Hãy Thử Xem Cách Triệt Lông Chân Tại Đây

S ột số phụ nữ có thể cảm thấy phiền vì lông chân vì nó được cho là làm hỏng ngoại hình của họ. Để trông xinh đẹp và tự tin hơn, họ cũng thử loại bỏ lông chân. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng cách loại bỏ lông chân không nên ngẫu nhiên, bạn biết đấy.

Lông chân thường bắt đầu mọc khi một người bước vào tuổi dậy thì. Ngoài mọc ở chân, lông mịn còn mọc ở nách, giữa môi và mũi, bộ phận sinh dục. Một số phụ nữ cũng có thể có lông chân dày hơn do di truyền hoặc một số bệnh lý nhất định, chẳng hạn như rậm lông.

 Thử Cách Loại Bỏ Lông Chân Tại Đây-dsuckhoe

Nhiều cách khác nhau để loại bỏ lông chân

Sự phát triển của lông chân hoặc lông mịn trên một số bộ phận của cơ thể thực sự vô hại và là một tình trạng bình thường. Tuy nhiên, vì nó có thể ảnh hưởng đến ngoại hình, một số phụ nữ vẫn chọn cách triệt lông chân.

Nếu muốn loại bỏ lông chân, bạn có thể thực hiện một số cách, đó là:

1. Sử dụng nhíp

Phương pháp loại bỏ lông chân bằng nhíp có thể là lựa chọn phù hợp nếu bạn chỉ muốn loại bỏ một vài sợi lông chân.

Đối với những bạn Muốn áp dụng phương pháp loại bỏ lông chân này, hãy chắc chắn rằng nhíp được sử dụng đã được tiệt trùng đúng cách, có. Điều này rất quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng da.

2. Cạo lông chân

Cạo là một trong những cách phổ biến và dễ dàng để loại bỏ lông chân. Tuy nhiên, hiệu quả này thường chỉ kéo dài trong một thời gian, vì lông chân có thể mọc trở lại. Kỹ thuật hiệu quả nhất là cạo theo chiều lông mọc.

Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên cạo lông chân thường xuyên. Làm nó thật cẩn thận. Nguyên nhân là do cách tẩy lông chân này có thể khiến lông chân mọc dưới da và gây viêm chân lông hoặc viêm nang lông.

Để cạo lông chân đẹp và suôn sẻ, bạn nên làm theo 2 lời khuyên. Đầu tiên, làm ướt và thoa xà phòng hoặc kem cạo râu lên vùng da cần cạo. Thứ hai, đừng quên làm sạch và thay thế dao cạo thường xuyên.

3. Sử dụng kem làm mỏng lông chân

Lông chân cũng có thể được loại bỏ bằng kem hoặc kem dưỡng có thể mua miễn phí ở hiệu thuốc. Hàm lượng hóa chất trong kem ủ có khả năng phá vỡ protein trên tóc.

Sau khi thoa lên da và đợi trong vài giây, tóc sẽ rụng khi cọ xát. Đảm bảo bạn làm theo đúng hướng dẫn sử dụng trên loại kem được sử dụng.

4. Sử dụng kỹ thuật t ử trục hoặc p nâng b ulu với l ilin

Trước khi thực hiện waxing , tốt nhất bạn nên để lông chân kéo dài ít nhất 6–7 mm một chút và đảm bảo vùng cần tẩy lông sạch và khô.

Có thể thực hiện quy trình tẩy lông bằng cách sử dụng sáp nóng hoặc sáp lạnh. Đầu tiên, chất liệu sáp được bôi lên bề mặt da theo chiều lông mọc, sau đó đặt một miếng vải thạch cao và để miếng vải trong 2-3 giây.

Khi lớp thạch cao được được nâng lên, phần tóc dính vào sáp sẽ được kéo ra ngoài. Nếu sau khi loại bỏ lớp thạch cao mà da cảm thấy đau, hãy thử chườm da bằng nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm. Tẩy lông thường cần được lặp lại vài tuần một lần.

5. Sử dụng máy cạo lông

Máy cạo lông là một thiết bị tương tự như dao cạo điện. Dụng cụ này được trang bị một đầu với nhíp xoay để nhổ tận gốc lông chân. Cách tẩy lông chân bằng máy cạo lông thường có thể kéo dài hơn đến khoảng một tháng.

Để có kết quả tối đa, bạn nên tẩy da chết hoặc tẩy tế bào chết trước vài ngày trước khi sử dụng máy cạo lông. Nó cũng có thể ngăn ngừa lông chân mọc trong hoặc viêm nang lông.

6. Thông qua quy trình điện phân

Trong quy trình này, một cây kim rất dẹt được đưa vào nang lông để đưa hóa chất hoặc năng lượng điện có thể loại bỏ lông vĩnh viễn. Cách triệt lông chân bằng phương pháp điện phân thường cần được lặp lại sau mỗi 1-2 tuần cho đến khi rụng gần hết lông.

Mặc dù có thể gây đau đớn, nhưng thủ thuật này thường được coi là an toàn và hiệu quả nếu được thực hiện bởi một bác sĩ thẩm mỹ hoặc bác sĩ có thẩm quyền. Quy trình điện phân thường không gây ra tác dụng phụ, nhưng một số người có thể bị mẩn đỏ và đau nhức trên da trong một thời gian.

7. Thông qua quy trình laser và ánh sáng xung cường độ cao (IPL)

Trong quy trình này, chùm tia laser hoặc IPL sẽ được bắn vào một khu vực cụ thể và được hấp thụ bởi sắc tố trong các nang lông bên dưới da để phá hủy lông. Mặc dù được coi là khá hiệu quả nhưng quy trình này có thể khá tốn kém và cần 4–6 lần điều trị sau mỗi 6–12 tháng.

Nếu không được thực hiện bởi chuyên gia có thẩm quyền, các thủ thuật laser hoặc IPL có nguy cơ gây kích ứng da hoặc thay đổi sắc tố da . Tuy nhiên, phương pháp này có một số ưu điểm đáng cân nhắc, trong số những ưu điểm khác:

  • Loại bỏ lông chân khá hiệu quả vì nó có thể tiêu diệt và tiêu diệt lông tận gốc
  • Nhanh hơn vì có thể tiếp cận diện tích rộng hơn trong một lần chụp
  • Lông chân biến mất vĩnh viễn sau 3–7 lần điều trị, do đó không cần phải thực hiện lại nhiều lần

8. Dùng thuốc

Nếu các cách triệt lông chân trên không đỡ, bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn để được kê đơn thuốc có thể ức chế sự phát triển của lông chân.

Thông thường, việc sử dụng thuốc ức chế lông chân là bắt buộc khi lông mọc dày hơn do ảnh hưởng của nội tiết tố, chẳng hạn như trong thời kỳ mãn kinh hoặc trong hội chứng buồng trứng đa nang.

Cách thực hiện để loại bỏ lông chân một cách độc lập hoặc sử dụng các dịch vụ Chăm sóc tại các thẩm mỹ viện và phòng khám thực sự có thể là một lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc những rủi ro và chi phí có thể xảy ra khi tẩy lông móng chân.

Nếu bạn có tình trạng sức khỏe đặc biệt và đang phân vân không biết làm thế nào để tẩy lông chân tốt và an toàn, đừng ngần ngại. tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp