Ngừng Mang Xe Tập Đi Nếu Không Muốn Em Bé Bị Thương

Xe tập đi thực sự được thiết kế để giúp trẻ sơ sinh di chuyển dễ dàng hơn khi đang tập đi. Tuy nhiên, việc sử dụng nó cần được tiếp tục xem xét cẩn thận để không gây thương tích cho em bé.

Nếu xe tập đi cho bé vẫn nằm trong danh sách cần phải hãy chuẩn bị cho em bé của bạn, hãy thử xem xét lại. Trẻ sơ sinh có thể gặp tai nạn dẫn đến chấn thương đầu, gãy xương hoặc tử vong khi sử dụng thiết bị này. Ở một số quốc gia, xe tập đi cho trẻ em thậm chí còn bị cấm

 Hãy Ngừng Mặc Cho Bé Tập Đi Nếu Bạn Không Muốn Bé Bị Thương-dsuckhoe

Nguy hiểm của Baby Walker

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng các thiết bị được thiết kế để giúp trẻ sơ sinh tập đi thực sự có thể có nguy cơ làm chậm sự phát triển vận động của trẻ sơ sinh đang tập lăn, ngồi, bò và đi. Thậm chí xe tập đi còn được cho là có thể khiến trẻ lười tự đi.

Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng những thiết bị này không hỗ trợ cho sự phát triển của em bé. Trẻ sơ sinh đeo xe tập đi đã được chứng minh là không nhanh hơn những trẻ không sử dụng. Điều này có thể là do mô hình hoặc sự phối hợp của các cơ được rèn luyện khi sử dụng xe tập đi cho bé khác với khi tập đi bình thường.

Nhiều bậc cha mẹ cũng cố tình đặt con vào xe tập đi cho bé , để bé có thể tự chơi trong khi làm việc khác. Trên thực tế, khi sử dụng công cụ này, em bé thực sự cần được theo dõi chặt chẽ. Dưới đây là một số trường hợp trẻ sơ sinh thường gặp khi sử dụng xe tập đi cho bé :

  • Ngã cầu thang. Đây là tai nạn phổ biến nhất xảy ra với trẻ sơ sinh khi sử dụng xe tập đi cho bé . Trẻ sơ sinh bị ngã có nguy cơ bị chấn động, chấn thương cổ và gãy xương. Các bánh xe ở phía dưới của xe tập đi cho bé giúp bé dễ dàng lướt đi khắp mọi nơi. Bánh xe này thậm chí còn cho phép xe tập đi chạy nước rút một mét trong vài giây, vì vậy bố và mẹ có thể không có thời gian để tiếp cận và dừng xe. Ngoài ra, bánh xe cũng khiến xe tập đi không ổn định khi lướt trên các bề mặt không bằng phẳng.
  • Các ngón tay của bé bị kẹp khi xe tập đi va vào tường hoặc đồ đạc.
  • Em bé bị ngã khi nghiêng người sang phải / trái trên xe tập đi cho bé r, vì đầu của em bé vẫn còn nặng hơn cơ thể của mình.
  • Em bé có thể với lấy những đồ vật nguy hiểm, chẳng hạn như nước nóng, lửa hoặc phích cắm điện.
  • Bé có nhiều khả năng va vào và đập vào đồ đạc trong nhà hoặc những đồ vật nguy hiểm.

các chuyên gia khuyên cha mẹ không nên cho trẻ ngồi trên xe tập đi cho trẻ sơ sinh . Thay vào đó, hãy khuyến khích bé vận động tích cực trên sàn nhà sạch sẽ trong phòng an toàn, để bé tự do bò, ngồi và tập đi. Nắm tay trẻ khi dạy trẻ tập đi, hay ở Indonesia còn được gọi là tatih, tương đối an toàn hơn so với sử dụng dụng cụ.

Một số nhà sản xuất xe tập đi hiện đã thực sự cập nhật tính an toàn của chúng. tiêu chuẩn với Bánh xe tự động có thể dừng nên nó sẽ trượt ra khỏi tầm kiểm soát hoặc va vào vật gì đó. Nhưng bản cập nhật này vẫn không làm giảm khả năng trẻ sơ sinh lấy vật gì đó nguy hiểm trên đầu xe tập đi .

Không phải tất cả thiết bị trẻ em đều an toàn để sử dụng và không phải tất cả đều như vậy hữu ích. Một số trong số chúng thực sự ức chế sự phát triển của em bé, và thậm chí có khả năng gây hại. Vì vậy, các ông bố bà mẹ cần cẩn trọng và cân nhắc hơn trong việc lựa chọn thiết bị hoặc đồ chơi để kích thích sự phát triển và tăng trưởng của em bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, chấn thương, đứa bé