Giảm đau gót chân do viêm da Plantar với các động tác sau

Viêm cân gan chân sai một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của đau gót chân. Tình trạng này có thể được điều trị bằng cách điều trị từ bác sĩ. Ngoài ra, có một số động tác nhẹ bạn có thể thực hiện để giảm đau cho gót chân.

Viêm cân gan chân là tình trạng viêm mô liên kết hoặc xơ hóa kéo dài từ gót chân đến ngón chân hay còn gọi là plantar fascia . Nếu quá căng hoặc sử dụng quá thường xuyên, bề mặt của plantar fascia có thể bị rách, gây viêm, đau và khó đi lại

 Giảm đau gót chân do Plantar Fasciitis với các động tác sau-dsuckhoe

Ở đó là một số tình trạng có thể làm tăng nguy cơ bị viêm cân gan chân , bao gồm:

 • Trên 40 tuổi
 • Béo phì
 • Thường xuyên sử dụng giày đế cao
 • Có đế bằng
 • Bị căng cơ bắp chân
 • Bị viêm khớp dạng thấp
 • Tập thể thao chủ yếu tập trung vào chân, ví dụ: chạy marathon

Các động tác kéo giãn để giảm đau do P Viêm chân răng

Đau do p Viêm cân gan chân có thể thuyên giảm bằng cách thực hiện các động tác khác nhau để kéo căng cơ bắp chân và plantar fas c ia . Ngoài việc dễ thực hiện, bạn cũng có thể sử dụng các đồ vật xung quanh mình để thực hiện các động tác.

Dưới đây là các động tác vươn vai mà bạn có thể thực hiện:

1. Kéo căng bắp chân bằng khăn

Trước khi rời khỏi giường vào buổi sáng, bạn có thể thực hiện động tác kéo căng bắp chân với một chân duỗi về phía trước và chân còn lại uốn cong. Dùng khăn quấn quanh lòng bàn chân để thực hiện động tác kéo giãn.

Dùng khăn kéo các ngón chân dang ra về phía cơ thể. Cố gắng giữ thẳng đầu gối và giữ tư thế đó trong 30 giây. Lặp lại 3 lần cho mỗi chân.

2. Kéo căng bắp chân với sự trợ giúp của tường

Ngoài khăn tắm, bạn có thể thực hiện động tác kéo căng bắp chân khi đứng và dựa vào tường. Đứng trước tường và đặt hai lòng bàn tay vào tường. Đặt cả hai lòng bàn chân chạm sàn đồng thời duỗi thẳng đầu gối phải và uốn cong đầu gối trái.

Đặt bàn chân phải ở phía sau và bàn chân trái với đầu gối cong ở phía trước. Nghiêng người về phía trước bằng cách đẩy hông vào tường cho đến khi cơ bắp chân phải căng, giữ tư thế này trong vòng 15–30 giây và lặp lại động tác này 3 lần cho mỗi bên chân.

3. Kéo căng cơ bắp chân ở tư thế ngồi

Kéo căng cơ cơ bắp chân mà bạn có thể thực hiện ở tư thế ngồi. Ngồi trên ghế, sau đó nhấc chân bị đau lên trên đầu gối của chân còn lại.

Kéo các ngón chân về phía cơ thể cho đến khi bạn có thể cảm thấy bắp chân và bàn chân bị kéo căng. Giữ trong 15–20 giây và lặp lại 3 lần cho mỗi chân.

4. Kéo giãn cơ bàn chân với sự trợ giúp của đồ uống

Giảm đau gót chân cũng có thể được thực hiện với sự trợ giúp của đồ uống lạnh, chai hoặc máy xay bột . Bạn có thể thực hiện động tác duỗi thẳng plantar fascia này ở tư thế đứng hoặc ngồi.

Đặt phần cong của lòng bàn chân lên trên lon, sau đó cuộn lại và ra ngoài. Lặp lại động tác này cho mỗi bên chân ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Trước khi thực hiện một số động tác giảm đau do viêm cân gan chân như trên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước để đảm bảo an toàn.

Ngoài cách kéo căng, bạn cũng có thể thực hiện những cách sau để giảm đau gót chân do bệnh viêm cân gan chân , bao gồm:

 • Chườm lạnh gót chân bằng nước đá trong 20 phút sau mỗi 2-3 giờ.
 • Mang giày rộng, thoải mái có đế mềm.
 • Chèn miếng đệm gót vào giày.
 • Băng vùng xung quanh gót chân và mắt cá chân.

Ngoài ra, đừng quên cho chân của bạn nghỉ ngơi bằng cách dừng hoặc giảm các hoạt động có thể gây ra các triệu chứng của plantar consitiiti s . Nếu gót chân vẫn đau và không cải thiện sau khi thực hiện một số cách trên, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Đau chân