Này Tầm Quan Trọng Của Vitamin Trước Khi Sinh Đối Với Thai Kỳ

Các vitamin quan trọng trước khi sinh được phụ nữ mang thai tiêu thụ để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng đầy đủ trong thai kỳ. Tuy nhiên, không chỉ vậy, bằng cách tiêu thụ các loại vitamin trước khi sinh, nguy cơ mắc bệnh ở phụ nữ mang thai và những j ani n mà họ đang mang thai cũng có thể mắc phải. giảm .

Về cơ bản, ăn thực phẩm lành mạnh là cách tốt nhất để cung cấp dinh dưỡng, bao gồm cả vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, dinh dưỡng thu được từ thức ăn đôi khi vẫn không đủ, hơn nữa nhu cầu của bà bầu cũng cao hơn bình thường. Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai cần bổ sung nhiều vitamin trước khi sinh.

 Đây là tầm quan trọng của vitamin trước khi sinh đối với thai kỳ-dsuckhoe <

Biết Vitamin trước khi sinh

Vitamin trước khi sinh là sự kết hợp của các loại vitamin và khoáng chất mà phụ nữ cần trước, trong và sau khi mang thai, để phụ nữ mang thai và thai nhi. <

Dưới đây là một số chất quan trọng thường có trong vitamin trước khi sinh:

1. Axit folic

Axit folic là một loại vitamin B, cụ thể là vitamin B9, được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung hoặc một số loại thực phẩm. Axit folic đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như bifilda spina, chứng thiếu máu não và encephalocele . Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ ít nhất 400 microgam axit folic mỗi ngày.

2. Sắt

Phụ nữ mang thai được khuyến nghị bổ sung ít nhất 27 mg sắt mỗi ngày. Trong thời kỳ mang thai, sắt rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi và nhau thai, đặc biệt là trong quý 2 và quý 3 của thai kỳ. Phụ nữ mang thai thiếu sắt có nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.

3. Canxi

Canxi là một khoáng chất quan trọng cho xương, răng, sức khỏe thần kinh và cơ bắp ở trẻ sơ sinh. Phụ nữ mang thai cũng cần đáp ứng nhu cầu canxi để ngăn ngừa sự phân hủy xương và làm trơn tru hệ tuần hoàn. Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai được khuyên nên tiêu thụ ít nhất 1000 mg canxi mỗi ngày.

4. Kẽm

Kẽm hay còn gọi là kẽm là một khoáng chất có trong vitamin trước khi sinh rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai thiếu kẽm có nguy cơ sinh con chậm lớn, nhẹ cân, sinh non. Liều khuyến cáo cho phụ nữ mang thai để tiêu thụ kẽm là 11 mg mỗi ngày.

5. Vitamin A

Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi, bao gồm cả sự phát triển của mắt, tai, tay chân và tim. Tuy nhiên, thừa vitamin A cũng không tốt vì có thể gây dị tật bẩm sinh cho trẻ. Chà, vitamin trước khi sinh có chứa vitamin A an toàn cho phụ nữ mang thai và với liều lượng phù hợp với nhu cầu hàng ngày, cụ thể là 770 mcg vitamin A.

6. Phức hợp vitamin B

Phức hợp vitamin B bao gồm nhiều loại vitamin B khác nhau, từ vitamin B1, B2 đến B12. Lợi ích của vitamin B đối với thai kỳ cũng khác nhau, chẳng hạn như cải thiện mắt, da, xương, cơ và thần kinh của em bé. Đối với phụ nữ mang thai, vitamin B complex có thể làm giảm nguy cơ tiền sản giật và các biến chứng thai kỳ.

7. Vitamin D

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin D cho phụ nữ mang thai có thể giúp ngăn ngừa tiền sản giật, hỗ trợ sức khỏe thần kinh của thai nhi và tăng khả năng hấp thụ canxi. Do đó, phụ nữ mang thai được khuyến nghị tiêu thụ ít nhất 600 IU vitamin D mỗi ngày, cả từ thực phẩm và thực phẩm bổ sung.

8. Vitamin C và E

Vitamin C và E cũng rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Hai loại vitamin này thường được bổ sung cùng nhau vì chúng đều hoạt động như chất chống oxy hóa và có lợi trong việc bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi bị tổn thương do các gốc tự do, cũng như sản xuất collagen có ích cho việc xây dựng xương, sụn và gân.

Khi nào tôi nên uống vitamin trước khi sinh?

Tốt nhất, nên uống vitamin trước khi sinh trước khi bạn có chương trình mang thai, vì khi mang thai, những loại vitamin này rất tốt để hỗ trợ sự phát triển và sự phát triển của các ống thần kinh của thai nhi trong thời kỳ đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tiếp tục uống vitamin trước khi sinh trong thời kỳ mang thai.

Điều quan trọng cần nhớ là vitamin trước khi sinh là chất bổ sung để hỗ trợ việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực đơn thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ tương lai và thai nhi của họ. Loại vitamin này không thể thay thế cho thực đơn ăn uống lành mạnh mà bạn nên tiêu thụ hàng ngày.

Vitamin trước khi sinh rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt với những bệnh lý sau:

  • Ăn chay hoặc thuần chay
  • Hút thuốc
  • Không dung nạp lactose hoặc không dung nạp các loại thực phẩm khác
  • Bị một số rối loạn về máu
  • Bị rối loạn ăn uống
  • Mắc một bệnh mãn tính nào đó
  • Bạn đã từng mang thai đôi chưa
  • Bạn đã từng phẫu thuật dạ dày chưa

Mặc dù có thể dễ dàng tìm thấy các loại vitamin trước khi sinh trên thị trường, bạn vẫn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại vitamin nào. Không phải tất cả phụ nữ đều thích hợp để bổ sung một số loại vitamin trước khi sinh.

Ngoài ra, một số loại vitamin trước khi sinh đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Nếu điều đó xảy ra, hãy ngừng sử dụng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được cung cấp các loại vitamin trước khi sinh phù hợp với bạn và thai nhi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, kế hoạch mang thai, đứa bé, dinh dưỡng, bổ sung