Hãy coi chừng sức khỏe! Căng thẳng có thể kích hoạt giấc mơ lo âu

Giấc mơ lo âu là một thuật ngữ để mô tả những cơn ác mộng do cảm giác tiêu cực của bản thân, chẳng hạn như những cơn căng thẳng hoặc các vấn đề sức khỏe tâm thần gây ra. Những giấc mơ này có thể khiến một người cảm thấy lo lắng cả ngày, thậm chí lo sợ rằng điều gì đó tồi tệ sẽ xảy ra.

Giấc mơ là những câu chuyện hoặc hình ảnh do não bộ tạo ra khi một người đang ngủ. Đôi khi, những giấc mơ có thể là những câu chuyện vui nhộn. Tuy nhiên, không hiếm những giấc mơ khiến người ta cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi khi thức dậy.

 Hati-Hati! Stres Bisa Picu Lo âu Dreams-dsuckhoe

Một trong những giấc mơ như vậy là giấc mơ lo lắng . Một số ví dụ phổ biến về giấc mơ lo lắng là giấc mơ khỏa thân ở nơi công cộng, giấc mơ trở thành trung tâm của sự chú ý, giấc mơ đến muộn trong một sự kiện hoặc giấc mơ tiếp tục chạy không mục đích.

Đây là lý do tại sao Giấc mơ lo âu

Giấc mơ lo âu có thể xảy ra không phải vô cớ, bạn biết đấy . Tình trạng này thường xảy ra ở những người căng thẳng và rối loạn lo âu. Những người có tiền sử chấn thương hoặc đang gặp điều gì đó khiến tâm trí của họ bận tâm cũng thường trải qua giấc mơ lo lắng .

Ngoài rối loạn sức khỏe tâm thần, những người bị mất ngủ, nghiện ma túy và nghiện Uống rượu quá mức cũng có thể gây ra những giấc mơ lo lắng. Bạn cần biết rằng khi bạn ngủ, não của bạn sẽ vẫn hoạt động. Một trong những hoạt động mà não thực hiện trong khi ngủ là xâu chuỗi những ký ức và cảm giác được lưu trữ trong não thành một câu chuyện mà bạn xem như một giấc mơ.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng giấc mơ là một cách để xử lý hoặc giải phóng những cảm xúc mà chúng ta nuôi dưỡng cả ngày. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một người bị rối loạn sức khỏe tâm thần hoặc suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề đáng lo ngại lại dễ gặp ác mộng.

Nỗi sợ hãi mà họ cảm nhận, suy nghĩ và kéo dài suốt cả ngày sẽ bị não bộ xử lý thành những câu chuyện đáng sợ, dẫn đến những cơn ác mộng.

Ngăn ngừa và vượt qua Giấc mơ lo âu Bằng cách này

Cảm giác lo lắng về những giấc mơ lo lắng thường sẽ tiếp diễn suốt cả ngày và có thể gây trở ngại cho các hoạt động hàng ngày. Trên thực tế, những người có giấc mơ lo lắng cảm thấy sợ hãi nếu giấc mơ thực sự trở thành hiện thực.

Chà , bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản. không trải qua giấc mơ lo lắng , đồng thời giảm bớt căng thẳng hoặc lo lắng mà bạn đang trải qua, Các bước sau là:

  • Dành 1 giờ trước khi đi ngủ để thư giãn và thực hiện các hoạt động mà bạn yêu thích , chẳng hạn như đọc sách, nghe nhạc, đang tắm hoặc ngồi thiền.
  • Tránh các hoạt động có thể khiến bạn suy nghĩ nhiều, chẳng hạn như kiểm tra tài chính hoặc xem các phương tiện truyền thông xã hội có thể khiến bạn so sánh cuộc sống của bạn với những người khác và kích hoạt không an toàn .

Nếu bạn thức dậy vào ban đêm vì an giấc mơ xiety và cảm thấy không thể quay lại giấc ngủ, đừng ép mình nhắm mắt và nằm trên giường, vâng. Thay vì chìm vào giấc ngủ, việc ép bạn ngủ sẽ chỉ khiến bạn khó chịu và bực bội vì bạn không thể ngủ trở lại.

Tốt hơn hết bạn nên ra khỏi giường và cố gắng đi dạo một vòng quanh nhà để tĩnh tâm lại. xuống. Bạn cũng có thể ngâm mình trong bồn nước ấm hoặc thực hiện các hoạt động nhàm chán và không thú vị, chẳng hạn như đọc một cuốn sách dày cộp văn học, để khiến bạn buồn ngủ đi vào giấc ngủ trở lại.

Bạn có thể nhìn đồng hồ hoặc kiểm tra điện thoại di động, nhưng không liên tục, có. Sau khi xem giờ, hãy đặt điện thoại xuống và tĩnh tâm lại. Biết được lượng thời gian bạn thức dậy vào ban đêm thực sự có thể gây ra lo lắng và phiền toái vì bạn cảm thấy như mình đang lãng phí thời gian.

Những giấc mơ lo lắng chắc chắn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe tâm thần và cản trở với các hoạt động hàng ngày của bạn. Do đó, hãy cố gắng làm theo các biện pháp phòng ngừa được mô tả ở trên. Ngoài ra, hãy áp dụng cách đối phó với căng thẳng nếu bạn thức giấc vì giấc mơ lo lắng vào ban đêm, có.

Nếu sau khi áp dụng những cách trên mà bạn vẫn thường xuyên gặp phải giấc mơ lo lắng. khiến bạn cảm thấy lo lắng cả ngày, bạn nên đến ngay bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được tư vấn hoặc điều trị tốt nhất tùy theo tình trạng sức khỏe tâm thần của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Ác mộng, Rối loạn lo âu nói chung, Chống viêm