Hãy Sống Khỏe Mạnh, Tìm Hiểu Những Lợi Ích Khác Nhau Của Việc Chơi Ngoài Trời Đối Với Trẻ Em

Nhiều lý do , chẳng hạn như trò chơi tiện ích , có thể khiến trẻ em muốn ở nhà hơn là chơi bên ngoài. Mặc dù có rất nhiều lợi ích của việc vui chơi ngoài trời đối với trẻ em nhưng mẹ, cha nào cũng biết. Tìm hiểu thêm tại đây, yuk.

Trẻ em bắt đầu từ 5 tuổi (trẻ mới biết đi) nên chơi ngoài trời ít nhất 1 giờ mỗi ngày . Điều này rất quan trọng vì có nhiều thứ không thể kiếm được chỉ bằng cách chơi trong nhà. Ví dụ: sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khả năng đánh giá cao môi trường.

 Nào, Học Nhiều Lợi ích của việc chơi ngoài trời cho trẻ em - dsuckhoe

6 Lợi ích của việc chơi ngoài trời đối với trẻ em

Đây là 6 lợi ích của việc vui chơi ngoài không gian mà bố mẹ cần biết:

1. Hỗ trợ sức khỏe xương, làn da và tâm trạng

Khi chơi ngoài trời, trẻ em sẽ được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể giúp cơ thể kích thích sản xuất vitamin D. Ánh sáng mặt trời rất quan trọng đối với sự phát triển của xương và hệ thống. hệ thống miễn dịch của trẻ.

Ngoài ra, ánh sáng mặt trời cũng có thể giúp giải quyết một số vấn đề về da ở trẻ em, cải thiện chất lượng giấc ngủ và làm cho tâm trạng của trẻ tốt hơn.

Mặc dù vậy, bố mẹ vẫn không nên để các bé chơi quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, đặc biệt là trong ngày nắng nóng. Phơi nắng quá nhiều có thể gây cháy nắng và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ ung thư da.

2. Giảm nguy cơ mắt bị cận

Trẻ em dành nhiều thời gian chơi ngoài trời hơn được cho là có nguy cơ mắc mắt kém. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm 1 giờ chơi ngoài trời mỗi tuần có thể giảm 2% nguy cơ bị cận của trẻ.

Trong một cuộc khảo sát, người ta thấy rằng trung bình những trẻ có mắt kém dành nhiều thời gian hơn chơi trong nhà nhiều hơn 4 giờ so với một đứa trẻ khỏe mạnh.

3. Hỗ trợ sức khỏe thể chất tổng thể

Trẻ em dành thời gian ở ngoài trời cũng có xu hướng hoạt động thể chất nhiều hơn những trẻ em dành phần lớn thời gian trong nhà.

Đây là trường hợp. sau đó nó có thể hỗ trợ sự phát triển của cơ và xương, giảm nguy cơ trẻ bị thừa cân, tiểu đường, cao huyết áp. Tóm lại, hoạt động này sẽ có tác động tích cực đến trẻ trong tương lai.

4. Cải thiện khả năng hòa nhập xã hội của trẻ

Chơi ngoài trời cũng có thể giúp trẻ học cách hòa nhập xã hội, làm việc với người khác và đối xử tốt với người khác. Lý do là trẻ sẽ gặp gỡ nhiều người khi chơi ngoài trời.

Môi trường không gian mở tự do cũng cho phép trẻ làm việc cùng nhau và xây dựng tình bạn. Ví dụ, khi chơi ngoài trời, trẻ có thể trao đổi suy nghĩ, thảo luận, học cách đồng cảm và hiểu nhu cầu của người khác.

5. Tăng cường khả năng sáng tạo và lòng can đảm của trẻ

Cùng với khả năng giao tiếp xã hội ngày càng tăng của trẻ, trẻ sẽ học được nhiều điều khi chơi ngoài trời, bao gồm khả năng giải quyết thách thức, đặt chiến lược, đặt ưu tiên, thương lượng, chấp nhận từ chối và chấp nhận rủi ro. Điều này sẽ rèn luyện lòng dũng cảm và sự sáng tạo của trẻ.

6. Làm cho trẻ học cách trân trọng thiên nhiên

Hãy tưởng tượng nếu một đứa trẻ chỉ sống với máy tính, ti vi, đồ dùng và không bao giờ chơi ở bên ngoài. Có thể bé chưa đánh giá được thiên nhiên xung quanh mình quan trọng và quý giá như thế nào phải không?

Vì vậy, yuk bố mẹ ngay từ bây giờ hãy ủng hộ con vui chơi bên ngoài nhé. Nguyên nhân là do thói quen vui chơi bên ngoài hoặc bên ngoài nhà sẽ hỗ trợ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ lo lắng về một số điều, hãy chuẩn bị và giám sát cẩn thận khi trẻ sẽ chơi bên ngoài. Ví dụ: thoa sunblock lên da của trẻ trước khi trẻ chơi dưới ánh nắng gay gắt mà vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ khi chơi ngoài trời.

Nếu cần, bố mẹ hãy cũng có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ về bất cứ điều gì cần chuẩn bị trước khi cho trẻ chơi ngoài trời.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, trẻ em, đang phát triển