Hãy Cùng Tìm Hiểu Nguyên Nhân Làm Đầu Trẻ Không Đều Và Cách Khắc Phục

Trẻ sinh ra qua phương pháp sinh thường đôi khi có thể có hình dạng đầu tròn không đều hoặc không hoàn hảo. Nếu Bé gặp phải trường hợp này, Mẹ không nên lo lắng ngay lập tức. Đầu không đều của trẻ có thể do một số nguyên nhân và nói chung là vô hại, tại sao .

Trẻ sơ sinh có hình dạng đầu tròn không hoàn hảo hoặc hình hài khá một điều. thường xảy ra. Có lẽ Mẹ lo lắng rằng tình trạng này sẽ ổn định và ảnh hưởng đến sự xuất hiện của một đứa trẻ khi trưởng thành. Tuy nhiên, tình trạng này thực sự bình thường ở trẻ sơ sinh.

 Nào, Cùng Tìm Hiểu Nguyên Nhân Làm Đầu Trẻ Không Đều Và Cách Khắc Phục Chúng-dsuckhoe

Nhìn chung, hình dạng đầu của trẻ không đồng đều là tình trạng vô hại và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hình dạng của đầu sẽ tự thay đổi thành bình thường khi em bé lớn lên.

Các nguyên nhân khác nhau khiến đầu trẻ không đều

Người ta ước tính rằng khoảng 1 trong 5 đứa trẻ sinh ra khỏe mạnh sẽ có những xáo trộn về hình dạng của đầu. Tình trạng này thường xảy ra do hậu quả của quá trình chuyển dạ bình thường khi bé phải chui qua ống sinh hẹp, trong khi xương sọ còn mềm. Xương hộp sọ của trẻ thường chỉ bắt đầu cứng lại sau khi trẻ được 1 tuổi.

Ngoài ra, có một số tình trạng cũng có thể ảnh hưởng đến hình dạng đầu của trẻ sơ sinh và khiến đầu trẻ không đều, cụ thể là :

  • Áp lực lên tử cung khi em bé ở trong bụng mẹ do nước ối ít
  • Quá trình sinh em bé được hỗ trợ bằng kẹp hoặc hút chân không
  • Áp lực lên phía sau đầu của trẻ thường nằm ở tư thế nằm ngửa
  • Cơ cổ của trẻ bị căng khiến trẻ thường ngủ chỉ ở một tư thế
  • Trẻ sinh non
  • Sinh đôi

Cách ngăn ngừa và khắc phục tình trạng đầu trẻ không đều

Có một số cách mà các bà mẹ có thể làm để ngăn ngừa và giúp cải thiện hình dạng của đầu trẻ không đồng đều, bao gồm: <

  • Thay đổi tư thế ngủ của trẻ bằng cách thay đổi tư thế nằm nghiêng sang trái và phải theo định kỳ, vì vậy rằng em bé không t Quá lâu để ở một tư thế ngủ nhất định.
  • Tránh đặt Trẻ quá lâu trên ghế ngồi, xích đu hoặc nơi mà đầu của trẻ có xu hướng ở cùng một vị trí, đặc biệt nếu tựa đầu của trẻ là phẳng.
  • Hãy thử các cách khác nhau để đưa đứa trẻ vào giấc ngủ. Ví dụ, khi đến giờ chợp mắt, hãy đặt Bé lên giường trong khi mang khăn choàng bằng vải cho bé. Đặt em bé trước ngực và đảm bảo rằng môi và đầu của Mẹ có thể chạm vào. Vị trí này được coi là an toàn hơn và có thể củng cố mối quan hệ giữa Mẹ và Con.
  • Thực hiện nằm sấp trong ngày khi Bé đang chơi.

Nhìn chung, tình trạng đầu trẻ không bằng phẳng không ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ. Hình dạng đầu của trẻ cũng sẽ tự thay đổi thành bình thường khi tuổi tác tăng lên. Ngoài ra, đầu của bé sau này không được tròn trịa sẽ bị tóc che lại để không lộ ra quá rõ ràng, nếu không sẽ bị rụng tóc nhiều lần. Bác sĩ sẽ khám sức khỏe bằng cách xem hình dạng đầu của em bé, cũng như đánh giá chuyển động của đầu và cổ. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng một loại mũ bảo hiểm đặc biệt để đầu trẻ tròn hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đang phát triển