Giải pháp sống lành mạnh để khắc phục chứng khó ngủ trong kỳ kinh nguyệt

Khó ngủ trong thời kỳ kinh nguyệt là một trong những phàn nàn thường gặp ở phụ nữ. Nếu không được điều trị, khó ngủ có thể làm giảm khả năng tập trung và cản trở các hoạt động hàng ngày, bạn biết không . Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục.

Khó ngủ hoặc mất ngủ khi hành kinh là một trong những triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Rối loạn giấc ngủ này xảy ra do sự thay đổi mức progesterone, giảm mức melatonin, tăng nhiệt độ cơ thể và giảm giai đoạn REM trong chu kỳ kinh nguyệt.

Giải pháp khắc phục giấc ngủ Rối loạn kinh nguyệt - dsuckhoe

Thực hiện một chế độ ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là thói quen tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều caffeine cũng được biết là đóng một vai trò trong việc xuất hiện khó ngủ. Sự lo lắng nếu máu kinh thấm vào quần hoặc ga trải giường của bạn cũng có thể khiến bạn thức dậy thường xuyên và khiến giấc ngủ không yên.

Cách khắc phục tình trạng khó ngủ trong kỳ kinh nguyệt

Để bạn vẫn có thể ngủ ngon trước và trong tháng tới, đây là một số cách bạn có thể làm:

1. Thực hành các thói quen trước khi đi ngủ lành mạnh

Các thói quen trước khi đi ngủ lành mạnh có thể được thực hiện theo một số cách. Đầu tiên, hãy cố gắng deh thực hiện một lịch trình ngủ nhất quán mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn quen với việc ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm, trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt.

Thứ hai, tắt tiện ích 30 phút trước khi đi ngủ, sau đó tránh dùng bữa lớn trước khi đi ngủ. cũng như tạo môi trường ngủ thoải mái bằng cách giảm độ sáng của đèn trong phòng, điều chỉnh nhiệt độ phòng không quá nóng hoặc quá lạnh và mặc quần áo ngủ thoải mái.

2. Thư giãn trước khi đi ngủ

Ngay cả khi đang hành kinh, bạn vẫn nên dành thời gian thư giãn trước khi đi ngủ để tinh thần thoải mái hơn và dễ chìm vào giấc ngủ. Thư giãn có thể được thực hiện bằng cách tắm nước ấm, đọc sách, nghe nhạc hoặc thiền trước khi đi ngủ.

Thư giãn trước khi đi ngủ cũng có lợi để cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng.

3. Chọn một tư thế ngủ thoải mái

Đau cơ và co thắt dạ dày mà bạn gặp phải trong kỳ kinh nguyệt có thể cản trở giấc ngủ của bạn. Để khắc phục điều này và tạo cảm giác thoải mái cho giấc ngủ, hãy thử ngủ ở tư thế nghiêng hoặc nằm ngửa. Bạn cũng có thể ngủ trong tư thế cúi người và ôm gối hoặc gối.

4. Sử dụng ga trải giường

Để tránh máu kinh thấm vào ga trải giường, bạn có thể sử dụng ga trải giường không thấm nước hoặc phủ ga trải giường bằng vải. Ngoài ra, hãy sử dụng băng có khổ dài với khả năng thấm hút cao để tránh rò rỉ. Bằng cách đó, bạn sẽ ngủ thoải mái hơn mà không phải lo lắng về việc máu kinh bị rò rỉ.

5. Áp dụng lối sống lành mạnh

Áp dụng lối sống lành mạnh có thể ngăn bạn khỏi chứng mất ngủ trong thời kỳ kinh nguyệt, lho . Tiêu thụ nhiều loại thực phẩm lành mạnh có thể giúp ngủ ngon hơn và giảm khó chịu do kinh nguyệt, chẳng hạn như cá, trứng, sữa và các sản phẩm chế biến sẵn.

Ngoài ra, không bỏ bữa sáng, tập thể dục thường xuyên, tránh tiêu thụ đồ uống có cồn, và giảm lượng caffeine, vâng. Bạn cũng không nên tiêu thụ thức ăn quá nhiều chất béo vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tiêu hóa, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Ngủ đủ giấc trong kỳ kinh nguyệt là điều quan trọng không thể bỏ qua để bạn có thể hoạt động trong ngày. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ trong hoặc trong kỳ kinh nguyệt, hãy thử deh thực hiện các phương pháp trên để giải quyết.

Tuy nhiên, nếu than phiền này không biến mất hoặc ngày càng trầm trọng hơn và Sinh hoạt hàng ngày của bạn, bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn tốt nhất để giải quyết tình trạng rối loạn giấc ngủ trong thời kỳ kinh nguyệt tùy theo tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, kinh nguyệt, rối loạn giấc ngủ