Hãy Cùng , Khắc Phục Chứng Mồ Hôi Ở Trẻ Em Và Ngăn Ngừa Bệnh Tái Phát

Đổ mồ hôi trộm là một trong những tình trạng thường xảy ra ở trẻ em. Mặc dù trông có vẻ đơn giản na n nhưng mồ hôi có thể cản trở sự thoải mái của Little you know , bạn. Đ ến g ì, tìm hi u cách khắc phục và phòng tránh.

Đổ mồ hôi xảy ra do tắc nghẽn ống dẫn mồ hôi. Tình trạng này sẽ khiến da xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu đỏ và có thể gây ngứa ngáy, khó chịu trên da. Ở trẻ em thường ra mồ hôi trộm ở cổ, ngực, má và lưng.

 Cố lên, Vượt qua mồ hôi trộm ở trẻ em và ngăn ngừa bệnh tái phát Quay lại - dsuckhoe

Cara M engatasi B iang K eringat pada A nak

< Đổ mồ hôi ở trẻ em có thể được kích hoạt bởi một số nguyên nhân, chẳng hạn như thời tiết nóng bức, hoạt động quá nhiều và sử dụng quần áo không thấm mồ hôi. Việc sử dụng thuốc mỡ cũng có thể gây ra mồ hôi ở trẻ em vì thuốc mỡ có thể làm tắc ống dẫn mồ hôi.

Thông thường, mồ hôi sẽ tự biến mất trong vòng 3-4 ngày. Tuy nhiên, Mẹ có thể giúp Bé vượt qua cơn khó chịu do mồ hôi trộm bằng những cách sau:

  • Nếu mồ hôi ra diện rộng, Mẹ có thể tắm cho Bé bằng nước lạnh không sử dụng xà phòng., trong khoảng 10 phút, ba lần một ngày. Nếu cơ thể bé bị bẩn, hãy tắm bằng xà phòng nhẹ không có nước hoa.
  • Nếu mồ hôi chỉ loang ra trên diện tích nhỏ, mẹ có thể chườm bằng khăn bố ướt nhúng nước lạnh.
  • Tránh bôi thuốc mỡ lên vùng có mồ hôi vì nó có thể làm tắc ống dẫn mồ hôi.
  • Nếu có thể, mẹ có thể bật điều hòa hoặc quạt trong phòng ngủ của trẻ và phòng vui chơi.
  • Dùng khăn bông làm ga trải giường để thấm mồ hôi cho Bé khi ngủ.

Ngoài ra, Mẹ cũng có thể thoa kem dưỡng hydrocortisone 1% để giảm ngứa do mồ hôi. Tuy nhiên, trước khi thoa kem này lên vùng da của Bé, tốt nhất bạn không nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước, đúng không.

Mẹo Ngăn Ra mồ hôi p có Con

Để mồ hôi trộm của Con không ra nhiều, Mẹ có thể phòng tránh bằng những cách sau:

Hạn chế cho trẻ chơi dưới ánh nắng gay gắt

Vui chơi ngoài trời rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, Mẹ cần hạn chế thời gian Bé vui chơi dưới cái nắng gay gắt để mồ hôi không ra lại. Nếu trẻ ra nhiều mồ hôi, hãy thay quần áo ngay lập tức và đưa trẻ đến nơi râm mát.

Uống đủ nước

Khi trẻ bị chơi ở nơi nóng, đảm bảo yêu cầu chất lỏng vẫn còn đầy đủ. Nhắc bé thường xuyên uống nước khi chơi. Ngoài việc ngăn tiết mồ hôi, uống đủ nước còn giúp bé không bị mất nước.

Cho bé mặc quần áo thấm mồ hôi

Đảm bảo rằng con bạn mặc quần áo bằng chất liệu thấm hút mồ hôi, như cotton. Thành phần dễ thấm hút mồ hôi sẽ giúp da trẻ luôn mát và khô ráo, từ đó giảm nguy cơ đổ mồ hôi trộm.

Hãy thực hiện những cách trên để khắc phục và ngăn ngừa mồ hôi trộm ở trẻ. Mặc dù đây không phải là bệnh nghiêm trọng nhưng mẹ cần đưa trẻ đi khám nếu mồ hôi trộm không lành sau một tuần, nặng hơn và kèm theo sốt nặng hoặc phát ban.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đứa trẻ, mồ hôi trộm