Dưới Đây Là 3 Lý Do Quan Trọng Trẻ Sơ Sinh Nên Được Bú Mẹ Mỗi Đêm

Khi sinh con, người mẹ có thể thường cảm thấy thiếu ngủ. Một trong những nguyên nhân là do kar e na phải cho Bé bú đêm. Mặc dù có thể rất mệt khi thức dậy giữa đêm để cho con bú, nhưng có những lý do quan trọng khiến trẻ cần được bú mẹ mỗi đêm.

Nói chung, trẻ bú 1,5-2,5 lần một lần. giờ, cả ban đêm, ban ngày cũng như ban ngày. Tuy nhiên, trong những tuần đầu đời, trẻ sẽ bú mẹ nhiều nhất là 6-8 lần mỗi ngày với khoảng thời gian không xác định.

Đây là 3 lý do quan trọng mà trẻ cần được bú mẹ mỗi đêm - dsuckhoe

1. Trẻ sơ sinh cần sữa u để tăng trưởng

Trẻ cần rất nhiều sữa mẹ để hỗ trợ sự phát triển của chúng, đặc biệt là khi trải qua giai đoạn tăng trưởng vượt bậc ở 2 tuần tuổi, 2 tháng, 4 tháng và 6 tháng. Trong giai đoạn tăng trưởng vượt bậc này, trẻ có thể bú mẹ sau mỗi 30-60 phút với thời gian bú lâu hơn.

Ngoài ra, nếu trẻ sinh ra với thân hình thấp bé, trẻ cũng cần được bú mẹ thường xuyên. cơ thể nặng nề và sự phát triển của nó có thể đạt mức bình thường. Mẹ nên cho Con bú 2 giờ một lần, thậm chí không thành vấn đề nếu Mẹ phải đánh thức con đang ngủ để cho con bú.

2. Sữa mẹ vào ban đêm chứa nhiều tryptophan hơn

Sữa mẹ (sữa mẹ) vào ban đêm chứa nhiều axit amin thiết yếu hơn được gọi là tryptophan mà trẻ cần để phát triển bình thường. Ngoài ra, tryptophan chịu trách nhiệm giúp sản xuất hormone serotonin trong cơ thể của trẻ nhỏ, được cho là có tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ của trẻ và sự ổn định của tâm trạng của trẻ.

3. Giúp Đưa Trẻ Vào Giấc Ngủ

Đừng ngạc nhiên nếu trẻ sơ sinh thường ngủ gục trên ngực Mẹ sau khi bú. Trên thực tế, cho con bú là một cách để đưa trẻ vào giấc ngủ. Bằng cách cho trẻ bú mẹ vào ban đêm, trẻ có thể ngủ ngon hơn.

Trên thực tế, không có số lần xác định mà trẻ nên bú vào ban đêm. Người mẹ có thể cho trẻ bú trước khi ngủ và khi thức dậy đột ngột.

Tuy nhiên, có những lúc trẻ không muốn bú khi thức dậy nếu vẫn còn bú no. Hơn nữa, nếu mẹ cho con bú quá nhiều trong ngày. Do đó, nếu trẻ có thói quen thức giấc vào ban đêm, hãy cố gắng không cho trẻ bú quá thường xuyên vào ban ngày. Thêm một mẹo nữa, bạn nên tránh tắm cho trẻ ngay sau khi trẻ bú mẹ.

Chà, giờ thì mẹ đã biết lợi ích của việc cho con bú vào ban đêm rồi, đúng không? Để vóc dáng của Mẹ luôn được cân đối, hãy tận dụng mọi thời gian rảnh trong ngày để nghỉ ngơi hoặc ngủ trong khi Con ngủ. Hãy giữ vững tinh thần, Mẹ ơi, khi cho Con bú sữa mẹ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, cho con bú