Gynpad Health, một phương pháp mới để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Gynpad là một phương pháp mới để phát hiện sự hiện diện của vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung. Phương pháp này được khẳng định là thực tế hơn các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung khác vì có thể tự thực hiện tại nhà.

Ung thư cổ tử cung là một loại ung thư tấn công các tế bào ở cổ tử cung, là phần nằm giữa tử cung và âm đạo. Nguyên nhân của bệnh ung thư này vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung và một trong số đó là nhiễm vi rút HPV.

Gynpad, Cara Baru Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung - dsuckhoe

Nhiễm trùng HPV ( human papillomavirus ) thường không có triệu chứng và thường không được chú ý bởi người đau khổ. Do đó, tầm soát cổ tử cung thông qua xét nghiệm HPV là rất quan trọng để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Các loại sàng lọc để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Để phát hiện sự hiện diện của nhiễm trùng HPV có thể gây ra ung thư cổ tử cung. kiểm tra trực quan axetat), thông qua việc sử dụng một chất lỏng đặc biệt của axit axetic nhỏ vào vùng sinh dục

 • Xét nghiệm HPV-DNA, sử dụng PCR để phát hiện yếu tố di truyền của vi rút HPV có thể gây ra ung thư cổ tử cung
 • Nên thường xuyên tầm soát HPV ít nhất 3 năm một lần đối với phụ nữ từ 21–29 tuổi và 5 năm một lần đối với phụ nữ từ 30–65 tuổi.

  Tuy nhiên, giờ đây các xét nghiệm HPV cũng có thể được thực hiện độc lập tại nhà, cụ thể là với Gynpad.

  Gynpad để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

  Gynpad là một bước đột phá mới trong việc tầm soát hoặc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung bằng phương pháp lau. Hình dạng của Gynpad giống như một chiếc pantyliner được trang bị một miếng đệm và một bộ lọc ở giữa để lấy mẫu tế bào cổ tử cung.

  Việc này rất dễ dàng để sử dụng và có thể được thực hiện độc lập tại nhà, chỉ bằng cách sử dụng Gynpad trong khoảng 8–10 giờ. Sau đó, tháo bộ phận lọc và gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Kết quả xét nghiệm thường có thể nhận được trong vòng 10 ngày.

  Theo nghiên cứu, lấy mẫu tế bào cổ tử cung bằng Gynpad có độ chính xác khá cao, cụ thể là 83%. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lấy mẫu độc lập có thể phát hiện nhiều loại vi rút HPV hơn so với kết quả xét nghiệm tế bào cổ tử cung.

  Đây là lý do tại sao Gynpad là một trong những cách được khuyến nghị để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Nếu bạn muốn biết thêm về Gynpad và cách sử dụng nó, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

  Ngoài việc phát hiện sớm bằng Gynpad, bạn cũng được khuyến khích phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách tiêm phòng HPV. Đồng thời tránh quan hệ tình dục mạo hiểm, chẳng hạn như thay đổi bạn tình và không đeo bao cao su.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
  Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ung thư cổ tử cung