Health Anti -Snake Serum để khắc phục tác động độc hại của vết cắn của rắn độc

Cho đến nay, huyết thanh chống rắn độc là cách duy nhất có thể làm để trung hòa chất độc trong cơ thể do rắn độc cắn. Công dụng của huyết thanh chống rắn độc như thế nào?

Huyết thanh chống rắn cắn hay còn gọi là immunoglobulin chống nọc rắn là một loại thuốc có thể trung hòa độc tố trong cơ thể do rắn độc gây ra. vết cắn. Thuốc này đã được sử dụng từ lâu đời để điều trị rắn độc cắn.

 Huyết thanh chống rắn để khắc phục tác dụng độc của Venomous Snake Bites-dsuckhoe

Nếu không có huyết thanh kháng rắn, vết cắn của rắn độc có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau, từ sưng tấy phần bị cắn, chảy máu nhiều, tổn thương cơ, tê liệt, tổn thương não, dẫn đến tử vong.

Biết Huyết thanh chống rắn là gì

Huyết thanh chống rắn cắn được tạo ra bằng cách cho rắn nọc độc vào cơ thể động vật, chẳng hạn như ngựa hoặc cừu. Những động vật này có hệ thống miễn dịch mạnh và có thể hình thành kháng thể hoặc globulin miễn dịch chống lại nọc rắn. Các kháng thể từ huyết tương của động vật sau đó được lấy và sử dụng làm huyết thanh chống muỗi. gắn vào các mô cơ thể nên không có tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Vì có nguồn gốc từ động vật nên việc sử dụng huyết thanh chống say có thể gây ra tác dụng phụ là phản ứng phản vệ và bệnh huyết thanh . Các triệu chứng phát sinh từ phản ứng phản vệ là ngứa, buồn nôn, nôn, sốt và đau đầu. Thông thường, những triệu chứng này xảy ra trong vòng vài phút đến vài giờ sau khi tiêm thuốc.

Các tác dụng phụ của bệnh huyết thanh thường xuất hiện trong vòng 5–12 ngày sau khi tiêm thuốc. Các triệu chứng có thể gặp từ các tác dụng phụ này là sốt, sưng hạch bạch huyết (nổi hạch), nhiễm trùng da và đau khớp.

Do đó, việc sử dụng huyết thanh chống say cần có sự giám sát của bác sĩ. và không. Nó được khuyến khích sử dụng độc lập.

Ở Indonesia, huyết thanh chống nọc rắn độc thường được sử dụng là loại đa hóa trị, có nghĩa là huyết thanh có hiệu quả chống lại một số loại nọc rắn. Thật không may, những loại thuốc này đắt tiền và thường thiếu nguồn cung cấp.

Thời điểm thích hợp để cung cấp huyết thanh chống rắn độc

Cần phải được xử lý nhanh chóng. Nếu quá muộn, nọc độc từ vết rắn cắn có thể gây sưng tấy, phản ứng dị ứng, chảy máu nghiêm trọng, suy thận, huyết áp thấp, rối loạn hô hấp, rối loạn thần kinh, cắt cụt chi, dẫn đến tử vong.

Nên dùng huyết thanh kháng rắn được khuyến cáo. tiêm trong vòng 4 giờ đầu tiên sau khi bị rắn cắn. Tuy nhiên, loại thuốc này được biết là có hiệu quả khi được tiêm trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi bị cắn. Liều lượng tùy thuộc vào lượng nọc rắn xâm nhập vào cơ thể, cũng như kích thước và loại rắn cắn.

Vì huyết thanh chống nọc rắn là cách duy nhất để trung hòa chất độc trong cơ thể. rắn độc cắn, điều quan trọng là phải tiêm thuốc này ngay lập tức sau khi bị rắn độc cắn.

Vì vậy, nếu bạn thấy người bị rắn cắn hoặc bất cứ lúc nào bản thân bạn cũng bị rắn cắn. , sơ cứu khi bị rắn cắn, sau đó đến ngay IGD hoặc trung tâm y tế gần nhất để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y tế, dịch bệnh, Sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, Thông tin sức khỏe, Cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Động vật cắn