Này 5 Lợi Ích Của Sô Cô La Cho Phụ Nữ Mang Thai

Một số nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích khác nhau của sô cô la đối với phụ nữ mang thai, bao gồm ngăn ngừa chứng tiền sản giật. Sôcôla được biết đến là loại chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, không chỉ là bản thân mẹ bầu mà còn cả thai nhi .

Những lợi ích của sô cô la đối với bà bầu. bằng cách tiêu thụ sô cô la đen ( sô cô la đen). Loại sô cô la này có đặc điểm là có vị đắng hơn do hàm lượng đường thấp.

 Dưới đây là 5 lợi ích của sô cô la đối với phụ nữ mang thai -dsuckhoe

Một số lợi ích của sô cô la đối với phụ nữ mang thai

Sô cô la từ lâu đã được biết đến là có chất dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Nếu tiêu thụ với số lượng nhỏ, sô cô la cũng có thể mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Sau đây là những lợi ích khác nhau của sô cô la đối với phụ nữ mang thai:

1. Giảm nguy cơ tiền sản giật

Tiêu thụ sô cô la trong ba tháng đầu hoặc ba tháng cuối của thai kỳ có liên quan đến việc giảm nguy cơ tiền sản giật. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai thường xuyên tiêu thụ 1-3 khẩu phần sô cô la mỗi tuần trong tam cá nguyệt đầu tiên có nguy cơ mắc chứng tiền sản giật thấp hơn 50%. mạnh> 2. Ngăn ngừa tăng huyết áp

Ngoài việc giảm nguy cơ tiền sản giật, tiêu thụ sô cô la khi mang thai cũng có thể ngăn ngừa tăng huyết áp. Một số nghiên cứu thậm chí còn tiết lộ rằng tiêu thụ sô cô la đen có thể kiểm soát huyết áp, mặc dù tác dụng này không mạnh lắm.

3. Ngăn ngừa các cơn co thắt sớm và hình thành hemoglobin

Sôcôla là nguồn cung cấp magiê và sắt. Cả hai khoáng chất này đều cần thiết trong thai kỳ. Phụ nữ mang thai cần magie để ngăn ngừa các cơn co thắt sớm.

Trong khi sắt cần thiết để tạo thành hemoglobin, có vai trò liên kết oxy trong máu và phân phối nó khắp cơ thể, bao gồm cả thai nhi. Lượng máu và nhu cầu oxy tăng lên khi mang thai khiến nhu cầu về sắt của phụ nữ mang thai cũng tăng theo.

4. Đẩy nhanh sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi

Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng tiêu thụ 30 gam sô cô la mỗi ngày trong thời kỳ mang thai có thể hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, cũng như duy trì bánh nhau hoặc nhau thai.

5. Cải thiện tâm trạng

Khi mang thai, nhiều phụ nữ mang thai gặp phải tình trạng thay đổi tâm trạng ( tâm trạng thất thường ) . Tình trạng này nói chung là do thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai. Chà , tiêu thụ sô cô la được cho là giúp tâm trạng của phụ nữ mang thai tốt hơn.

Ăn bao nhiêu sô cô la có thể Phụ nữ mang thai tiêu thụ?

Mặc dù sô cô la có nhiều lợi ích, nhưng phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá mức. Tốt nhất, phụ nữ mang thai chỉ được phép tiêu thụ sô cô la với các phần nhỏ, 30 gam mỗi ngày hoặc tương đương với một vài miếng mà thôi.

Ăn quá nhiều sô cô la không tốt cho phụ nữ mang thai vì nó có thể làm tăng đáng kể trọng lượng. Sô cô la cũng bao gồm các loại thực phẩm khiến axit trong dạ dày tăng lên. Ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là những phụ nữ đang bước vào tam cá nguyệt thứ 3, tình trạng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn và khiến bà bầu cảm thấy rất khó chịu.

Ngoài ra, bà bầu cần phải tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng khác như như axit folic, protein và canxi, vì vậy đừng chỉ dựa vào sô cô la như một nguồn dinh dưỡng.

bạn được khuyến nghị chỉ thỉnh thoảng ăn sô cô la chứ không nên ăn thường xuyên. Điều này là do sô cô la có chứa caffeine cần được hạn chế trong thời kỳ mang thai. Chưa kể rằng sô cô la cũng chứa nhiều calo và chất béo.

Nếu bạn bị rối loạn thai kỳ, chẳng hạn như tiểu đường thai kỳ, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa trước khi ăn sô cô la.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, chế độ ăn uống