Health Ghi nhận vai trò của các nhà vật lý trị liệu và các điều kiện mà họ phải đối mặt

Nhà vật lý trị liệu đóng một vai trò trong việc giải quyết các rối loạn khác nhau về vận động và các chức năng cơ thể do chấn thương, bệnh tật hoặc tàn tật. Không chỉ vậy, một nhà vật lý trị liệu còn có chuyên môn chuyên sâu trong việc cung cấp các liệu pháp thủ công, đào tạo vận động cũng như giáo dục và tư vấn cho bệnh nhân.

Để trở thành một nhà vật lý trị liệu, người ta phải hoàn thành bằng cử nhân về vật lý trị liệu ít nhất 4 năm. Anh ta cũng phải có Chứng chỉ Phục hồi chức năng (STR) sau khi tốt nghiệp giáo dục, làm bài kiểm tra năng lực và đạt được chứng chỉ năng lực như một yêu cầu để làm việc trong bệnh viện hoặc phòng khám.

 Biết được vai trò của các nhà vật lý trị liệu và các điều kiện mà họ đối phó với-dsuckhoe

Các tình trạng mà bác sĩ vật lý trị liệu có thể đối phó

Mục đích chính của vật lý trị liệu là phục hồi hoặc giảm thiểu các rối loạn của hệ thống vận động và các chức năng cơ thể do chấn thương hoặc bệnh tật.

Dưới đây là một số bệnh lý mà bác sĩ vật lý trị liệu tham gia điều trị:

p>

  • Rối loạn hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và xơ nang
  • Rối loạn thần kinh, chẳng hạn như đột quỵ, bệnh đa xơ cứng và bệnh Parkinson
  • Rối loạn thần kinh cơ, chẳng hạn như đau lưng, viêm khớp, chấn thương cổ và gãy tay hoặc chân
  • Rối loạn tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành và phục hồi chức năng sau cơn đau tim

Phương pháp điều trị này của chuyên gia vật lý trị liệu không chỉ dành riêng cho người lớn. Trẻ em mắc các chứng bệnh nêu trên hoặc các tình trạng khác, chẳng hạn như tật nứt đốt sống và bại não , cũng cần được bác sĩ vật lý trị liệu điều trị.

Một số hành động được thực hiện Nhà vật lý trị liệu

Có ba phương pháp điều trị chính do nhà vật lý trị liệu thực hiện, đó là:

1. Liệu pháp thủ công

Liệu pháp thủ công được thực hiện bởi nhà vật lý trị liệu bằng cách di chuyển hoặc xoa bóp các bộ phận cơ thể của bệnh nhân bị rối loạn chức năng. Liệu pháp này có thể giảm đau hoặc cứng khớp và cơ, cải thiện lưu thông máu, khắc phục chứng rối loạn vận động và giúp thư giãn.

2. Huấn luyện vận động

Trong phương pháp trị liệu này, nhà vật lý trị liệu cung cấp các bài tập cho bệnh nhân để cải thiện chuyển động hoặc khả năng vận động và tăng cường các khớp và cơ. Ví dụ như các bài tập toàn thân, đi bộ bằng nạng và liệu pháp nước hoặc thủy liệu pháp.

Ngoài ra, chuyên gia vật lý trị liệu cũng sẽ hướng dẫn bệnh nhân các động tác có thể thực hiện độc lập tại nhà để giảm đau hoặc giảm nguy cơ chấn thương .

3. Giáo dục và lời khuyên

Ngoài các bài tập vận động và trị liệu bằng tay, các nhà vật lý trị liệu sẽ dạy bệnh nhân về lối sống lành mạnh, chẳng hạn như duy trì cân nặng lý tưởng và tập thể dục thường xuyên.

Các nhà vật lý trị liệu đang cũng thường sẽ cung cấp các khuyến nghị đặc biệt, chẳng hạn như tư thế tốt khi ngủ, ngồi và đi bộ, cũng như tư thế đúng khi nâng vật nặng. Điều này nhằm mục đích giảm đau và nguy cơ chấn thương.

Ngoài ba phương pháp trên, các nhà vật lý trị liệu đôi khi cũng thực hiện các kỹ thuật đặc biệt để giảm đau và hỗ trợ quá trình phục hồi, chẳng hạn như châm cứu, xuyên da kích thích dây thần kinh điện (TENS) và liệu pháp siêu âm.

Những điều cần chuẩn bị trước khi gặp bác sĩ vật lý trị liệu

Trước khi gặp chuyên gia vật lý trị liệu, bạn nên ghi lại một số thông tin cần thiết để xác định phương pháp điều trị thích hợp, đó là:

  • Tiền sử chi tiết của bạn phàn nàn và triệu chứng
  • Những thay đổi hoặc khó khăn gặp phải do một số tình trạng nhất định, từ khó thực hiện các hoạt động hàng ngày đến căng thẳng hoặc trầm cảm
  • Tiền sử bệnh tật bạn đã và đang trải qua, bao gồm cả dị ứng
  • Liệt kê tất cả các loại thuốc và thực phẩm chức năng bạn đang dùng

Để nhận được pe Xử lý từ một nhà vật lý trị liệu, bạn thường cần sự giới thiệu của một chuyên gia phục hồi chức năng. Bằng cách đó, liệu pháp được đưa ra cũng có thể phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, vật lý trị liệu