Tầm quan trọng của một chiếc ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em đối với việc lái xe an toàn cùng con bạn

Để lái xe an toàn, p sử dụng dây an toàn không lý tưởng cho trẻ sơ sinh . Vì đó, cần đ ặt ghế ô tô cho bé đặc biệt hay ghế ô tô đ ã đ ã được thiết kế đặc biệt , theo kích thước và trọng lượng của em bé. Xem thêm thông tin chi tiết trong bài viết này.

Đeo đai an toàn tiêu chuẩn cho em bé đã được gắn vào xe hoặc bế em bé không phải là lựa chọn đúng đắn, ngay cả trong ghế sau. Điều này vẫn khiến trẻ sơ sinh có nguy cơ bị thương tích chết người trong trường hợp tai nạn xảy ra.

 Tầm quan trọng của Ghế ngồi ô tô trẻ em đối với việc lái xe an toàn cho con bạn - dsuckhoe

Tầm quan trọng của việc sử dụng em bé Ghế ô tô

Việc đeo dây an toàn đúng cách cho người lớn có thể gây thương tích cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là ở ngực và bụng, trong trường hợp xảy ra tai nạn. Trong khi đó, việc bế trẻ có thể làm tăng nguy cơ trẻ bị rơi khỏi tay, bị chèn ép, va vào bảng điều khiển, bị kẹt túi khí hoặc thậm chí bị ném vào cửa kính ô tô.

Vì vậy, để bảo vệ tốt nhất cho trẻ sơ sinh trong xe, các bậc cha mẹ nên trang bị cho bé một chiếc ghế ngồi ô tô đặc biệt. Trên thực tế, trẻ em thực sự chỉ được cho là an toàn khi đeo thắt dây an toàn thường xuyên khi chúng được 10–12 tuổi. Ngay cả khi đó, bé vẫn có thể cần nâng đỡ hoặc hỗ trợ để giữ dây an toàn ở đúng vị trí.

Ngoài ra, cơ thể trẻ có xu hướng dễ bị chấn động. dù nhỏ, đặc biệt là trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ghế ô tô trẻ em có thể nâng đỡ đầu, cổ và cột sống của trẻ tốt hơn , do đó, điều này có thể làm giảm nguy cơ chấn thương trong trường hợp có cú sốc lớn và nhỏ.

Trong một Nghiên cứu cho thấy rằng ghế ngồi ô tô trẻ em có thể giảm hơn 70% nguy cơ chấn thương nghiêm trọng ở trẻ em dưới 1 tuổi và hơn 50% ở trẻ em từ 2–4 tuổi. Ghế này cũng có thể làm giảm nguy cơ trẻ em bị ném và tử vong trong một vụ tai nạn.

Chọn và đặt ghế trên ô tô em bé

Khi mua ghế ngồi ô tô cho trẻ, bạn phải mua loại phù hợp với độ tuổi, chiều cao và cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, một số loại ghế ngồi cho bé có thể được sắp xếp lại để phù hợp với chiều cao và sự tăng cân của trẻ. Dù là loại nào, hãy đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Để biết thêm chi tiết, đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn ghế ngồi ô tô cho Bé:

  • Xem xét sức chứa tối đa của một chỗ ngồi. Không đặt trẻ vào ghế không phù hợp với cân nặng và chiều cao của trẻ.
  • Đảm bảo dây an toàn phía dưới nằm ngang giữa đùi và bụng chứ không phải trên bụng, trong khi đai trên là ngang ngực chứ không phải cổ.
  • Đảm bảo ghế trẻ em có nhãn chứng nhận kiểm tra an toàn.
  • Chọn ghế có ghế quay mặt về phía sau hoặc ghế có thể lật về phía trước và phía sau.
  • Tốt hơn là nên mua một chiếc ghế ô tô mới cho trẻ em hơn là sử dụng một chiếc ghế đã qua sử dụng, trừ khi bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các móc và dây đai trên ghế vẫn còn nguyên. hoạt động bình thường.

Sau khi chọn một chiếc ghế ngồi trên ô tô Em bé thích hợp, bạn cũng cần đặt chiếc ghế này đúng cách. Lưu ý những điều sau:

  • Làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn lắp đặt xe đẩy và sách hướng dẫn sử dụng xe đẩy của bạn.
  • Ghế xe đẩy phải luôn được đặt ở phía sau.
  • Hướng ghế về phía sau.
  • Sau khi được lắp đặt, hãy đảm bảo rằng ghế ô tô dành cho trẻ em không lắc lư qua lại.
  • Thử đặt trẻ vào ghế ô tô đã được cài đặt sẵn và đảm bảo rằng dây an toàn được gắn chặt vào cơ thể của bé.

Khi dắt Bé đi chơi, hãy cẩn thận và thường xuyên theo dõi chuyển động của bé qua gương trong hoặc hậu- gương nhìn xa . Ngoài ra, cố gắng không lái xe một mình để có người đi cùng Bé ở ghế sau trong suốt chuyến đi.

Nếu bạn phải lái xe một mình, bạn nên để các vật dụng cá nhân như túi xách ở ghế sau , để bạn có thể mở lưng ghế khi ra khỏi xe. Điều quan trọng cần làm là để giảm nguy cơ em bé bị bỏ lại một mình trong xe do thiếu tập trung hoặc hay quên.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa trẻ, đứa bé, du lịch