Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Em Bé Bị Sốt Sau Khi Tiêm Chủng?

Bé bị sốt sau khi chủng ngừa là bình thường và không nên quá lo lắng. Hầu hết các cơn sốt sau tiêm chủng đều có thể được điều trị tại nhà, nhưng có một số trường hợp cần đưa trẻ đến bác sĩ.

Trẻ sơ sinh bị sốt sau khi chủng ngừa thực sự có thể xảy ra với một số trường hợp chủng ngừa. Sốt thường xuất hiện sau khi trẻ đã được chủng ngừa một số loại vắc-xin, chẳng hạn như vắc-xin sởi, vắc-xin DPT và vắc-xin viêm màng não B. Sốt sau khi chủng ngừa thường xuất hiện 24 giờ sau khi tiêm vắc-xin và kéo dài khoảng 1-2 ngày.

 Điều gì sẽ xảy ra nếu Bé bị Sốt Sau khi Tiêm chủng? -dsuckhoe

Mặc dù một số bà mẹ rất lo lắng rằng con của họ sẽ bị sốt, nhưng điều quan trọng cần biết là cần được chủng ngừa thường xuyên để bảo vệ con mình khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hơn nhiều.

Cách đối phó với cơn sốt ở trẻ sau khi tiêm chủng

Nếu đứa trẻ bị sốt sau khi chủng ngừa, sau đây là một số điều mẹ có thể làm:

Cho đủ sữa mẹ

Khi trẻ bị sốt sau khi chủng ngừa, hãy cho trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức thường xuyên hơn. Điều này có thể giúp đứa trẻ nhanh chóng phục hồi cũng như ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Mặc quần áo thoải mái cho Người nhỏ tuổi

Mặc cho trẻ quần áo thoải mái và nhẹ nhàng. Tốt nhất là tránh mặc quần áo nhiều lớp hoặc đắp chăn dày cho trẻ nhỏ vì nó sẽ giữ nhiệt trong cơ thể.

Cho thuốc trị nhiệt miệng

Trẻ sơ sinh bị sốt sau khi chủng ngừa có thể được điều trị bằng cách cho uống ibuprofen hoặc paracetamol. Liều lượng của cả hai loại thuốc thường phụ thuộc vào cân nặng của em bé. Vì vậy, hãy kiểm tra hướng dẫn liều lượng trên bao bì hoặc hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho bé dùng.

Một số bà mẹ lo lắng về việc con mình bị sốt sau khi tiêm chủng nên đã chủ động cho trẻ uống paracetamol trước khi tiêm chủng để ngăn ngừa cơn sốt. Điều này không đúng, phải, bạn. Không nên cho trẻ uống paracetamol trước khi tiêm chủng vì nó có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin.

Tình trạng Sốt Sau khi Tiêm chủng Cần Thận trọng

Trong một số trường hợp, sốt sau khi chủng ngừa cần được bác sĩ điều trị thích hợp. Dưới đây là những dấu hiệu cần lưu ý khi trẻ sốt sau khi tiêm chủng:

  • Sốt xảy ra ở trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi
  • Sốt trên 40 ° C
  • Sốt kéo dài hơn 3 ngày
  • Trẻ có tiền sử co giật do sốt trước đây
  • Trẻ sơ sinh có những thay đổi về hành vi, chẳng hạn như thường buồn ngủ và không muốn bú mẹ.

Nếu các tình trạng trên xảy ra ở trẻ, mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện kiểm tra. Cần phải điều trị thêm để cơn sốt không gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Đối với trường hợp trẻ đột ngột lên cơn co giật, mẹ có thể thực hiện các biện pháp sơ cứu khi trẻ bị sốt co giật. Sau đó, hãy đưa anh ấy ngay lập tức đến bác sĩ hoặc gọi xe cấp cứu đến bệnh viện.

Bé bị sốt sau khi chủng ngừa là bình thường và thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, mẹ vẫn phải chú ý đến tình trạng của trẻ sau khi chủng ngừa. Nếu trẻ bị sốt, hãy đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên và theo dõi hành vi của trẻ.

Nếu cần, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chủng ngừa, đặc biệt nếu trẻ có tình trạng sức khỏe đặc biệt khiến chức năng của hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, chủng ngừa