Giúp thoát khỏi và ngăn ngừa đổ mồ hôi bằng nhiều cách sau đây

Đổ mồ hôi thường xảy ra khi nhiệt độ không khí quá nóng và ẩm. Tình trạng này thường khiến người mắc phải khó chịu do cảm giác ngứa ngáy gây ra. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì có rất nhiều cách để thoát mồ hôi .

Mồ hôi trộm hay còn gọi là miliaria umbra thường được đặc trưng bởi phát ban hoặc các nốt đỏ trên da và thường ngứa. Tình trạng này có thể gặp ở bất kỳ ai, nhưng phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh do tuyến mồ hôi của chúng chưa phát triển bình thường.

 Trục xuất và Ngăn ngừa Đổ mồ hôi bằng nhiều cách sau-dsuckhoe

Tình trạng này khác với mụn thịt, chúng cũng gây ra các đốm trên da nhưng có màu trắng và không ngứa. Bất kỳ ai cũng có thể gặp phải tình trạng đổ mồ hôi, nhưng tình trạng này phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh do các tuyến mồ hôi chưa phát triển hoàn thiện.

Nguyên nhân gây ra mồ hôi

Mồ hôi trộm là do sự tắc nghẽn của các tuyến mồ hôi dẫn đến sự tích tụ của mồ hôi ở lớp da. Tình trạng này thường vô hại và thường xuất hiện ở vùng cổ, lưng, mặt, ngực và bẹn.

Ngoài ra, có một số điều có thể khiến một người dễ bị đổ mồ hôi, bao gồm:

  • Thừa cân
  • Nằm nhiều, chẳng hạn như khi bạn phải phục hồi sức khỏe khi bị ốm
  • Các tuyến mồ hôi chưa phát triển đầy đủ, ví dụ như ở trẻ sơ sinh và trẻ em
  • Quần áo quá dày và không thấm mồ hôi, đặc biệt nếu mặc trong thời tiết nóng nực

Trong một số trường hợp, mồ hôi cũng có thể xảy ra ở những người mắc một số bệnh, chẳng hạn như chứng hyperhidrosis.

Xử lý và Ngăn ngừa Đổ mồ hôi

Mặc dù không nguy hiểm nhưng mồ hôi có thể gây khó chịu, đặc biệt là ở trẻ em và có thể khiến trẻ quấy khóc.

Do đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm da có chứa calamine hoặc kem có chứa hydrocortisone để làm giảm các triệu chứng đổ mồ hôi. Cả hai đều được bán miễn phí và bạn có thể mua chúng ở hiệu thuốc.

Nếu mồ hôi ra nhiều gây khó chịu hoặc ngứa, bạn có thể điều trị bằng cách uống thuốc viên kháng histamine.

Trong thời gian chờ đợi, để ngăn mồ hôi xuất hiện trở lại, bạn có thể thử các bước sau:

  • Làm sạch bản thân bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc sát trùng.
  • Thoa kem có chứa lanolin khan để ngăn chặn sự tắc nghẽn của các tuyến mồ hôi.
  • Mặc quần áo cotton rộng rãi, thoáng mát, thấm mồ hôi và tránh mặc các chất liệu tổng hợp, chẳng hạn như nylon hoặc polyester, những thứ có thể giữ nhiệt.
  • Giữ da khô bằng cách tắm thường xuyên hoặc rửa bằng nước lạnh.

Với cách xử lý đơn giản trên, hy vọng vài ngày nữa mồ hôi có thể biến mất. Tuy nhiên, nếu mồ hôi không biến mất hoặc vùng da có mồ hôi bị nhiễm trùng, hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, làn da