Giao thức cách ly độc lập về sức khỏe giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, đây là những gì cần được thực hiện

Số lượng bệnh nhân bị nhiễm vi-rút Corona hoặc COVID-19 tiếp tục tăng. Để giữ cho sự lây lan không trở nên tồi tệ hơn, chính phủ khuyến cáo công chúng nên ở nhà và thực hiện một quy trình cách ly độc lập, đặc biệt là đối với những người có các triệu chứng COVID-19.

 Giao thức cách ly độc lập giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, đây là những gì để Áp dụng - dsuckhoe

Nếu bạn cần tầm soát COVID-19, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để được dẫn đến cơ sở y tế gần nhất:

 • Kiểm tra kháng thể nhanh
 • Que thử kháng nguyên (Kiểm tra kháng nguyên nhanh)
 • PCR

Một giao thức cách ly độc lập đã được chính phủ ban hành với mục đích giảm việc truyền COVID-19. Nguyên nhân là do vi-rút Corona rất dễ lây lan và có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và gây tử vong.

 Giao thức cách ly độc lập giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, đây là những gì cần áp dụng -dsuckhoe

Giao thức này không dành cho tất cả mọi người. Những người sau đây được khuyến nghị thực hiện một giao thức cách ly độc lập:

 • Đã xác nhận COVID-19 bằng cách kiểm tra PCR, nhưng không có triệu chứng của COVID-19 hoặc chỉ có các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như ho, sốt hoặc đau họng có thể được điều trị tại nhà
 • Nhận được kết quả dương tính khi xét nghiệm kháng nguyên nhanh và không thể xác nhận bằng PCR
 • Liên hệ với những người tích cực với COVID-19
 • Đã xác nhận dương tính trong quá trình kiểm tra xuất cảnh trong thời gian cách ly

Tuy nhiên, chỉ có thể thực hiện tự an toàn cho những người:

 • Dưới 45 tuổi
 • Không mắc các bệnh liên quan, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường, tăng huyết áp hoặc bệnh phổi mãn tính
 • Có một ngôi nhà với các phòng riêng biệt cho từng người ở
 • Có phòng tắm trong nhà

Nếu bất kỳ điều kiện nào ở trên không được đáp ứng, việc cách ly cần được thực hiện tại một địa điểm do chính phủ hoặc tiểu khu cung cấp.

Các giao thức cách ly độc lập sẽ được áp dụng

Việc đầu tiên bạn cần làm là báo cho trung tâm y tế gần nhất, nếu trường hợp của bạn chưa rõ. Điều quan trọng là bạn phải vào cuộc theo dõi của các cơ sở y tế. Ngoài ra, cũng cần báo cáo để trung tâm y tế có thể tiến hành điều tra liên hệ chặt chẽ.

Việc tự cách ly được thực hiện trong ít nhất 10 ngày hoặc cho đến khi bệnh nhân đáp ứng tiêu chuẩn chữa khỏi COVID-19. Dưới đây là những điều bạn cần làm trong thời gian tự cách ly tại nhà theo khuyến cáo của chính phủ:

1. Không có hoạt động ngoài trời

Khi bị cô lập, bạn không thể ra khỏi nhà hoặc đến những nơi công cộng, thậm chí là để làm việc. Nếu có thể, hãy làm việc tại nhà trong thời gian cách ly. Nếu bị ốm, bạn nên nghỉ ngơi một thời gian cho đến khi khỏi bệnh.

Nếu trước đó bạn có các triệu chứng và khỏi bệnh trong vòng chưa đầy 10 ngày, bạn sẽ vẫn phải ở nhà và đợi cho đến khi thời gian cách ly kết thúc. Bạn cũng không nên tiếp khách.

Nếu trong thời gian cách ly mà có nhu cầu đi ra ngoài, chẳng hạn như mua thực phẩm hoặc thuốc, hãy nhờ người khác không bị cách ly hoặc kiểm dịch làm việc đó. Bạn cũng có thể tận dụng các ứng dụng dịch vụ trực tuyến để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mình.

2. Tránh tiếp xúc gần với những người sống cùng nhà

Khi ở nhà, bạn nên ở trong một phòng riêng biệt với những người khác trong nhà. Các phòng nên có hệ thống thông gió và ánh sáng tốt. Bất cứ khi nào có thể, hãy đảm bảo rằng những người khác trong nhà không vào phòng cách ly.

Để giảm thiểu liên lạc với những người ở nhà, hãy liên lạc qua điện thoại, cuộc gọi điện video hoặc tin nhắn văn bản. Để giao đồ ăn hoặc đồ bạn cần, những người khác trong nhà nên giao đồ ăn hoặc đồ dùng đó đến trước cửa phòng và bạn có thể lấy đồ ăn sau khi xe rời đi.

Trong một số điều kiện cho phép bạn ở cùng phòng với những người khác, hãy giữ khoảng cách hoặc giữ khoảng cách về thể chất, đặc biệt là với những người dễ bị nhiễm COVID-19, chẳng hạn như người già, người mãn tính những người mắc bệnh và phụ nữ có thai.

Khoảng cách vật lý có nghĩa là giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với những người ngồi khác và tránh nói chuyện trực diện trong 15 phút trở lên.

3. Đeo khẩu trang

Ngay cả khi ở nhà, bạn vẫn nên đeo khẩu trang, đây là khẩu trang phẫu thuật. Điều này được thực hiện để ngăn ngừa lây truyền bệnh hoặc những người ở cùng nhà với bạn.

4. Sử dụng các công cụ riêng biệt

Trong quá trình tự cách nhiệt, hãy sử dụng riêng đĩa, thìa, nĩa và ly. Tương tự đối với đồ dùng vệ sinh cá nhân, chẳng hạn như khăn tắm và bàn chải đánh răng. Ngoài ra, hãy cung cấp một thùng rác hoặc túi nhựa đặc biệt để vứt bỏ khăn giấy mà bạn dùng để ho, hắt hơi và lau miệng hoặc mũi cũng như các loại rác khác.

Tốt hơn là sử dụng phòng tắm khác biệt với những người cư ngụ khác. Nếu không thể thực hiện được, hãy khử trùng phòng tắm sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là các vật dụng bị chạm vào, chẳng hạn như vòi nước, tay cầm vòi hoa sen hoặc gáo và bồn cầu xả .

Các chủ nhà khác cũng nên luôn lau sạch bề mặt của những đồ vật thường xuyên chạm vào hoặc dùng chung, chẳng hạn như bồn rửa, tay nắm cửa hoặc điện thoại, bằng chất lỏng khử trùng.

5. Giặt riêng quần áo

Quần áo bạn sử dụng phải được giặt riêng với những người khác. Do đó, hãy yêu cầu những người khác cung cấp giỏ giặt để cho quần áo bẩn của bạn vào.

Về quy trình giặt quần áo mà cư dân giặt quần áo của bạn phải chú ý:

 • Luôn đeo găng tay và khẩu trang khi giặt quần áo.
 • Giặt quần áo bằng bột giặt và nước ở nhiệt độ 60–90 độ C, sau đó sấy khô ngay lập tức.
 • Rửa tay ngay sau khi giặt quần áo bẩn.
 • Giặt hoặc khử trùng giỏ giặt và khu vực xung quanh đồ giặt bằng chất lỏng khử trùng.

6. Tận dụng các dịch vụ y tế từ xa

Để theo dõi mình, bạn có thể tận dụng các dịch vụ y tế từ xa của Bộ Y tế Indonesia phối hợp với một số ứng dụng y tế, chẳng hạn như dsuckhoe.

Thông qua dịch vụ y tế từ xa , bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ hầu như và gửi bất kỳ khiếu nại nào mà bạn cảm thấy. Từ kết quả tư vấn này, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm trong quá trình cách ly độc lập.

Bác sĩ của bạn cũng có thể kê đơn thuốc để giảm các triệu chứng bạn đang gặp phải, nếu cần

7. Tập thói quen sống sạch sẽ và lành mạnh

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước. Đừng quên uống nhiều nước, ít nhất 8 ly mỗi ngày, cũng như tiêu thụ các loại thực phẩm bổ dưỡng và bổ sung hoặc vitamin theo khuyến nghị của bác sĩ. Ngoài ra, hãy thường xuyên giữ cho mọi thứ trong phòng sạch sẽ, đặc biệt là những thứ thường xuyên được chạm vào.

Trong thời gian tự an toàn, hãy tắm nắng và thường xuyên tập thể dục nhẹ dưới ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng từ 15–30 phút để cơ thể khỏe mạnh và hồi phục nhanh hơn.

8. Đo nhiệt độ cơ thể và nồng độ oxy thường xuyên

Đảm bảo bạn có nhiệt kế và máy đo oxi. Điều quan trọng là phải có nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể của bạn một cách thường xuyên. Trong khi máy đo oxy được sử dụng để đo mức oxy trong máu và cảnh báo tình trạng thiếu oxy hạnh phúc .

9. Giữ liên lạc với những người gần bạn nhất

Ngay cả khi bạn phải cách ly ở nhà, điều đó không có nghĩa là giao tiếp của bạn chỉ giới hạn ở những người thân thiết nhất. Bạn có thể giữ liên lạc với các thành viên và bạn bè qua điện thoại, cuộc gọi điện video hoặc mạng xã hội.

Việc giao tiếp với những người thân thiết nhất trong thời gian bị cô lập là điều quan trọng cần làm để bạn không bị căng thẳng và cô đơn.

10. Liên hệ với bệnh viện

Theo dõi các triệu chứng xuất hiện thường xuyên. Nếu bạn bị sốt, nên dùng các loại thuốc có chứa paracetamol theo nguyên tắc sử dụng được ghi trên bao bì thuốc. Tương tự với liều lượng của các loại thuốc khác được tiêu thụ trong quá trình cách ly độc lập.

Nếu giữa thời gian cách ly mà bạn gặp phải những phàn nàn hoặc khiếu nại mới trở nên trầm trọng, chẳng hạn như sốt cao kèm theo ho dai dẳng và khó thở, hãy gọi ngay cho bệnh viện hoặc đường dây nóng COVID-19 (119 máy lẻ 9) để được điều trị. / P>

Tương tự, nếu kiểm tra mức oxy dưới 95%, bạn nên liên hệ với bệnh viện gần nhất ngay lập tức, ngay cả khi bạn không cảm thấy bất kỳ triệu chứng khó thở nào.

Để giữ cho những người khác không bị nhiễm bệnh, bạn nên ở nhà. Nếu cần, bệnh viện sẽ cử xe cấp cứu đặc biệt đến đón bạn.

Cô lập ở nhà có thể là một điều căng thẳng đối với một số người. Tuy nhiên, cách đơn giản này có hiệu quả trong việc bảo vệ bạn, gia đình bạn và những người xung quanh bạn và thậm chí toàn bộ cộng đồng Indonesia khỏi COVID-19.

Bất kể có hay không có triệu chứng và tiếp xúc với những người mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19, mọi người đều được khuyến cáo nên ở nhà và hạn chế các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là những hoạt động có đông người. Nếu có thể, hãy yêu cầu tùy chọn làm việc hoặc học tập tại nhà.

Điều này là do vi-rút Corona hoặc SARS-CoV-2 có thể lây lan dễ dàng ngay cả từ những người không có triệu chứng, đặc biệt là sau khi xuất hiện biến thể đồng bằng COVID-19. Vì vậy, một người có thể bị nhiễm hoặc truyền vi rút này cho nhiều người mà không nhận ra.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ liệu mình có cần tự điều trị tại nhà hay không, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn qua trò chuyện trên ứng dụng dsuckhoe. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo trong ứng dụng này về bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, dù có liên quan đến COVID-19 hay không, vì vậy bạn không cần phải rời khỏi nhà.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, virus-corona, Buavita-cô lập-độc lập