Hạt ớt có thể gây ra bệnh viêm ruột thừa? Đây là thực tế

Hạt ớt thường được coi là nguyên nhân gây ra bệnh viêm ruột thừa. Điều này là do cho rằng hạt ớt có thể tích tụ trong ruột thừa và gây nhiễm trùng hoặc viêm ở các cơ quan đó. Hạt ớt có thực sự gây viêm ruột thừa không?

Ruột thừa là một cơ quan được kết nối với ruột già và nằm trong khoang bụng dưới bên phải. Cơ quan này có hình dạng giống cái túi nhỏ và mỏng với kích thước khoảng 5–10 cm.

 Hạt ớt có thể gây viêm ruột thừa? Đây là sự thật -dsuckhoe

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng cơ quan này giúp giữ cho ruột già và đường tiêu hóa khỏe mạnh và không có vi trùng gây nhiễm trùng.

Cũng giống như bất kỳ cơ quan nào khác của cơ thể, viêm ruột thừa có thể có vấn đề. Viêm ruột thừa có thể xảy ra khi các cơ quan này bị tắc và nhiễm trùng.

Một trong những điều được nhiều người cho là nguyên nhân gây ra viêm ruột thừa là tiêu thụ quá nhiều hạt ớt. Do đó, nhiều người đã tách hạt ra khỏi ớt trước khi ăn. Trên thực tế, điều này chưa được chứng minh là đúng về mặt y học.

Sự thật Hạt ớt có thể gây viêm ruột thừa

Thông tin hạt ớt có thể gây viêm ruột thừa chỉ là hoang đường, đúng vậy. Cho đến nay, không có nghiên cứu hoặc dữ liệu nào chứng minh điều đó.

Thức ăn quá cay có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, chẳng hạn như dạ dày và ruột. Đường tiêu hóa bị kích thích này có thể gây ra nhiều loại rối loạn tiêu hóa, từ đau bụng, tiêu chảy đến tái phát bệnh tăng axit dạ dày (GERD).

Tuy nhiên, hạt ớt đã không được chứng minh là tích tụ trong ruột thừa và gây viêm hoặc bệnh ở các cơ quan đó. Cần lưu ý rằng viêm ruột thừa không phải do sự tích tụ của hạt ớt hoặc hạt của các loại trái cây và rau quả khác, chẳng hạn như ổi, cà chua hoặc ớt.

Viêm ruột thừa nói chung là do tắc nghẽn trong ruột thừa. Những tắc nghẽn này có thể xảy ra do phân cứng, nhiễm ký sinh trùng hoặc giun, chấn thương vùng bụng, dày thành mô ruột thừa và thậm chí là khối u.

Khi ruột thừa bị tắc, vi khuẩn có thể phát triển và sinh sôi và làm cho ruột thừa bị viêm, sưng tấy và chảy mủ.

Nếu không được điều trị, viêm ruột thừa có vấn đề có thể bị vỡ và lây lan vi khuẩn vào khoang bụng, gây ra tình trạng gọi là viêm phúc mạc. Tình trạng này có thể nguy hiểm và đe dọa tính mạng nếu không được điều trị ngay lập tức.

Chà, sau khi đọc lời giải thích ở trên, bạn không cần phải tin rằng hạt ớt có thể gây viêm ruột thừa.

Để giữ cho ruột thừa và hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh, hãy thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như trái cây, rau, các loại hạt, ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, hãy nhớ uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên để đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

Nếu bạn gặp các triệu chứng của viêm ruột thừa, chẳng hạn như đau ở vùng bụng dưới bên phải, đặc biệt là khi di chuyển, ho hoặc hắt hơi, chán ăn, buồn nôn và nôn, sốt và chướng bụng, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được khám và điều trị. ..

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm ruột thừa