Gliserol Topikal

Glycerol tại chỗ là chất làm mềm được sử dụng để dưỡng ẩm da hoặc ngăn ngừa da khô, thô ráp, có vảy, ngứa và kích ứng nhẹ. Thuốc này thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của viêm da, chàm và bệnh vẩy nến.

Khi lớp ngoài của da thiếu nước, da sẽ trở nên khô. Glycerol tại chỗ hoạt động bằng cách hình thành một lớp dầu ở phần ngoài của da để giữ nước ở lại trên da. Phương pháp này cũng sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và giữ ẩm cho da.

 GLYCEROL (TOPICAL) - dsuckhoe

Nhãn hiệu của glycerol tại chỗ: Biocream

Đó là gì Glycerol tại chỗ

Nhóm Thuốc Miễn phí
Danh mục Chất tạo cảm xúc và chất bảo vệ da
Lợi ích Dưỡng ẩm cho da hoặc ngăn ngừa và điều trị da khô, thô ráp hoặc có vảy do viêm da, eczema hoặc bệnh vẩy nến.
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em
Glycerol bôi ngoài da cho phụ nữ có thai và cho con bú < td width = "444"> Danh mục N: Chưa được phân loại.

Người ta không biết liệu glycerol tại chỗ có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Phụ nữ đang cho con bú nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.

Dạng thuốc Dạng kem, thuốc bôi ngoài

Thận trọng trước khi sử dụng Glycerol tại chỗ

Trước khi sử dụng glycerol tại chỗ, bạn cần cần chú ý những điều sau:

 • Không sử dụng glycerol tại chỗ nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Cho bác sĩ biết tiền sử dị ứng của bạn.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng glycerol tại chỗ nếu bạn bị mất nước hoặc bị bệnh tim hoặc thận.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng glycerol tại chỗ nếu bạn đang gặp phải vết thương hở hoặc nhiễm trùng da.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang bị mụn. Bất cứ khi nào có thể, hãy chọn các sản phẩm chứa glycerol tại chỗ được dán nhãn không gây mụn.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài và luôn sử dụng kem chống nắng, trong quá trình điều trị bằng glycerol tại chỗ, vì thuốc này có thể khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • li>
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi sử dụng glycerol tại chỗ.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Glycerol tại chỗ

Sản phẩm Glycerol bôi ngoài da được sử dụng để dưỡng ẩm cho da có sẵn ở dạng chế phẩm 25% hoặc 40%. Phần trăm của glixerol mô tả sự so sánh giữa khối lượng của glixerol và tổng khối lượng.

Lấy một sản phẩm glyxerol bôi tại chỗ bằng 1 đoạn đầu ngón tay trỏ, sau đó bôi đều lên vùng da cần điều trị, 2-3 lần một ngày. Liều cho trẻ em cũng giống như liều cho người lớn.

Cách sử dụng Glycerol bôi tại chỗ đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên gói glycerol tại chỗ trước khi sử dụng nó. Sử dụng glycerol tại chỗ vào cùng một thời điểm mỗi ngày để điều trị tối đa.

Chỉ thoa thuốc này lên vùng da có vấn đề. Tránh tiếp xúc với vùng da mặt, mắt, lỗ mũi, miệng và da bị thương, bị kích ứng, trầy xước hoặc mới cạo.

Cách sử dụng mỗi sản phẩm thuốc bôi glycerol có thể khác nhau. Một số sản phẩm cần được lắc trước khi sử dụng, và một số sản phẩm cần được trộn với nước trước khi thoa lên vùng da có vấn đề. Để đảm bảo, bạn nên đọc thông tin trên bao bì của thuốc.

Để điều trị da tay khô, bạn nên sử dụng thuốc này sau khi rửa tay hoặc sau khi tắm khi da tay còn hơi ướt. .

p>

Nếu sử dụng thuốc này để điều trị chứng hăm tã ở trẻ sơ sinh, trước tiên hãy làm sạch và lau khô da của trẻ trước khi bôi thuốc.

Đối với những trường hợp da rất khô, Khuyến cáo nên ngâm vùng da trước khi áp dụng thuốc này. Tránh tắm quá thường xuyên, tắm nước nóng hoặc tắm lâu vì chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng da khô.

Bảo quản glycerol tại chỗ ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Glycerol dùng tại chỗ với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng chính xác của tương tác có thể xảy ra nếu dùng glycerol được sử dụng với các loại thuốc không được biết đến.-các loại thuốc khác. Để an toàn, hãy luôn nói với bác sĩ của bạn về loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược bạn đang sử dụng trước khi điều trị bằng glycerol tại chỗ.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Glycerol tại chỗ

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi sử dụng thuốc này là:

 • Cảm giác bỏng hoặc châm chích
 • Da trở nên đỏ
 • Xuất hiện kích ứng da
 • Da cảm thấy ẩm ướt hoặc chuyển sang quá trắng

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt hoặc trở nên trầm trọng hơn. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bị phản ứng dị ứng sau khi sử dụng glycerol tại chỗ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Viêm da, Chàm, Glycerol, bệnh vẩy nến