7 loại thực phẩm hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ mà bạn có thể thử

Được nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng là niềm mơ ước của các bà mẹ. Tuy nhiên, có những trở ngại có thể xảy ra trong quá trình cho con bú, bao gồm cả việc sản xuất sữa mẹ ít. Để khắc phục điều này, bà bầu có thể tiêu thụ sữa mẹ tăng cường .

Sữa mẹ tăng cường là tên gọi của các loại thực phẩm được cho là giúp giải phóng vú. Sữa. Ngoài việc ra mắt, thực phẩm được phân loại là tăng cường sữa mẹ cũng có thể cải thiện chất lượng sữa mẹ.

7 loại thực phẩm tăng cường sữa mẹ mà bạn có thể thử - dsuckhoe

Các loại thực phẩm khác nhau Tăng cường Sữa mẹ

Trên thực tế, việc sản xuất sữa mẹ ít là một hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra một tình huống khó xử giữa việc muốn cho con uống thêm sữa công thức để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho con và muốn con vẫn bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng.

Trước khi quyết định cho con sữa công thức cho em bé, không có gì sai khi thử sữa mẹ tăng cường dưới đây:

1. Rau bina

Rau bina là một loại rau mà bà bầu có thể sử dụng như một loại tăng cường của sữa. Những loại rau xanh này chứa nhiều sắt và rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú, đặc biệt là những người bị chảy máu nhiều khi sinh nở.

Nồng độ sắt trong máu thấp có thể làm giảm sản xuất sữa mẹ. Sắt là một thành phần quan trọng của hemoglobin, một loại protein vận chuyển oxy trong máu.

Do đó, thiếu sắt có thể làm giảm việc cung cấp oxy cho các mô, bao gồm cả các tuyến vú ở vú. Điều này làm cho việc sản xuất sữa mẹ không đạt mức tối ưu.

2. Đậu xanh

Một loại thực phẩm khác có thể được sử dụng như một loại tăng cường của sữa là đậu gà . Ở Indonesia, thực phẩm này thường được gọi là đậu Ả Rập. Đậu Ả Rập rất giàu phytoestrogen có thể kích thích sản xuất sữa bà bầu. Không chỉ vậy, loại hạt này còn chứa nhiều protein rất hữu ích để hỗ trợ sự phát triển tối ưu của em bé.

3. Hạnh nhân

Tất cả các loại hạt thực sự có thể được sử dụng như một loại tăng cường sữa . Tuy nhiên, hạnh nhân là một trong những loại tốt nhất trong số những loại khác. Hàm lượng axit béo thiết yếu, protein, vitamin E, canxi, kẽm, và sắt trong hạnh nhân có thể làm tăng sản xuất và chất lượng sữa mẹ cho trẻ sơ sinh.

4. Gạo đỏ

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa mẹ tăng cường này được cho là hỗ trợ công việc của các hormone chịu trách nhiệm sản xuất sữa mẹ. Vì vậy, tiêu thụ gạo lứt được coi là giúp tăng sản lượng sữa của bà bầu.

Ngoài ra, gạo đỏ cũng có nhiều chất xơ hơn nên rất tốt để được dùng thay thế hoặc trộn với gạo trắng, đặc biệt nếu bà bầu cũng muốn giảm cân sau khi sinh con.

5. Yến mạch

Yến mạch chứa một số chất dinh dưỡng có thể giúp tăng sản xuất sữa mẹ, chẳng hạn như chất xơ, canxi, sắt và thậm chí Các vitamin nhóm B. Tiêu thụ yến mạch thường xuyên cũng được cho là có thể làm giảm lo lắng và trầm cảm. bà bầu có thể tiêu thụ yến mạch như một loại tăng cường sữa mẹ nếu việc giảm sản xuất sữa mẹ mà bà bầu đang gặp phải có thể do căng thẳng.

6. Tỏi

Thực vật đã trở thành một phần của gia vị nấu ăn hàng ngày cũng có thể được sử dụng như một chất tăng cường của sữa. Khi bà bầu ăn tỏi, tỏi sẽ làm thay đổi mùi thơm và vị của sữa mẹ.

Mùi thơm và vị khá hăng của tỏi đã được chứng minh là có thể khiến một số trẻ bú lâu hơn. Cho con bú lâu hơn đồng nghĩa với việc sữa tiết ra nhiều hơn. Điều này sẽ tự động kích thích cơ thể tiết ra nhiều sữa mẹ hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lợi ích này không được thấy ở một số trẻ sơ sinh. Một số bà mẹ thậm chí còn cho biết rằng con họ dễ bị đau bụng khi ăn nhiều tỏi.

7. Fenugreek

Fenugreek ( Trigonella foenum-graecum ), hoặc thường được gọi là hạt câu lạc bộ, là một trong những chất khởi động nguồn sữa mẹ tự nhiên tốt để bà bầu tiêu thụ. Fenugreek đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng sản xuất sữa mẹ trong vòng 24-72 giờ sau khi tiêu thụ.

Không chỉ là chất tăng cường sữa mẹ , ngũ cốc rất giàu axit Chất béo omega-3 này cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác và thường được sử dụng để điều trị ho, viêm họng, đau bụng kinh và thậm chí cả bệnh tiểu đường. Ngoài cỏ ca ri , nhiều loại thực phẩm khác, chẳng hạn như thì là hoặc cỏ linh lăng, cũng có thể được sử dụng để tăng sản xuất sữa mẹ .

Có nhiều loại thực phẩm được cho là được sử dụng làm tăng cường ASI. Thực phẩm này về cơ bản rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho bà bầu và bé. bà bầu có thể thử những thực phẩm này để tăng sản xuất và chất lượng sữa mẹ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý xem những thực phẩm này có tác dụng phụ hay không cũng như liệu thực phẩm có gây ra phản ứng dị ứng ở bà bầu và trẻ hay không.

Nếu bà bầu cảm thấy việc tiêu thụ sữa mẹ tăng cường không làm tăng sản xuất sữa mẹ và bé bắt đầu có dấu hiệu không đủ sữa mẹ, bà bầu nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ ngay lập tức. Có thể lượng sữa mẹ ít ỏi này là do sức khỏe có vấn đề cần điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, cho con bú