Đây Là Phong Trào Tập Thể Dục Cho Tim Khỏe Mạnh Dễ Thực Hiện

Tập thể dục cho tim khỏe mạnh là một cách để duy trì tim. Các động tác đa dạng trong bài tập này khá dễ dàng và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Vận động tốt cho tim mạch như thế nào? Xem toàn bộ bài đánh giá tại đây.

Về cơ bản, bài tập cho tim khỏe mạnh là bài tập có thể khiến tim đập nhanh hơn và cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Vai trò chính của tập thể dục cho tim khỏe mạnh là tăng cường cơ tim, cải thiện chức năng tim và tăng lưu lượng oxy đi khắp cơ thể.

 Đây là động tác thể dục tim mạch dễ thực hiện-dsuckhoe

Không chỉ vậy, tập thể dục cho tim khỏe mạnh còn có lợi để duy trì cân nặng lý tưởng, ngăn ngừa tổn thương mạch máu, giảm cholesterol, lượng đường trong máu và huyết áp, do đó giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Các phong trào tập thể dục cho tim khỏe mạnh khác nhau

Bài tập cho tim khỏe mạnh bao gồm một loạt các động tác thể dục nhịp điệu hoặc tim mạch cơ bản. Các chuyển động này rất đa dạng, từ cường độ nhẹ, trung bình đến nặng.

Dưới đây là một số cách tập thể dục dễ dàng cho sức khỏe tim mạch bạn có thể làm theo:

1. Chạy bộ tại chỗ

Một bài tập thể dục giúp tim khỏe mạnh với chạy bộ tại chỗ là một cách dễ dàng để tăng nhịp tim của bạn. Động tác này cũng thích hợp làm khởi động ban đầu trước khi bắt đầu các động tác nặng hơn.

Bạn có thể thực hiện động tác này trong 30–60 giây. Nếu việc chạy bộ ở một nơi cảm thấy nhàm chán, bạn có thể thay đổi chuyển động của mình bằng cách nâng đầu gối về phía ngực, nâng gót về phía mông hoặc vặn cánh tay.

2. Giắc nhảy

Động tác tốt cho tim mạch này cũng khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần nhảy trong khi mở rộng hai chân rộng bằng vai và khép cả hai tay qua đầu. Bạn cũng có thể thực hiện các biến thể bằng cách bắt đầu chuyển động này từ tư thế nửa ngồi xổm hoặc ngồi xổm .

3. Nhảy xổm

Động tác

squat jump bắt đầu bằng việc đứng thẳng và sau đó ngồi xổm. Khi ngồi xổm, hãy làm việc mông ở tư thế ngồi và lưng thẳng tạo thành một góc 45 độ. Sau đó, nhảy và tiếp đất ở tư thế ngồi xổm như trước. Thực hiện động tác này vài lần.

4. Người leo núi

Động tác của vận động viên leo núi nằm trong các động tác của môn thể dục dụng cụ khá cường độ cao. Nếu bạn chưa quen với động tác này, hãy bắt đầu từ từ và tăng dần tốc độ tùy theo khả năng của bạn.

Cách thực hiện động tác này là tư thế cơ thể giống như động tác chống đẩy . Cố gắng giữ cho cả khuỷu tay và lưng thẳng. Sau đó, luân phiên nâng đầu gối về phía ngực.

5. Burpees

Động tác

burpees thực chất là sự kết hợp của các động tác ngồi xổm , nhảy và chống đẩy .

Để bắt đầu động tác này, bạn có thể đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai. Sau đó, ngồi xổm và đặt hai tay xuống sàn rồi duỗi thẳng chân về phía sau và thực hiện động tác chống đẩy . Tiếp theo, trở lại tư thế ngồi xổm và nhảy sang tư thế đứng.

Cách tận dụng tối đa bài tập cho tim khỏe mạnh

Dưới đây là một số mẹo bạn có thể thực hiện để tận dụng lợi ích của việc tập thể dục tốt cho tim mạch nhằm đạt được kết quả tối ưu:

  • Bắt đầu mỗi phiên bằng cách khởi động trong 5–10 phút để tăng lưu lượng máu, thư giãn cơ và ngăn ngừa chấn thương.
  • Kết thúc buổi tập bằng cách hạ nhiệt trong 5–10 phút.
  • Cố gắng thực hiện thói quen tập thể dục tốt cho tim mạch, ít nhất 30 phút, 5 lần một tuần.
  • Phát bản nhạc bạn yêu thích và mời bạn bè cũng như các thành viên khác để việc tập luyện sức khỏe tim mạch trở nên thú vị hơn.

Ngoài các động tác tốt cho tim mạch được đề cập ở trên, thói quen hoạt động thể chất thư giãn 30 phút mỗi ngày, chẳng hạn như đi bộ nhanh, leo cầu thang, đạp xe hoặc bơi lội, cũng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn cảm thấy bối rối về việc tập thể dục một mình, bạn có thể thử tham gia các lớp học thể dục nhịp điệu, chẳng hạn như lớp zumba, trên internet miễn phí. Các môn thể dục kết hợp giữa nhảy salsa và các động tác aerobic bao gồm các bài tập có lợi cho tim mạch.

Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục hoặc không tập thể dục thường xuyên trong một thời gian dài, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu một buổi tập thể dục tốt cho tim, đặc biệt nếu bạn bị tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim, phổi. bệnh tật và viêm khớp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, thể thao