Hậu quả hơi thở khó kiểm soát

Hôi miệng có thể là dấu hiệu của rối loạn sức khỏe răng miệng hoặc một số tình trạng bệnh lý . Nếu không được điều trị ngay lập tức, hôi miệng có thể dẫn đến giòn hoặc dễ gãy răng ngày .

Hôi miệng cũng là một dấu hiệu của biến chứng từ một số loại rối loạn sức khỏe. Ví dụ, hơi thở có mùi thải ra amoniac có liên quan đến rối loạn chức năng thận và hôi miệng là một trong những biến chứng của chứng chán ăn tâm thần. Trên thực tế, hơi thở có mùi thơm ngọt hoặc mùi hoa quả có thể là dấu hiệu của nhiễm toan ceton, một biến chứng cấp tính của bệnh tiểu đường.

Hậu quả của Hơi thở Xấu chưa được khắc phục-dsuckhoe

Có thể bạn không biết về hơi thở có mùi nhưng thường cảm thấy bị xa lánh. Điều này có thể là do kết quả của một nghiên cứu cho thấy 78% trường hợp bị hôi miệng ở những người tham gia, nhưng 20% ​​trong số họ không nhận ra mình bị hôi miệng.

Vẫn từ nghiên cứu tương tự, cũng đã tìm thấy mối liên hệ giữa các khía cạnh tâm lý và chủ nhân của chứng hôi miệng, tức là giảm lòng tự tin, tăng tính nhạy cảm và luôn cảm thấy 'kém cỏi' trong các tương tác xã hội của mình. Những bạn bị hôi miệng có thể đã từng gặp phải trường hợp này, vì vậy thường cảm thấy lười đi lại hoặc xa rời môi trường hơn.

Chà , hóa ra hôi miệng không chỉ là do thích ăn hành hoặc thói quen Bàn chải đánh răng xấu, vâng. Vì vậy, làm thế nào để bạn ngăn ngừa hôi miệng, đặc biệt là nếu bạn không nhận biết được hơi thở có mùi hôi?

Làm thế nào để Ngăn ngừa Hôi miệng

Bệnh hôi miệng do một loại bệnh gây ra có thể được loại bỏ bằng cách điều trị bệnh cơ bản. Ví dụ, hơi thở hôi do bệnh tiểu đường có thể được giảm bớt bằng cách trải qua một loạt các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Hôi miệng do bệnh nướu răng có thể được loại bỏ bằng cách điều trị các vấn đề sức khỏe ở răng hoặc miệng.

Trong khi đó, chứng hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém, do thức ăn và đồ uống, một số chế độ ăn kiêng, thói quen nhịn ăn hoặc hút thuốc có thể ngăn ngừa được bằng cách sử dụng nước súc miệng. Việc sử dụng nước súc miệng hoặc nước súc miệng có thể giúp bạn có thêm thói quen sau khi đánh răng.

Bạn có thể chọn loại nước súc miệng sát khuẩn có thể ngăn ngừa hôi miệng đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây tích tụ mảng bám. trên răng và các vấn đề về nướu, nhưng không gây kích ứng. Ngoài ra còn có các biến thể của nước súc miệng được cho là có thể ngăn ngừa sự hình thành cao răng hoặc cao răng, đồng thời duy trì nướu răng khỏe mạnh. Do đó, hãy chọn loại nước súc miệng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nước súc miệng có thể làm giảm tình trạng hôi miệng do ăn các thức ăn có mùi hăng cũng như các nguyên nhân gây hôi miệng khác đã được đề cập ở trên. Để vệ sinh răng miệng tối đa, bạn vẫn nên đánh răng hai lần một ngày bằng bàn chải và kem đánh răng có chứa florua, sau đó sử dụng chỉ nha khoa ( chỉ nha khoa ) và nước súc miệng.

Nếu tình trạng hôi miệng vẫn còn dù bạn đã thay đổi lối sống, đã sử dụng nước súc miệng và giữ vệ sinh răng miệng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm ra các nguyên nhân gây hôi miệng khác.

Chà , bạn còn chần chừ gì nữa? Đừng để ảnh hưởng của hơi thở có mùi làm gián đoạn chương trình giao tiếp xã hội hoặc các cuộc họp quan trọng của bạn. Nào, hãy bắt đầu giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ để bạn dám thể hiện mình mà không nghĩ đến việc hôi miệng!

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, hơi thở hôi