Herpes sinh dục (Herpes Simplex) Tìm hiểu Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Herpes sinh dục (Herpes Simplex)

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam và nữ, với đặc điểm là l uka nổi mụn nước ở vùng sinh dục. Tuy nhiên, mụn rộp sinh dục đôi khi không gây ra bất kỳ triệu chứng nào nên tình trạng này thường không được người bệnh chú ý.

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là mụn rộp sinh dục là bệnh do nhiễm virus. Bệnh thường lây truyền qua quan hệ tình dục với người bị nhiễm vi rút. Ngoài ra, mụn rộp sinh dục cũng có thể lây truyền từ phụ nữ mang thai sang thai nhi.

 Herpes-dsuckhoe

Mụn rộp ở trẻ sơ sinh cũng có thể xảy ra khi trẻ bị hôn bởi một người bị nổi mụn nước do mụn rộp trong miệng.

Các triệu chứng và biến chứng của Herpes sinh dục

Mụn rộp sinh dục thường không gây ra triệu chứng. Nếu nó xuất hiện, khiếu nại là một vết phồng rộp ở vùng sinh dục kèm theo đau và ngứa. Các triệu chứng này có thể tái phát nhiều lần trong năm. Tuy nhiên, khi hệ thống miễn dịch chống lại vi rút herpes phát triển, tần suất tái phát sẽ giảm xuống.

Nếu không được điều trị, bệnh mụn rộp sinh dục hay mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác. Ngoài các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, chẳng hạn như HIV, những người bị mụn rộp sinh dục cũng có thể bị viêm đầu ruột già (trực tràng) hoặc bàng quang.

Điều trị và Phòng ngừa Herpes sinh dục

Bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục cần được dùng thuốc kháng vi-rút. Cho thuốc này nhằm mục đích rút ngắn thời gian khởi phát các triệu chứng và ngăn ngừa việc truyền bệnh cho người khác.

Phòng ngừa bệnh mụn rộp sinh dục là quan hệ tình dục an toàn, chẳng hạn như không trao đổi bạn tình. Nếu bạn đã từng bị mụn rộp sinh dục, hãy thảo luận về tình trạng này với đối tác của bạn và đề nghị họ đi kiểm tra sức khỏe để có thể điều trị ngay nếu bị nhiễm bệnh.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Herpes-sinh dục, Herpes-simplex