Giai đoạn sốt xuất huyết khi đi du lịch Quan trọng cần biết

Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) có 3 giai đoạn, đó là giai đoạn sốt, giai đoạn nguy kịch và giai đoạn hồi phục. Ba giai đoạn này của bệnh sốt xuất huyết rất quan trọng cần hiểu để được điều trị một cách tối ưu.

Vi-rút SXHD lây nhiễm sang người qua vết đốt của muỗi cái Aedes aegypti Aedes Albopictus . Nếu không được điều trị đúng cách, bệnh sốt xuất huyết có thể gây chảy máu dẫn đến sốc và tử vong.

 Hành trình quan trọng của giai đoạn sốt xuất huyết-dsuckhoe

Giai đoạn- Giai đoạn Sốt xuất huyết Dengue

Bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue thường sẽ trải qua 3 giai đoạn, khác nhau từ các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên đến khi hồi phục. Dưới đây là ba giai đoạn của bệnh sốt xuất huyết:

Giai đoạn sốt ( f giai đoạn sốt xuất huyết )

Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ bị sốt cao lên đến 40º C, kéo dài từ 2-7 ngày. Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ gặp một số triệu chứng khác như buồn nôn, nôn, đau đầu, đau họng, xuất hiện các nốt đỏ trên da cũng như đau cơ, xương và khớp.

Trong đó Giai đoạn, Bác sĩ sẽ theo dõi số lượng mảnh máu (tiểu cầu), vì thông thường số lượng tiểu cầu giảm nhanh chóng xuống dưới 100.000 / microlit máu. Sự giảm số lượng tiểu cầu này xảy ra trong thời gian ngắn, tức là 2-3 ngày.

Giai đoạn quan trọng ( c Giai đoạn ritical )

Sau khi qua giai đoạn sốt, nhiều bệnh nhân cảm thấy mình đã hồi phục do nhiệt độ cơ thể bắt đầu hạ xuống. . Trên thực tế, đây chính xác là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh sốt xuất huyết, vì có khả năng chảy máu và rò rỉ huyết tương, gây sốc và có thể đe dọa tính mạng.

Giai đoạn nguy kịch có thể xảy ra 3-7. ngày sau khi sốt và kéo dài trong 24 -48 giờ. Trong giai đoạn này, dịch cơ thể của bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ. Bệnh nhân không được thiếu hoặc thừa chất lỏng.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị sốc hoặc giảm huyết áp mạnh cũng như chảy máu ở da, mũi và nướu. Nếu không được điều trị ngay lập tức, tình trạng này có thể dẫn đến tử vong.

Giai đoạn p hồi phục ( r ời giai đoạn sinh thái )

Sau khi qua giai đoạn nguy kịch, bệnh nhân sẽ bước vào giai đoạn phục hồi. Giai đoạn này sẽ xảy ra 48-72 giờ sau giai đoạn quan trọng.

Trong giai đoạn này, chất lỏng thoát ra khỏi mạch máu sẽ trở lại mạch máu. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải giữ cho chất lỏng chảy vào không bị quá nhiều. Chất lỏng dư thừa trong mạch máu có thể dẫn đến tử vong do suy tim và phù phổi.

Mức độ tiểu cầu cũng sẽ tăng nhanh chóng để đạt đến con số khoảng 150.000 / microlit máu, cho đến khi trở về mức bình thường.

Trong các đợt sốt xuất huyết trên, tình trạng bệnh nhân phải được theo dõi liên tục. Nếu có biểu hiện khó thở, đổ mồ hôi lạnh hoặc chảy máu, hãy đến ngay IGD tại bệnh viện gần nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sốt xuất huyết