Giọt nước mắt nhân tạo sức khỏe cho mắt khô

Khô mắt xảy ra khi lượng chất lỏng giữ ẩm bề mặt nhãn cầu bị giảm. Để giảm bớt tình trạng này, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo .

Ngoài việc điều trị tình trạng khô mắt, thuốc giảm đau mắt có chứa nước mắt nhân tạo cũng có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh như mắt mệt mỏi, dị ứng mắt, kích ứng mắt và nhiễm trùng mắt.

Obat Tetes Air Artificial Eyes for Dry Eyes - dsuckhoe

Lợi ích của Giọt nước mắt Nhân tạo

Khô mắt xảy ra khi các tuyến lệ không sản xuất đủ nước mắt để bảo vệ và giữ ẩm cho bề mặt của mắt.

Thông thường, khô mắt được đặc trưng bởi các biểu hiện khó chịu, đau nhức hoặc ngứa ở mắt, đỏ mắt, ma chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng, sưng mắt và không thể nhìn rõ.

Để điều trị tình trạng này, bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo. Những loại thuốc nhỏ mắt nhân tạo này hoạt động bằng cách bôi trơn và giữ ẩm cho lớp bề mặt của mắt.

Các loại thuốc nhỏ mắt nhân tạo

Nói chung, có hai loại thuốc nhỏ mắt nhân tạo bán trên thị trường, cụ thể là các sản phẩm có chứa chất bảo quản và không có chất bảo quản:

 • Thuốc nhỏ mắt có chất bảo quản
  Nói chung loại thuốc nhỏ mắt này được đóng gói trong một chai có thể mở và đóng lại, và có thể được sử dụng nhiều lần. Chất bảo quản trong thuốc nhỏ mắt được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn sau khi mở nắp chai.
  Việc sử dụng loại thuốc nhỏ mắt này không nên quá bốn lần một ngày, vì nếu quá nhiều, nó có thể gây kích ứng mắt.
 • Thuốc nhỏ mắt nhân tạo không có chất bảo quản
  Những loại thuốc nhỏ mắt đơn lẻ này có thể nhận biết được từ bao bì dùng một lần của chúng. Sản phẩm này an toàn hơn khi sử dụng nhiều hơn bốn lần so với các sản phẩm có chất bảo quản vì nguy cơ kích ứng thấp hơn.

Nếu hai loại thuốc trên không thành công trong việc giảm khô mắt Bạn có thể dùng thử sản phẩm dưới dạng thuốc mỡ tra mắt. Không giống như thuốc nhỏ mắt, bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt vào buổi tối trước khi đi ngủ vì nó có thể làm mờ thị lực của bạn.

Để điều trị khô mắt, không dùng thuốc nhỏ mắt cho mắt đỏ. Ngoài việc không hiệu quả trong việc điều trị khô mắt, thuốc chữa đau mắt đỏ cũng có thể gây kích ứng trong tình trạng này.

Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng cách

Mặc dù sử dụng thuốc nhỏ Mắt nhìn thì dễ, nhưng vẫn có sự nhầm lẫn khi thực hiện. Đặc biệt là khi sử dụng nó trên chính mình. Để tránh mắc sai lầm, hãy làm theo các bước sau khi nhỏ nước mắt:

 • Trước tiên hãy rửa tay bằng xà phòng và nước.
 • Nếu sử dụng kính áp tròng, chúng tôi khuyên bạn nên tháo chúng ra trước. bạn nhỏ thuốc nhỏ mắt.
 • Nghiêng đầu và dùng ngón tay kéo mí mắt dưới, tạo thành một cái túi.
 • Bằng tay kia, giữ thuốc nhỏ mắt và định vị đầu pipet gần mắt. Nhẹ nhàng ấn gói thuốc cho đến khi chất lỏng nhỏ giọt rơi vào túi mắt mà bạn đã tạo ở đáy mắt.
 • Sau đó, nhắm mắt trong 2-3 phút bằng cách cúi đầu. Cố gắng không chớp mắt và ấn vào mí mắt.
 • Đặt ngón tay vào khóe mắt và ấn nhẹ để thuốc nhỏ mắt không rơi vào mũi và miệng.
 • Dùng khăn giấy lau những giọt nước mắt chảy ra quanh vùng da mặt.
 • Nếu bạn dùng nhiều hơn một giọt cho cùng một mắt, hãy đợi 5 phút trước khi nhỏ giọt tiếp theo.
 • Bôi lại và vặn chặt nắp lọ thuốc nhỏ mắt. Không chạm vào hoặc rửa đầu pipet.
 • Rửa tay để loại bỏ cặn còn dính lại.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt nhân tạo cho tình trạng khô mắt theo vào ứng dụng hướng dẫn trên bao bì. Ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa nếu tình trạng khô mắt không cải thiện, mặc dù đã sử dụng thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Khô mắt, y học