Health Policresulen không được khuyến nghị cho thuốc chữa bệnh tưa miệng, đây là lý do

Đa mủ ở dạng thuốc lỏng bên ngoài cô đặc thường được dùng để chữa tưa miệng. Tuy nhiên, thực sự nên tránh sử dụng loại thuốc này, vì nguy cơ tác dụng phụ lớn hơn lợi ích thu được.

Năm 2018, chính phủ Cộng hòa Indonesia thông qua Thực phẩm và Cục Quản lý Dược (BPOM) đã ban hành công văn khuyến cáo không sử dụng các sản phẩm có chứa chất độc dược ở dạng dung dịch thuốc không cô đặc vì lý do an toàn.

Policresulen Không được Đề xuất cho Thrush Medicine, This Is The Reason-dsuckhoe

Trong khi đó, các loại thuốc có nhiều mủ trong các chế phẩm khác vẫn có thể được sử dụng để điều trị một số bệnh hoặc tình trạng y tế.

Lợi ích và rủi ro của tác dụng phụ có mủ

Polyrescharge là một chất có tính axit do seca tạo ra ra đặc biệt từ quá trình xử lý các hợp chất axit metacresolsulfonic metanol .

Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế sự phát triển của vi khuẩn (chất khử trùng) và cầm máu (cầm máu). Polyresulen có sẵn ở dạng cô đặc lỏng, gel và viên đặt âm đạo hoặc hậu môn (thuốc đạn).

Polyresulen thường được sử dụng để điều trị viêm cổ tử cung và âm đạo, chẳng hạn như trong bệnh nấm candida hoặc trichomonas, và cầm máu. sau khi sinh thiết cổ tử cung hoặc sau khi cắt bỏ polyp ở cổ tử cung.

Đằng sau những lợi ích của nó, Policresulen cũng có một số tác dụng phụ, bao gồm:

  • Khó chịu hoặc đau nhức ở một vị trí trên cơ thể khi được dùng thuốc đặc trị
  • Âm đạo trở nên khô và bị thương
  • Phản ứng kích ứng ở khu vực xung quanh việc sử dụng thuốc
  • Dị ứng các phản ứng xuất hiện, chẳng hạn như ngứa, sưng tấy, cho đến phản ứng phản vệ

Thuốc bôi ngoài nhiều chất lỏng Cô đặc 36% Không được khuyến nghị

Mặc dù được cho là có nhiều lợi ích, việc sử dụng polyreslude ở dạng chất lỏng bên ngoài thuốc với 36% cô đặc trong một thời gian không còn được khuyến khích ở Indonesia Anh ấy.

Kháng nghị được đưa ra vì BPOM đã nhận được 38 báo cáo từ các bác sĩ về những phàn nàn về tác dụng phụ của bệnh nhân khi sử dụng Policresulen dưới dạng dung dịch thuốc bôi ngoài đậm đặc 36% để điều trị tưa miệng.

Một số bác sĩ đã phát hiện ra các tác dụng phụ nghiêm trọng do việc sử dụng thuốc, bao gồm tưa miệng mở rộng và sâu răng dẫn đến nhiễm trùng.

Sau khi xem xét các khía cạnh an toàn của thuốc với các dược sĩ từ nhiều trường đại học và bác sĩ lâm sàng từ các hiệp hội có liên quan, BPOM chính thức nghiêm cấm việc sử dụng các loại thuốc có chứa nhiều nhựa ở dạng dung dịch thuốc bên ngoài đậm đặc 36% làm thuốc cầm máu và chất khử trùng.

Các lệnh cấm sử dụng các loại thuốc này bao gồm trong quá trình phẫu thuật và việc sử dụng chúng trên da, tai, mũi, họng, răng và miệng.

Theo một công văn từ chính phủ, các nguồn cung cấp thuốc dạng lỏng Policresulen bên ngoài chất cô đặc được cho là rất rủi ro đối với sử dụng nếu trước tiên không cần pha loãng.

Đây là lý do tại sao việc sử dụng polyreslude ở dạng thuốc lỏng bên ngoài cô đặc không còn được khuyến khích. Việc cấm tiếp thị các loại thuốc có nhiều chất độc sẽ tiếp tục được áp dụng cho đến khi các chỉ định của nhà sản xuất được BPOM chấp thuận.

Các lựa chọn điều trị khác cho bệnh tưa miệng

Nếu bạn đang quen với việc sử dụng thuốc- Loại thuốc này để điều trị tưa miệng, BPOM khuyến nghị thay thế nó bằng một loại thuốc khác có chứa benzydamine HCl, povidone iodine 1%, hoặc kết hợp dequalinium chloride và vitamin C.

Bạn cũng nên luôn duy trì lượng chất dinh dưỡng cân bằng và giữ vệ sinh răng miệng thường xuyên để ngăn ngừa sự xuất hiện của tưa miệng. Bạn cũng có thể thực hiện các bước sau tại nhà để giảm bớt phàn nàn và điều trị tưa miệng một cách tự nhiên:

  • Súc miệng bằng nước muối (1/2 thìa muối và một cốc nước) 3–4 lần mỗi ngày .
  • Nén phần bị tưa miệng bằng đá viên.
  • Uống nhiều nước trắng.
  • Tránh thói quen chạm vào vết tưa đang bị viêm.
  • Tránh tiêu thụ thực phẩm quá chua và cay.

Để an toàn hơn, bạn nên hỏi ý kiến ​​nha sĩ trước khi mua các loại thuốc được bán tự do trên thị trường, đặc biệt là Policresulen dưới dạng chất lỏng thuốc bên ngoài đậm đặc 36%. Bác sĩ sẽ giúp giải quyết khiếu nại của bạn một cách thích hợp và an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Ma túy, Bệnh tưa miệng, Policresulen