Hãy coi chừng sức khỏe! 4 bệnh dễ mắc phải này xảy ra khi ăn chay

Ăn chay có vô số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu những thay đổi trong cách ngủ và cách ăn uống xảy ra trong quá trình nhịn ăn không được giải quyết đúng cách, điều này thực sự có thể có tác động tiêu cực đến cơ thể, thậm chí dễ gây ra bệnh.

Lợi ích của việc nhịn ăn đối với cơ thể là không ít, trong số đó phải kể đến việc duy trì sức khỏe tim mạch, giảm cân và duy trì sức khỏe tinh thần. Trên thực tế, nhịn ăn cũng được cho là giúp giảm nguy cơ ung thư.

 Hati-Hati! Ini 4 Penyakit yang Rentan Terjadi Saat Puasa-dsuckhoe

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nhịn ăn cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nếu không được thực hiện đúng cách. Than phiền hoặc bệnh tật xảy ra khi nhịn ăn có thể do nhiều nguyên nhân, từ thiếu nước uống, thiếu ngủ, ăn quá no khi nhịn ăn.

Các bệnh dễ mắc phải khi nhịn ăn

Gặp vấn đề về sức khỏe khi nhịn ăn chắc chắn khiến việc nhịn ăn trở nên khó chịu và thậm chí có nguy cơ phá vỡ chế độ ăn nhanh. Do đó, để bạn cảnh giác hơn, hãy cùng xác định 4 căn bệnh dễ mắc phải khi nhịn ăn sau đây:

1. Mất nước

Tình trạng mất nước có thể xảy ra do thiếu uống trong thời gian nhịn ăn cho đến khi Suhoor. Nguy cơ mất nước sẽ tăng lên nếu bạn tiêu thụ nhiều đồ uống có chứa caffein hoặc thực hiện các hoạt động tiết ra nhiều mồ hôi.

Để ngăn mất nước khi nhịn ăn, hãy đáp ứng nhu cầu về chất lỏng bằng cách uống 8 cốc nước mỗi ngày . Bạn có thể tận dụng cách chia 2-4-2, đó là 2 ly khi bẻ nhanh, 4 ly vào ban đêm cho đến khi đi ngủ và 2 ly ở Suhoor.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều nước, chẳng hạn như dưa hấu, dưa hấu, cam và cà chua.

2. Rối loạn tiêu hóa

Đồ ăn ngọt và nhiều dầu mỡ thường được dùng để ăn nhanh hoặc Suhoor thực sự có thể làm dịu lưỡi. Tuy nhiên, loại thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi và đau dạ dày, tăng axit trong dạ dày.

Để phòng tránh, bạn không nên bỏ qua việc ăn Suhoor và tránh thói quen đi ngủ ngay sau khi ăn Suhoor. Ngoài ra, hãy tiêu thụ các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cân bằng tốt cho tiêu hóa, chẳng hạn như rau, trái cây, cá, thịt nạc và các loại hạt.

3. Nhức đầu

Mất nước, thiếu ngủ và lượng đường trong máu thấp khi nhịn ăn có thể gây chóng mặt, khó tập trung, thờ ơ và đau đầu. Để giảm nguy cơ đau đầu, hãy đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày.

Cố gắng ngủ không ít hơn 4 giờ vào đêm trước Suhoor. Nếu bạn vẫn cảm thấy buồn ngủ, hãy tiếp tục ngủ sau khi ăn Suhoor. Tuy nhiên, hãy nghỉ ngơi một thời gian cho đến khi bụng không còn cảm giác no để không mắc bệnh axit dạ dày.

Ngoài ra, hãy chọn loại thực phẩm cho bữa sáng và Suhoor có thể giữ cho lượng đường trong máu ổn định. , chẳng hạn như gạo đỏ, bột yến mạch và khoai tây giàu carbohydrate phức hợp.

4. Táo bón

Táo bón khi nhịn ăn có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như thiếu chất xơ, thiếu hoạt động thể chất hoặc cơ thể được đáp ứng kém.

Táo bón hoặc khó tiêu. CHƯƠNG trong thời gian nhịn ăn này thường đi kèm với phân trở nên cứng và cảm giác đầy bụng hoặc chướng hơi. Ngoài việc gây khó chịu, táo bón không được xử lý đúng cách còn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ, chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Khi thực hiện đúng cách, việc nhịn ăn không chỉ diễn ra suôn sẻ mà còn có thể đảm bảo sức khỏe. lợi ích. Tuy nhiên, nếu trong thời gian nhịn ăn, bạn gặp một số phàn nàn về sức khỏe, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn