Những loại trái cây giảm huyết áp cao

Có loại trái cây nào có thể làm giảm huyết áp cao không? Tăng huyết áp hay còn gọi là huyết áp cao cần phải quản lý triệt để, bao gồm cả việc điều chỉnh chế độ ăn uống, được cho là giúp giảm huyết áp cao khi tiêu thụ thường xuyên.

Hạ huyết áp và kiểm soát nó trong giới hạn bình thường là cách giúp người bệnh tăng huyết áp tránh được những biến chứng do căn bệnh này gây ra. Một trong số đó là tiêu thụ các loại trái cây được cho là có thể làm giảm huyết áp cao.

 Hàng Trái cây giúp giảm huyết áp cao-dsuckhoe

Các loại trái cây khác nhau giúp giảm huyết áp cao

Dưới đây là danh sách các loại trái cây được cho là có tác dụng giảm huyết áp cao:

1. Dưa hấu

Dưa hấu là một trong những loại trái cây thường được khuyên dùng để giảm huyết áp cao. Một nghiên cứu nói rằng các chất bổ sung chiết xuất từ ​​dưa hấu có thể giúp những người béo phì kiểm soát huyết áp của họ. Điều này là do dưa hấu có chứa citrulline , một axit amin có thể làm tăng mức oxit nitơ trong cơ thể, do đó giúp làm giãn mạch máu của bạn.

2. Dâu tây

Một nghiên cứu cho thấy ăn một bát dâu tây hoặc quả việt quất mỗi tuần có thể giảm nguy cơ huyết áp cao. Điều này là do dâu tây rất giàu anthocyanins, ngoài việc cung cấp màu sắc cho loại quả này, còn được cho là có đặc tính chống oxy hóa tốt để ngăn ngừa huyết áp cao.

3. Rượu vang

Ngoài việc chứa chất xơ và ít calo, tất cả các loại rượu vang đều rất giàu polyphenol, là chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Nhờ các polyphenol này, nho được cho là có thể giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa, một trong số đó là huyết áp cao.

4. Chuối

Hàm lượng kali trong chuối có lợi trong việc cân bằng lượng natri hoặc muối trong cơ thể. Nhờ đó, huyết áp có thể được kiểm soát.

5. Kiwi

Một nghiên cứu tiết lộ rằng tiêu thụ ba quả kiwi mỗi ngày trong hai tháng có thể làm giảm huyết áp. Điều này là do quả kiwi có các chất dinh dưỡng phong phú và đầy đủ, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E, folate và kali.

Không chỉ vậy, quả kiwi cũng giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các hoạt chất sinh học cũng đóng một vai trò quan trọng. . hạ huyết áp ở những người bị tăng huyết áp.

Để có kết quả tối đa, hãy thường xuyên ăn nhiều loại trái cây để giảm huyết áp cao. Nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần uống thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tăng huyết áp