Hãy Tìm Những Vị Trí Ngồi Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai Tại Đây

Những thay đổi về thể chất khi mang thai thường khiến bà bầu cảm thấy khó chịu, kể cả khi ngồi. Để khắc phục điều này, có một số mẹo để có một tư thế ngồi tốt cho phụ nữ mang thai. Nhờ đó, bà bầu có thể thoải mái hơn trong thai kỳ.

Bụng to cùng với ốm nghén , đau đầu, mệt mỏi, ợ chua và khó đi đại tiện có thể khiến bà bầu khó cử động tự do, thậm chí chỉ ngồi một chỗ. p>  Cân nhắc Vị trí Ngồi Tốt cho Phụ nữ Mang thai-dsuckhoe

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì có một số tư thế mà bạn có thể cố gắng thực hiện để cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi.

Các tư thế ngồi tốt cho phụ nữ mang thai

Dưới đây là một số mẹo để có tư thế ngồi tốt khi mang thai mà bạn có thể thử thực hiện tại nhà:

Ngồi trên ghế quay lưng lại

Những thay đổi về tư thế và cân nặng khi mang thai khiến bạn khó di chuyển. Để giúp việc ngồi thoải mái và dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng ghế có tựa lưng.

Còn tuyệt hơn nếu ghế có thể điều chỉnh độ cao để lòng bàn chân của bạn có thể chạm sàn. Khi ngồi, cố gắng giữ lưng thẳng, vai ngửa và mông chạm vào lưng ghế.

bạn cũng có thể xoay ghế để lưng ghế tiếp xúc với bụng của bạn. Nếu không thoải mái, bạn có thể kê một chiếc gối nhỏ giữa bụng và ghế.

Ngồi trên ghế không có tựa lưng

bạn không có ghế tựa lưng? Không vấn đề gì. bạn chỉ cần dùng một chiếc gối dựa vào tường và đảm bảo vị trí của lưng luôn thẳng hoặc hơi cong về phía sau.

Tại sao phải ngồi thẳng? Vì việc ngồi với tư thế cúi gập người có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu khi di chuyển sau này. Ngoài ra, hãy mở rộng khoảng cách giữa hai chân, đảm bảo lòng bàn chân chạm đất, không tập trung vào bụng khi ngồi.

Ngồi xếp bằng trên sàn

Các chuyên gia vật lý trị liệu khuyến nghị một tư thế ngồi tốt cho phụ nữ mang thai là bắt chéo hoặc ngồi với lòng bàn chân tiếp xúc với nhau. Tư thế ngồi này được cho là có tác dụng cải thiện tư thế, giảm độ cứng ở lưng dưới và giúp nới lỏng các khớp xương chậu để sẵn sàng cho việc sinh nở.

Tuy nhiên, việc ngồi vắt chéo chân trên sàn không được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai bị rối loạn vùng chậu như rối loạn chức năng xương mu hoặc đau vùng xương chậu . Đối với tình trạng này, việc ngồi vắt chéo lưng có xu hướng làm cho xương chậu ở vị trí không đối xứng nên có thể gây cứng và cứng.

Không chỉ ngồi trên ghế, việc ngồi vắt chéo chân trên sàn trong thời gian dài cũng không được khuyến khích vì có thể gây áp lực lên chân và mắt cá chân. Điều này có thể cản trở lưu thông máu và gây ra chứng giãn tĩnh mạch.

Đứng dậy từ tư thế ngồi

Nếu bạn chán ngồi và muốn đứng dậy, hãy thực hiện từ từ. bạn có thể làm theo các bước sau nếu bạn muốn đứng lên từ tư thế ngồi:

  • Từ từ di chuyển xương chậu của bạn về phía trước mà không cần di chuyển vai.
  • Nghiêng người về phía trước và giữ thẳng lưng.
  • Bắt đầu đứng từ từ mà không uốn cong lưng cho đến khi bạn hoàn toàn đứng ở tư thế thẳng.

Nếu bạn cảm thấy khó đứng sau khi ngồi trên sàn, bạn nên tiếp tục sử dụng ghế để ngồi hoặc nhờ vợ chồng và gia đình giúp đỡ để bạn đứng.

Tuy nhiên, một tư thế ngồi tốt cho bà bầu là cả trên ghế và sàn nhà được khuyến cáo là không nên ở cùng một tư thế quá 30 phút để lưng không bị cứng.

Đừng quên hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa nếu bạn gặp bất kỳ phàn nàn nào khi ngồi, đứng hoặc thực hiện các hoạt động hàng ngày.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2, đau lưng