Hãy Sống Khỏe Mạnh, Dạy Những Thói Quen Tốt Cho Trẻ Trước Khi Đi Ngủ

Tạo thói quen lành mạnh trước khi ngủ ở trẻ là điều quan trọng cần áp dụng lho à bạn. Điều này rất hữu ích để trẻ có giấc ngủ ngon và chất lượng. Những loại thói quen lành mạnh nào cần được xây dựng? Yuk , xem Lời giải thích sau đây là.

Các hoạt động được thực hiện trước khi đi ngủ sẽ có tác động đến cách ngủ của trẻ. Với một chế độ ngủ tốt, sự tăng trưởng và phát triển chắc chắn sẽ tối ưu hơn. Thời gian ngủ của trẻ em dài hơn người lớn, khoảng 10–11 giờ.

 Yuk, Dạy thói quen lành mạnh trước khi đi ngủ cho trẻ-dsuckhoe

Thói quen lành mạnh S trước khi đi ngủ cho trẻ

Để trẻ ngủ đủ giấc và lớn lên khỏe mạnh, mẹ có thể dạy trẻ những thói quen sau:

1. Chú ý đến thời gian và loại thức ăn trước khi đi ngủ

Ăn quá nhiều gần giờ đi ngủ có thể khiến trẻ khó ngủ và gây rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như GERD. Để ngăn ngừa điều này, hãy tạo thói quen cho trẻ ăn tối muộn nhất là 3–4 giờ trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, hãy chú ý đến loại thức ăn được cho. Trẻ nhỏ không nên tiêu thụ quá nhiều đồ uống và thực phẩm có chứa caffein, chẳng hạn như trà, soda hoặc sô cô la. Điều này là do caffeine có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Thay vào đó, mẹ có thể cho trẻ ăn trái cây, sữa hoặc đồ uống khác có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn.

2. Đánh răng và làm sạch bản thân

Nếu miệng và răng không được làm sạch cẩn thận, vi khuẩn có thể tích tụ trong miệng và giữa các kẽ răng, đặc biệt là sau khi ăn nhiều loại thực phẩm cả ngày. Vì vậy, hãy tập cho trẻ thói quen đánh răng trước khi đi ngủ để răng không bị sâu.

Ngoài việc vệ sinh răng miệng, trẻ cũng cần được dạy giữ vệ sinh thân thể. bằng cách tắm thường xuyên. Mẹ có thể tắm cho trẻ bằng nước ấm, vì nước ấm sẽ giúp trẻ dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

3. Thay quần áo và dọn giường

Để trẻ thoải mái hơn và sẵn sàng đi ngủ, Mẹ có thể thay đồ ngủ hoặc bộ đồ ngủ. Trước khi đi ngủ, đảm bảo phòng của trẻ sạch sẽ và đặt nhiệt độ phòng trong khoảng 18–24 o C để trẻ có thể ngủ thoải mái. Ngoài ra, tránh mang đồ ăn, đồ chơi hoặc tiện ích lên giường.

4 . Đọc truyện

Mẹ cũng có thể đọc truyện cho Con trước khi đi ngủ. Thói quen này rất hữu ích để giúp phát triển nhận thức và khả năng ngôn ngữ, cũng như củng cố mối quan hệ giữa Mẹ và Con, lho .

Chú ý loại câu chuyện được đưa ra, có. , Mẹ. Chọn những câu chuyện vui nhộn và đầy cảm hứng, tránh những câu chuyện rùng rợn hoặc có vấn đề càng tốt càng tốt

Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng khoảnh khắc này như một thời gian để chia sẻ những câu chuyện và cảm xúc với Con.

>

5. Tắt đèn phòng và tắt tiện ích

Ánh sáng xanh lam từ các thiết bị điện tử, chẳng hạn như TV, máy tính và điện thoại thông minh , có thể gây nhiễu với việc sản xuất melatonin, cụ thể là các hormone đóng vai trò trong mô hình và thời gian ngủ. Vì vậy, hãy để tiện ích xa tầm tay của trẻ ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, hãy tạo thói quen tắt đèn phòng của trẻ, vì phòng ngủ tối cũng sẽ tăng sản xuất melatonin. Nếu trẻ sợ phòng quá tối, Mẹ có thể làm mờ đèn trong phòng của trẻ.

Chà , đó là thói quen tốt cho sức khỏe trước khi đi ngủ của Mẹ và Bé. có thể làm được. Thực hiện hoạt động vào cùng một thời điểm mỗi ngày để đứa trẻ quen với nó. Hơn nữa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bọn trẻ, ngủ, đang phát triển