Hãy Làm 3 Điều Này Khi Con Bạn thường xuyên xì hơi

Trẻ sơ sinh thường xuyên xì hơi là điều tự nhiên. Nguyên nhân là do, trẻ sơ sinh có thể tống khí ra ngoài tới 13-20 lần mỗi ngày. Điều này phổ biến hơn ở trẻ sơ sinh từ 2-3 tháng tuổi. Để giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn, có một số điều mà bố và mẹ có thể làm.

Thường xì hơi là kết quả của lượng khí hoặc không khí mà em bé nuốt phải, chẳng hạn như khi bú mẹ, ngậm một cái chấm hoặc khi khóc. Tình trạng này thực ra là bình thường và vô hại nhưng có thể khiến bé khó chịu do đầy hơi. Có một số cách giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

 Làm 3 điều này khi con bạn thường xuyên đánh rắm-dsuckhoe

Mẹo

Trẻ sơ sinh thường xì hơi do nuốt phải một nhiều không khí cũng có thể bị đầy hơi. Điều này sẽ làm cho đứa trẻ cảm thấy khó chịu và đôi khi quấy khóc. Để giải quyết vấn đề này và giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn, bố và mẹ có thể làm những việc sau:

Giúp trẻ ợ hơi

Ợ hơi khiến cơ thể có khí. bị giảm. Cách tốt nhất để giúp trẻ ợ hơi là xoa hoặc vỗ nhẹ vào lưng trẻ. Làm điều này trong khi bế Đứa bé trên vai của bạn hoặc đặt nó vào lòng của Cha hoặc Mẹ. Nếu bạn không ợ hơi, hãy đặt trẻ nằm ngửa trong vài phút, sau đó lặp lại các bước.

Đảm bảo trẻ bú đúng tư thế

Đảm bảo vị trí đầu của Trẻ cao hơn bụng khi trẻ bú mẹ, trực tiếp từ núm vú của Mẹ hoặc từ bình sữa. Dùng tay hoặc gối để hỗ trợ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng vị trí của bình sữa được nghiêng lên để không có không khí bị mắc kẹt trong chấm.

Tư thế cho con bú đúng giúp sữa dễ dàng đi xuống dạ dày và không khí không bị lọt vào. vô tình nuốt phải có thể ra ngoài. Điều này cũng giúp trẻ dễ ợ hơi hơn.

Xoa bóp nhẹ nhàng

Đặt trẻ nằm ngửa trên nệm, nhẹ nhàng xoa bóp. hóp bụng, sau đó di chuyển chân như động tác đạp xe. Nếu cần, hãy tắm cho đứa trẻ bằng nước ấm. Những bước này có thể giúp trẻ tống khí thừa ra khỏi đường tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trẻ thường xuyên xì hơi nói chung không phải là một tình trạng nguy hiểm. Nhưng bố và mẹ vẫn cần cảnh giác, vì đôi khi tình trạng này cũng cho thấy sức khỏe có vấn đề, đặc biệt là khi đi kèm với các triệu chứng sau:

  • Sốt. Đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức khi nhiệt độ cơ thể của trẻ đạt từ 38 ° C trở lên, đặc biệt khi trẻ còn dưới ba tháng tuổi.
  • Rất hay quấy khóc và khó bình tĩnh.
  • Có vẻ đau hoặc đau bụng.
  • Không đi đại tiện, nôn mửa hoặc phân có máu.

Những triệu chứng này có thể cho thấy trẻ thường xuyên bị ọc sữa do khó tiêu. Vì vậy, nếu bố hoặc mẹ thấy bé có biểu hiện này, hãy đưa bé đến ngay bác sĩ nhi khoa để kiểm tra sức khỏe.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đầy hơi