Hành động phẫu thuật sức khỏe vẫn là phương pháp chữa bệnh đục thủy tinh thể mạnh mẽ nhất

Cho đến nay, chưa có loại thuốc nào được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị bệnh đục thủy tinh thể. Cách điều trị đục thủy tinh thể phổ biến và an toàn duy nhất là phẫu thuật .

Đục thủy tinh thể là bệnh về mắt có đặc điểm là thủy tinh thể của mắt bị đục, do đó cản trở tầm nhìn của người mắc phải. Thông thường người mắc bệnh sẽ phàn nàn về tầm nhìn có sương mù, dễ bị chói khi nhìn thấy ánh sáng và khó phân biệt màu sắc.

 Phẫu thuật vẫn là ca đục thủy tinh thể nhiều nhất Biện pháp Khắc phục Mạnh mẽ - dsuckhoe

Khi nào là thời điểm thích hợp để phẫu thuật đục thủy tinh thể?

Khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh đục thủy tinh thể, hoặc do lão hóa hoặc chấn thương (đục thủy tinh thể do chấn thương), bác sĩ có thể sẽ cho bạn lựa chọn, có nên điều trị đục thủy tinh thể bằng thủ thuật phẫu thuật hay không.

Khi bắt đầu quá trình, bệnh đục thủy tinh thể thường không quá ảnh hưởng đến thị lực, vì vậy trong giai đoạn đầu, nếu bạn vẫn đủ thoải mái với tình trạng thị lực của mình, bạn có thể không cần phải phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Tuy nhiên, nếu bệnh đục thủy tinh thể đã lan rộng Nếu bạn khó nhìn khiến ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì bạn cần phải phẫu thuật để phục hồi thị lực.

Có ít nhất hai kỹ thuật mổ đục thủy tinh thể phổ biến, đó là:

  • Phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng một vết rạch nhỏ
    Phương pháp này được thực hiện bằng cách rạch hoặc rạch nhỏ ở bên ngoài giác mạc và sau đó đưa một công cụ vào để làm mềm và phá vỡ thủy tinh thể bị đục và sau đó loại bỏ nó, quá trình làm mềm, phá vỡ để loại bỏ điều này thường được gọi là phacoemulsification.
  • Phẫu thuật đục thủy tinh thể ngoài bao
    Phương pháp này được thực hiện bằng cách rạch hoặc rạch lớn hơn để có thể loại bỏ thủy tinh thể bị đục mà không cần phải phá vỡ trước.

Sau khi chọn kỹ thuật phẫu thuật đục thủy tinh thể mà bạn muốn thực hiện, bạn sẽ được cho phép linh hoạt để xác định lịch trình phẫu thuật. Một số chuẩn bị sẽ được thực hiện trước khi phẫu thuật, đặc biệt nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

Hành động phẫu thuật như một phương pháp điều trị đục thủy tinh thể an toàn và hiệu quả

Mục đích của phẫu thuật Đục thủy tinh thể là nâng thủy tinh thể bị đục của mắt sau đó thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo nhằm khôi phục thị lực bình thường. Việc lựa chọn loại thủy tinh thể nhân tạo sẽ phụ thuộc vào kết quả khám của bác sĩ cũng như cân nhắc về tình trạng của bạn.

Tuy nhiên, nếu không thể lắp thủy tinh thể nhân tạo. Việc sử dụng kính đặc biệt hoặc kính áp tròng sẽ được yêu cầu để hỗ trợ thị lực.

Quá trình phẫu thuật đục thủy tinh thể thường diễn ra nhanh chóng nên không cần nằm viện. Quá trình hồi phục sẽ diễn ra từ từ trong khoảng thời gian hai tháng.

Nếu cả hai mắt của bạn đều bị đục thủy tinh thể, thì phẫu thuật không được thực hiện cùng một lúc. Phẫu thuật thứ hai chỉ có thể được thực hiện nếu mắt được phẫu thuật đầu tiên đã hoàn toàn lành lặn.

Mặc dù có vẻ đáng báo động nhưng bạn không phải lo lắng về hành động của phẫu thuật đục thủy tinh thể. Vui lòng thảo luận với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc thắc mắc nào về bệnh đục thủy tinh thể và phẫu thuật đục thủy tinh thể.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, phẫu thuật, đục thủy tinh thể