chưa?

Giáng sinh răng sơ sinh. có các đặc điểm sau:

 • Nhỏ hơn răng rụng lá
 • Màu nâu hoặc hơi vàng
 • Nằm ở phía trước phía dưới hoặc phía trước của đỉnh

Ngoài ra, dựa vào hình dạng của chúng, những răng mọc sớm này có thể được phân nhóm như sau:

 • Loại 1: Răng mọc hoàn chỉnh, lung lay và không có chân răng .
 • Loại 2: Răng mọc hoàn chỉnh, hơi lung lay, chân răng nhỏ.
 • Loại 3: Đường viền trắng của thân răng vừa xuyên qua nướu.
 • Loại 4: Nướu dày lên nhưng răng chưa đâm vào nướu.

Việc phân nhóm này giúp bác sĩ dễ dàng xác định xem có cần điều trị hay không.

Do Răng trẻ sơ sinh Cần được Chăm sóc Đặc biệt?

Nói chung, Giáng sinh sơ sinh răng không cần chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu việc mọc răng ở trẻ sơ sinh gây ra các vấn đề sau:

1. Phá hư núm vú của mẹ khi cho con bú

Bé có thể cắn vào núm vú của bạn khi đang bú. Xử lý vết thương để quá trình cho con bú không làm bạn bị đau. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu vết đau trên núm vú không lành.

2. Tưa lưỡi của trẻ

Các góc nhọn trên bề mặt răng của trẻ có thể làm tổn thương lưỡi và gây tưa lưỡi. Các nha sĩ có thể mài bớt các góc nhọn của răng để ngăn ngừa tưa lưỡi kéo dài trên lưỡi của trẻ.

3. Thiếu chất lỏng

Các chấn thương ở núm vú của mẹ và tưa lưỡi của trẻ có thể cản trở quá trình bú mẹ. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức vì tình trạng này có thể khiến em bé bị mất nước.

4. Trẻ sơ sinh bị sặc

Những chiếc răng mọc non bị lung lay có thể khiến trẻ bị sặc nếu răng trẻ bị tách ra và hít vào. Việc nhổ răng cần được thực hiện trong điều kiện này. Nếu cần thiết, nhổ răng sớm được thực hiện khi trẻ được ít nhất 10 ngày tuổi để tránh chảy máu nhiều.

Việc mọc răng ở trẻ sơ sinh là rất hiếm. Nếu con bạn có răng sơ sinh hoặc răng sơ sinh , hãy nhớ kiểm tra tình trạng này với bác sĩ nhi khoa và nha sĩ nhi khoa nếu bạn phát hiện ra các dấu hiệu mọc răng sớm ở trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, nha khoa