Giun ở phụ nữ mang thai, đây là những gì bạn cần biết

Giun có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả phụ nữ mang thai. Bệnh giun chỉ ở phụ nữ mang thai chắc chắn gây lo lắng, sợ hãi nếu tình trạng này ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh trước, có. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được điều trị và ngăn ngừa.

Các loại giun khác nhau có thể lây nhiễm và gây ra khiếu nại. Ở phụ nữ có thai, bệnh giun không được điều trị đúng cách, đặc biệt là bệnh do giun mỏ, có thể làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng và thiếu máu.

Cacingan pada Ibu Hamil, đây là điều bạn cần biết - dsuckhoe

Xung quanh Phụ nữ có thai 

Giun có thể xảy ra khi phụ nữ mang thai tiếp xúc với vật liệu bị nhiễm trứng giun và giun, chẳng hạn như khi uống nước, đi chân đất trên mặt đất hoặc vô tình chạm vào phân động vật.

Các triệu chứng xuất hiện khi nhiễm giun tùy thuộc vào loại giun lây nhiễm. Tuy nhiên, các triệu chứng có thể cảm nhận được nói chung là buồn nôn, nôn, chướng bụng, chán ăn hoặc thậm chí tăng lên, khàn giọng, đau bụng, tiêu chảy. Tình trạng này cũng khiến phụ nữ mang thai sụt cân nghiêm trọng.

Nếu bạn nghi ngờ có các triệu chứng của giun, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra. Khi đã xác định được giun, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc tẩy giun, chẳng hạn như praziquantel , niclosamide pyrantel pamoat .

Việc sử dụng thuốc tẩy giun này sẽ được điều chỉnh theo tình trạng và tuổi thai của bạn . Ngoài ra, bạn cũng được khuyến nghị đến bác sĩ kiểm tra lại để biết được sự phát triển của bệnh.

Mẹo 

Để ngăn ngừa sâu, bạn có thể làm như sau:

    Siêng năng rửa tay bằng xà phòng và nước chảy, đặc biệt là trước và sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn, sau khi dọn dẹp nhà cửa và khu vực bẩn, cũng như sau khi giữ và lau chuồng vật nuôi.
  • Luôn đi giày dép khi hoạt động ngoài trời trong nhà và đeo găng tay khi thực hiện các hoạt động tiếp xúc trực tiếp với đất và cát.
  • Nấu thịt và cá cho đến khi chín hoàn toàn trước khi tiêu thụ.
  • Rửa và gọt vỏ rau và trái cây trước khi ăn.
  • Cắt móng tay thường xuyên và không cắn móng tay.

Nếu bạn se giun dang, tránh gãi hậu môn ngay cả khi cảm thấy ngứa, có. bạn cũng cần rửa sạch vùng hậu môn bằng vòi nước chảy để giảm số lượng trứng giun.

Có thể thực hiện các phương pháp trên để phòng ngừa bệnh giun cho phụ nữ mang thai. Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng của giun, hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị thích hợp. Đừng quên, chú ý vệ sinh cá nhân và môi trường để tránh giun quay trở lại.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, sâu, thai-2