Hãy Sống Khỏe Mạnh, Thử Liệu Pháp Vôi Để Duy Trì

Indonesia và các quốc gia ở Đông Nam Á được ước tính là những vùng đầu tiên mà vôi mọc . Vì vậy, không ngạc nhiên khi loại quả này được sử dụng rộng rãi như một thực phẩm và đồ uống bổ sung , bao gồm cả vôi trị liệu để giúp đối phó với các rối loạn sức khỏe.

Một trong những liệu pháp vôi phổ biến nhất là thêm vôi vào đồ uống hoặc thức ăn. Vôi có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ làm sạch nước trắng và chống vi khuẩn, đến làm sạch da mặt trị mụn.

 Yuk, Coba Terapi Jeruk Nipis unauk Menjaga Kesehatan-dsuckhoe

Các lợi ích khác nhau của liệu pháp bôi vôi

Có nhiều lợi ích khác nhau của liệu pháp vôi đối với sức khỏe bị bỏ qua, trong số những người khác:

  • Tiêu diệt vi khuẩn có hại
    Một nghiên cứu chỉ ra rằng vôi có lợi trong việc tiêu diệt vi khuẩn có hại, chẳng hạn như E. Áo ngực gây ô nhiễm nước uống. Đó là bởi vì vôi là nguồn cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, cách thực hiện như sau, bạn hãy cho vôi vào nước và để nước tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong khoảng 30 phút để làm sạch vi khuẩn. Trái ngược với việc chỉ dựa vào ánh sáng mặt trời mà không có hỗn hợp vôi, thời gian cần thiết để làm sạch nước khỏi vi trùng có thể lên đến sáu giờ.
  • M > chữa mụn trứng cá
    Liệu pháp bôi vôi có khả năng loại bỏ mụn trứng cá, kể cả khi mang thai. Nó dựa trên hàm lượng axit alpha hydroxy (AHA) trong vôi, giúp mở các tắc nghẽn trong lỗ chân lông và loại bỏ các tế bào da chết khi thoa trực tiếp lên da. Ngoài ra, axit alpha hydroxy trong chanh còn có tác dụng kháng khuẩn, cách sử dụng rất dễ dàng, bạn chỉ cần bóp chanh, sau đó dùng bông thoa trực tiếp lên vùng da mặt bị mụn. Để trong 10 phút hoặc cho đến khi khô, sau đó rửa sạch bằng nước.
  • Giữ cho thành động mạch khỏe mạnh
    Động mạch khỏe mạnh là rất quan trọng để mang máu từ tim đến các cơ quan trong cơ thể. Chất chống oxy hóa có vai trò trong việc giữ cho động mạch của bạn khỏe mạnh. Trong một nghiên cứu, vỏ chanh có chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn quá trình hình thành xơ vữa , là sự tích tụ các mảng bám trên thành động mạch. Bạn có thể nhận được lợi ích này bằng cách chế biến nó thành nước chanh.

Nhưng bạn cần nhớ rằng việc thoa nước chanh trực tiếp lên da cần được thực hiện cẩn thận. Nên làm xét nghiệm dị ứng trước, vì một số người có làn da nhạy cảm với nước chanh. Nếu có phản ứng dị ứng hoặc kích ứng da, thì da sẽ trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời.

Liệu pháp bôi vôi có nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước về phương pháp điều trị bằng vôi, đặc biệt nếu bạn có bệnh lý đặc biệt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thảo mộc