Hãy coi chừng sức khỏe, Hypnic Jerk có thể làm gián đoạn giấc ngủ ban đêm của bạn

Bạn có thể nhầm lẫn tại sao hầu như mỗi khi bạn đi vào giấc ngủ, bạn luôn thức dậy trong trạng thái choáng váng hoặc giật mình. Tình trạng này có thể là một chứng giật gân . Tìm hiểu thêm về chứng giật gân để giữ cho giấc ngủ của bạn không bị quấy rầy.

Hypnic giật hay rung giật cơ là tình trạng cơ thể bị co giật hoặc co thắt ngắn và đột ngột, hoặc cảm giác như đang ngủ. Ngoài ra, những người bị chứng giật gân cũng có thể gặp phải các triệu chứng như nghe thấy tiếng phun trào nhỏ hoặc nhìn thấy ánh sáng lóe lên.

 Hãy coi chừng, Hypnic Jerk có thể làm phiền giấc ngủ ban đêm của bạn-dsuckhoe

Các cơn sốc hoặc co giật xảy ra nhanh chóng, không thường xuyên và bao phủ tất cả hoặc một số bộ phận của cơ thể. Một cơn giật gân nghiêm trọng có thể gây khó khăn khi đi lại, nói chuyện hoặc ăn uống.

Giật thần kinh thường xảy ra do bạn làm việc nặng vào ban đêm, căng thẳng, lo lắng và tiêu thụ caffeine, nicotine hoặc rượu. Ngoài ra, những người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng cũng có thể gặp phải tình trạng giật gân .

Các tình trạng y tế được đề cập bao gồm nhiễm trùng, suy thận, suy gan, ngộ độc, tác dụng phụ của thuốc, rối loạn chuyển hóa, rối loạn tự miễn dịch, chấn thương cột sống hoặc đầu, hội chứng chân không yên, rối loạn lưu trữ chất béo và một số rối loạn hệ thần kinh. P>

Cách vượt qua Hypnic Jerk

Mặc dù thường liên quan đến một số tình trạng y tế nhất định, nhưng chứng giật gân cũng có thể xảy ra ở một người khỏe mạnh.

Chứng giật gân chỉ thỉnh thoảng gặp phải hoặc không phải do tình trạng bệnh lý nghiêm trọng gây ra, thường sẽ tự cải thiện mà không cần điều trị đặc biệt. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nếu đã từng trải qua điều này.

Bất cứ khi nào có thể, hãy hạn chế tối đa những việc có thể làm tăng nguy cơ bị thôi miên . Ví dụ: giảm tiêu thụ caffeine, đối phó với căng thẳng hoặc lo lắng và cố gắng không làm việc nặng vào ban đêm.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này làm xấu đi số giờ ngủ của bạn và khiến bạn rất mệt mỏi, hãy cố gắng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Các bác sĩ thường sẽ khuyên bạn nên thư giãn cũng như kê một số loại thuốc có thể làm giảm các triệu chứng của chứng giật gân . Các loại thuốc có thể được dùng là clonazepam, axit valproic, primidone, levetiracetam, phenobarbital, phenytoin và primidone.

Phẫu thuật có thể giúp điều trị các tình trạng rung giật cơ ảnh hưởng đến tai và mặt, cũng như các tình trạng gây ra bởi các vấn đề về tủy sống và não, chẳng hạn như khối u hoặc đột quỵ.

Ngoài ra, liệu pháp tiêm botox có thể làm giảm sự co cơ trong các triệu chứng giảm trương lực cơ chỉ ảnh hưởng đến một vùng của cơ thể hoặc nếu việc dùng thuốc không có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng.

Đừng để chứng giật gân quấy rầy giấc ngủ của bạn, hãy tránh nguyên nhân càng nhiều càng tốt. Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu tình trạng cơn giật mãn kinh tiếp tục làm phiền giấc ngủ của bạn. Đặc biệt nếu tình trạng bạn đang gặp phải khiến bạn lo lắng và căng thẳng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Động kinh, Rối loạn giấc ngủ